Một nhà bán lẻ lớn tại Anh vừa đưa ra giá cho Xperia XA1 là 229 Euro, rẻ hơn nhiều so với kì vọng.

Smartphone của Sony trước giờ vẫn thường bị chê vì định giá quá cao, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các thị trường khác trên toàn thế giới, nhưng có vẻ những hãng đã không còn muốn đi theo hướng này nữa.

Chiếc Xperia XZ khi về Việt Nam với giá 15 triệu đồng đã trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, và mới đây thì Xperia XA1 cũng đang nhận được sự chú ý tương tự tại Anh, khi mà thị trường này vừa được ưu ái có hàng sớm mà giá thì lại hấp dẫn hơn hẳn dự kiến.

Khi ra mắt Sony hứa hẹn đưa máy lên kệ với giá $299.99, tức là khi sang Châu Âu, giá của XA1 sẽ vào khoảng 299 Euro/299 Bảng Anh theo truyền thống, nhưng nhà bán lẻ Clove thì mới đây đã xác nhận giá của nó chỉ là 229 Bảng, tương đương khoảng 6.35 triệu đồng và cũng có hàng sớm hơn các thị trường khác tới 2 – 3 tuần. Đây được coi là mức giá rất hấp dẫn so với các đời máy khác của Sony, ví dụ như Xperia XA của năm ngoái.

Cũng theo truyền thống, mức giá tại Châu Âu thường sẽ đắt hơn nhiều so với các thị trường khác vì thuế cao. Điều này có nghĩa là, có khả năng khi bán ra tại Việt Nam, Xperia XA1 sẽ còn được định giá tốt hơn nữa hoặc chỉ ngang bằng.

Chiếc Xperia XA năm ngoái ban đầu nằm ở mức 7 triệu đồng, và theo dự đoán thì Xperia  XA1 cũng chỉ nằm quanh mức này, dù thời gian lên kệ có thể sẽ hơi muộn một chút, sớm nhất là tháng 4 tới.

Ngoài Xperia XA1, chiếc flagship Xperia XZs cũng được trang tin Sonyfan cho là lên kệ ngay từ đầu tháng 4, trước Galaxy S8 và giá thì sẽ không quá 14 triệu đồng, thấp hơn cả Xperia XZ lúc mới ra mắt.