Xiaomi cuối cùng đã chịu chuyển sang USB 3.0 cho smartphone của mình

Xiaomi cuối cùng đã chịu chuyển sang USB 3.0 cho smartphone của mình

Một báo cáo mới đã tiết lộ thông tin thú vị liên quan đến kế hoạch của Xiaomi cho các mẫu điện thoại thông minh trong tương lai của mình.

Công ty dường như đã thử nghiệm các bài kiểm tra USB 3.0 và thậm chí cả DP cho các smartphone của mình. Điều này cho thấy rằng họ sẽ sớm áp dụng các tiêu chuẩn sạc mới nhất.

Tin tức này đến từ các nguồn thân cận với vấn đề. Nguồn tin này cho biết gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang có kế hoạch hỗ trợ USB 3.0 cho các sản phẩm mới của mình. Thông tin mới cũng đi chia sẻ một ảnh chụp ảnh mình của CIT – một công cụ kiểm tra phần cứng cho những thiết bị Xiaomi. Bằng cách nhấp vào phiên bản Kernel nhiều lần trong Cài đặt, người dùng có thể truy cập và thực hiện các kiểm tra chức năng cho nhiều phần cứng khác nhau.

Nói cách khác, công ty đang làm việc để cuối cùng mang lại tiêu chuẩn cổng sạc mới nhất cho điện thoại của mình. Xiaomi đã nổi tiếng về việc không sử dụng chuẩn USB 3.0 trong nhiều năm trên dòng sản phẩm cao cấp của mình. Vì vậy, có vẻ như điều này có thể sớm thay đổi trong thời gian tới. Với sự ra mắt của Xiaomi 12 Ultra đã rất cận kề, sẽ không ngạc nhiên nếu đây là chiếc smartphone đầu tiên của công ty áp dụng tiêu chuẩn USB-C.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây vẫn chỉ là suy đoán và chưa có bất kỳ thông tin xác thực nào.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina