Xe điện Apple Car mà người dùng hoàn toàn “không cần động tay động chân” vừa hé lộ thời điểm ra mắt

Xe điện Apple Car mà người dùng hoàn toàn “không cần động tay động chân” vừa hé lộ thời điểm ra mắt

Chiếc xe điện tự lái được nhiều người mong chờ nhất chính là mẫu xe được gọi là Apple Car. Chiếc xe hơi này đã hé lộ khá nhiều thông tin nhưng vẫn chưa ra mắt. Mới đây, nó tiếp tục xuất hiện và lần này là thời điểm trình làng.

Một báo cáo mới đến từ Bloomberg tuyên bố rằng, Apple Car – một chiếc xe điện hỗ trợ tính năng tự lái hoàn toàn – sẽ ra mắt vào năm 2025.

Có thông tin cho rằng, dự án Apple Car được gọi là Project Titan, do Kevin Lynch đứng đầu, sẽ là một sản phẩm tự lái hoàn toàn và người dùng “không cần động tay động chân” vào.

Trước đó, có thông tin cho hay, Apple đang phân vân giữa hai con đường phát triển khác nhau, một chiếc xe điện truyền thống với một số tính năng hỗ trợ người lái nâng cao hoặc một chiếc xe điện phức tạp hơn có khả năng lái xe tự động thực sự mà không cần tài xế. Hiện tại có vẻ như gã khổng lồ công nghệ đã chọn phương án thứ hai.

Tuy nhiên, có khả năng Apple sẽ thêm một số loại chế độ tiếp quản khẩn cấp cho ô tô, điều này vẫn đang được thảo luận nội bộ. Nó được cho là có chỗ ngồi không gian mở và hệ thống thông tin giải trí giống như một chiếc iPad cỡ lớn.

Apple cũng được cho là không phát triển công nghệ sạc độc quyền, thay vào đó, hãng sẽ sử dụng “hệ thống sạc kết hợp” hoặc tiêu chuẩn CCS để có thể sạc xe tại hầu hết các trạm sạc nhanh công cộng khác.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina