Windows Phone 8.1 – Làm thế nào để ngăn chặn người khác nhìn thấy trung tâm thông báo của bạn khi điện thoại bị khóa

Windows Phone 8.1 – Làm thế nào để ngăn chặn người khác nhìn thấy trung tâm thông báo của bạn khi điện thoại bị khóa

Tính cá nhân hóa là một trong những điểm mà mình cảm thấy yêu thích nhất ở thanh thông báo trạng thái – Notification center trên windows phone 8.1. Tính năng của thanh Notification center sẽ giúp cho người dùng có thể đọc nhanh thông báo bằng cách vuốt từ mép trên màn hình xuống. Tất cả các thông báo về cuộc gọi nhỡ, tin nhắn, thông báo từ skype, viber, messeage facebook, hay thông báo cập nhật dụng … nhiều hơn nữa đều xuất hiện ở đây. Cái hay là bạn không phải mò tìm ứng dụng rồi truy cập trực tiếp vào nó như trước đây, chúng ta có thể xem trên màn hình điện thoại luôn rất tiện.

IMG_1007

Mặc định các thiết bị khi lên windows phone 8.1 preview sẽ có notification center, các thiết lập mặc định cũng sẽ giúp người dùng xem nhanh thông báo ở bên trong máy và ở màn hình khóa. Tuy nhiên cái gì cũng có tính hai mặt của nó, một vấn đề đặt ra là với những người dùng họ muốn bảo mật thông tin, thì khi có thông báo bình thường chúng ta vẫn có thể kéo thanh thông báo xuống xem ngay cả khi thiết bị đang ở màn hình khóa. Điều này rất là bất tiện cho những ai muốn giấu những tin nhắn hoặc thông báo không muốn cho người khác xem nhằm bảo mật. Rất hay là trên windows phone 8.1 sẽ giúp người dùng tinh chỉnh lại cái này, lúc đó ở ngoài màn hình khóa thanh notification center sẽ không sử dụng được.

Chỉ với bước tinh chỉnh nhỏ sau đây là chúng ta đã thiết lập được chế độ riêng tư cho thanh thông báo ở màn hình khóa.

Vào Settings > notifications + actions > và bỏ tích dòng ‘show notifications in action center when my phone is locked’.

Locked_Notification_Center_Windows_phone

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.