Xiaomi có thể ra mắt MIUI 13 trong tuần này

Xiaomi có thể ra mắt MIUI 13 trong tuần này

Xiaomi dự kiến sẽ tổ chức Hội nghị các nhà phát triển tại Trung Quốc trong khoảng thời gian từ ngày 5/11 đến ngày 7/11.

Sự kiện năm nay  sẽ tập trung vào nhiều khía cạnh khác nhau như công nghệ sạc, công nghệ màn hình và một vài thứ khác. Vì đây là một trong những sự kiện hiếm hoi được Xiaomi tổ chức dành cho các nhà phát triển, do đó có nhiều suy đoán cho rằng công ty có thể sẽ giới thiệu MIUI 13 trong sự kiện lần này.

Nhóm phát triển MIUI của Xiaomi gần đây đã tiết lộ rằng phiên bản MIUI tiếp theo sẽ tiếp tục tập trung vào việc tối ưu hoạt ảnh (animation), đồng thời bổ sung thêm nhiều tính năng mới.

Xiaomi đã chính thức phát hành MIUI 12 vào tháng 4 năm nay, do đó vẫn còn quá sớm để nói về phiên bản kế nhiệm của nó. Tuy nhiên, Google hiện đã phát hành Android 11 nên cũng không thể loại trừ khả năng MIUI 13 có thể sẽ được tung ra vào thời điểm hiện tại. Hồi đầu năm nay, Xiaomi cũng từng xác nhận rằng họ đang phát triển MIUI 13.

Tháng trước, một người dùng Telegram có tên Enes Keskin, đã chia sẻ một đoạn clip ngắn cho thấy các hoạt ảnh (animation) trong phần menu khi nhấn giữ nút nguồn trên MIUI 13. Với giao diện mới, người dùng có thể kéo thanh trượt lên để khởi động lại hoặc kéo xuống để tắt máy.

Hơn nữa, Snapdragon 875 dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 12. Xiaomi được cho là nhà sản xuất đầu tiên sẽ phát hành một mẫu smartphone sử dụng con chip mới này của Qualcomm, chính vì vậy mà “việc ra mắt” sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều nếu nó đi kèm với MIUI 13.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina