Windows Phone 8.1 cho các máy Lumia sẽ có tên gọi Lumia Cyan

Windows Phone 8.1 cho các máy Lumia sẽ có tên gọi Lumia Cyan

Theo Microsoft cho biết tại sự kiện //Build/, Windows Phone 8.1 sẽ mang theo những cải tiến đáng giá lên toàn bộ những thiết bị chạy hiện đang chạy Windows Phone 8, những cải tiến này bao gồm Action Center, Trợ lý ảo Cortana, bàn phím Swipe, Live Tiles 3 cột,….

Còn theo tin chính thức từ phía Nokia, Lumia 930, 630 và 635 là những thiết bị đầu tiên chạy WP 8.1 và phiên bản lần này sẽ có tên gọi Lumia Cyan. Bên cạnh đó, họ còn tiết lộ những dòng sản phẩm Lumia chạy WP 8 còn lại sẽ được cập nhật phiên bản Cyan vào mùa hè tới.

lumia635-evet

Ngoài những tính năng độc đáo mà Microsoft thiết kế cho WP 8.1, Lumia Cyan sẽ cung cấp thêm “vài sự cải tiến cho Camera Roll và Creative Studio, cũng như ứng dụng Nokia StoryTeller giúp chia sẻ video qua mạng xã hội như đang trình chiếu một slideshow.”

Nokia Creative Studio (screenshot)

Nokia Cyan cũng sẽ hỗ trợ Miracast trên Lumia 1520, Icon và 930. Đặc biệt, Bản cập nhật này sẽ cho phép những thiết bị vừa kể trên thu âm thanh vòm 5.1 Dolby thông qua lựa chọn Nokia Rich Recording trong trình thu âm.

Sforum sẽ tiếp tục theo dõi và gửi đến các bạn diễn biến cập nhật Lumia Cyan trên những thiết bị Lumia, mời các bạn đón đọc.

 

Theo GSMArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.