Một video clip mới được đăng tải gần đây cho biết rằng vào cuối năm nay, Viettel sẽ cho ra mắt mẫu smartphone cao cấp mang tên Viettel Luxury. Điểm nhấn của sản phẩm chính là khả năng bảo mật thông tin một cách đáng kinh ngạc.

Mẫu smartphone này có thiết kế khá giống với các sản phẩm đến từ hãng điện thoại Vertu. Máy có thiết kế với khung viền kim loại nguyên khối được xử lý bằng công nghệ CNC và đi cùng vỏ da. Tất cả đều được làm bằng thủ công.

Theo video clip, máy có khả năng chống nghe lén, hủy dữ liệu khi bị mất máy, chặn cuộc gọi không có trong danh bạ hay lọc tin nhắn quảng cáo. Tất cả đều được xử lý bằng con chip bảo mật tích hợp bên trong máy.

Tính năng chống nghe lén của máy hoạt động trên cơ chế mã hóa, giúp đảm bảo tính riêng tư và bảo mật của các tin nhắn và cuộc gọi của người dùng, ngay cả đối với nhà mạng. Máy cũng giúp người dùng phát hiện và ngăn chặn các phần mềm nghe lén trên máy.

Đối với tính năng hủy dữ liệu từ xa trong trường hợp khẩn cấp, máy sẽ tự động xóa ngay dữ liệu khi người dùng báo mất máy hoặc nhập sai mật khẩu nhiều lần. Đặc biệt, quá trình hủy dữ liệu cũng được tiến hành khi khay sim được mở ra khi chưa được cho phép.

Viettel sắp ra mắt smartphone Luxury siêu bảo mật: Giá 22 triệu, không có Wi-Fi, chế tác thủ công

Ngoài ra, máy chạy hệ điều hành Android và tích hợp một số tính năng cơ bản. Đặc biệt hơn, máy không có camera và wifi để nâng cao tính bảo mật. Để truy cập mạng Internet, người dùng phải sử dụng mạng 4G và truy cập thông qua trình duyệt được phát triển riêng.

Nguồn tin cung cấp video này cũng cho biết, sẽ có khoảng 100 phiên bản duy nhất được bán ra và giá vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, phiên bản thương mại của Viettel Luxury Phone sẽ có giá 1000 USD (khoảng 22 triệu VND), có thêm các tính năng khác.

Bản thương mại của sản phẩm sẽ không được trang bị chip bảo mật độc quyền như phiên bản cao cấp. Bù lại, máy sở hữu khá nhiều tính năng bảo mật do Viettel cung cấp.

Về cấu hình, máy sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 430, 2GB RAM, 16GB bộ nhớ trong và màn hình 5.2 inch độ phân giải Full HD.

Hãy cùng xem các bức hình của Viettel Luxury Phone ở bên dưới: