XDA-Developers ra mắt smartphone đầu tiên: Màn hình trượt, tích hợp bàn phím QWERTY, Snapdragon 835, chạy 2 hệ điều hành, giá 899 USD

XDA-Developers ra mắt smartphone đầu tiên: Màn hình trượt, tích hợp bàn phím QWERTY, Snapdragon 835, chạy 2 hệ điều hành, giá 899 USD

Pro1-X có thiết kế dạng trượt với bàn phím QWERTY độc đáo, chạy được cả hệ điều hành Android với giao diện LineageOS và Ubuntu Touch.

Nếu từng là một người hay “vọc vạch” điện thoại Android, chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ gì với diễn đàn công nghệ XDA-Developers, một diễn đàn chuyên về lĩnh vực phát triển phần mềm di động. XDA-Developers mới đây đã cho ra mắt chiếc smartphone đầu tiên với tên gọi Pro1-X. Pro1-X là sản phẩm hợp tác giữa diễn đàn công nghệ XDA-Developers và công ty F(x)tec.

Thực chất XDA Pro1-X không hẳn là một chiếc điện thoại mới, thay vào đó, đây là một phiên bản nâng cấp nhẹ cũng như tinh chỉnh lại của chiếc F(x)tec Pro1 ra mắt vào năm ngoái với thiết kế tương tự. F(x)tec là một công ty công nghệ chuyên về các thiết bị di động có trụ sở tại Luân Đôn, Anh. Đây cũng là đối tác sản xuất chính của chiếc XDA Pro1-X.

Pro1-X có thiết kế dạng cơ học, với phần màn hình và phần bàn phím QWERTY tách rời nhau và sử dụng dạng trượt tương tự như một vài mẫu smartphone ngày xưa như Nokia N97 mini hay Nokia E7.

Màn hình của Pro1-X là màn hình AMOLED cong 2 cạnh bên kích thước 5.99 inch, độ phân giải Full HD+, trang bị kính cường lực Gorilla Glass 3. Bàn phím tích hợp là bàn phím QWERTY 64 phím, 5 hàng, có đèn nền và sử dụng cơ chế dạng trượt cơ học. Độ dốc của màn hình khi kích hoạt bàn phím vật lý là 155 độ.

Về cấu hình phần cứng, Pro1-X được trang bị con chip Snapdragon 835 khá cũ kỹ, RAM 8GB và nhộ nhớ 128GB. Viên pin của máy có dung lượng 3200mAh và hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 3.0. Ngoài ra, theo XDA, người dùng khi đặt mua có thể tùy chọn xem máy sẽ cài đặt hệ điều hành gì, bao gồm LineageOS (dựa trên Android) và Ubuntu Touch.

Giá bán của sản phẩm là 899 USD, tương đương khoảng 21 triệu đồng. Tuy nhiên, trong đợt đầu mở bán, Pro1-X sẽ được giảm giá chỉ còn 599 USD, tương đương 14 triệu đồng, sau đó sẽ được bán ra với mức giá 639 USD với một số lượng nhất định dành cho thành viên của diễn đàn XDA.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: xda-developers