Xếp sau Xiaomi, Nokia chiếm thị phần đứng thứ 5 châu Âu

Xếp sau Xiaomi, Nokia chiếm thị phần đứng thứ 5 châu Âu

Một báo cáo được công bố bởi Canalysis đã làm sáng tỏ thị trường smartphone hiện tại ở châu Âu và đó là một báo cáo có lợi cho HMD – công ty đã mua lại thương hiệu Nokia.

Theo báo cáo trên, trong quý 4/2018, HMD (Nokia) là nhà cung cấp điện thoại thông minh đứng thứ 5 tại châu Âu, chỉ sau Samsung, Apple, HuaweiXiaomi.

Mặc dù tỷ lệ khá thấp nhưng đó là một mức khá lớn đối với một công ty chỉ có 2 năm trong lĩnh vực sản xuất smartphone Android. Trong 3 công ty sản xuất hàng đầu trong danh sách, chỉ có Huawei chứng kiến ​​sự tăng trưởng 55.7% về doanh số, trong khi cả Samsung và Apple giảm 1.0% và 5.1%.

Được biết, so với năm 2017, doanh số smartphone tại châu Âu trong năm 2018 đã giảm 4%, xuống còn 197 triệu chiếc. Smartphone đến từ Trung Quốc đang chiếm phần lớn, tới 32% thị phần tại châu Âu.

Các chuyên gia phân tích nói rằng, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã khiến các hãng sản xuất Trung Quốc chuyển sự tập trung sang thị trường châu Âu hơn là tại Mỹ, nhờ vậy mà doanh số đã tăng trưởng mạnh mẽ.

Nhà phân tích cấp cao Ben Stanton cho biết, tình hình chính trị giữa Trung Quốc và chính phủ Hoa Kỳ đã mang lại lợi ích cho người tiêu dùng châu Âu.

Bạn có tin rằng HMD với điện thoại Nokia sẽ làm tốt hơn trong những năm tới? Và bạn có muốn điều đó xảy ra?

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp