Xem cách hoạt động của Project Tango – smartphone có khả năng scan 3D đầu tiên

Xem cách hoạt động của Project Tango – smartphone có khả năng scan 3D đầu tiên

Google là một ông trùm công nghệ không thiếu gì các ý tưởng “điên rồ”, và dự án mới nhất, được gọi là Project Tango đã lộ diện và bắt đầu được gửi đến tay các nhà phát triển. Để tóm gọn lại thì Tango là 1 mẫu smartphone thử nghiệm được tích hợp hàng loạt các cảm biến và camera mà thường không có trên các thiết bị di động thông thường. Đây chính là chìa khóa cho khả năng scan 3D của mẫy máy này.

Một trong những nhà phát triển đầu tiên có trong tay Project Tango đã đăng tải vài video về cách hoạt động của mẫu mãy này. Để nhắc lại, Project Tango tích hợp những cảm biến và camera sau:

  • Camera sau 4mpx lọai thường.
  • Một camera fish-eye góc rộng 180 độ
  • Một camera ghi lại độ sâu ảnh, độ phân giải 320×180, tần số 5Hz
  • Camera trước góc rộng 120 độ

Tất cả những thành phần trên cùng với các cảm biến chuyển động trong thân máy sẽ theo dõi mọi chuyển động của thiết bị và tạo ra 1 bản đồ 3D của cảnh vật xung quanh.

Ngoài khả năng scan 3D ra thì Project Tango còn có thêm 1 vài tính năng thú vị với camera của máy, ví dụ như chế độ Hồng ngoại giúp người dùng quay phim và chụp ảnh trong điều kiện không có ánh sáng.

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.