Xperia Z2 đọ ảnh chụp đêm cùng HTC M8 và Galaxy S5

Xperia Z2 đọ ảnh chụp đêm cùng HTC M8 và Galaxy S5

gsmarena_002ègCuộc chiến về màn hìnhcamera của các mẫu smartphone dường như chưa bao giờ là hết nóng khi mà yêu cầu của người dùng càng ngày càng cao hơn. Nếu như vào khoảng 3 năm trước, mẫu smartphone nào đó có camera với độ phân giải chỉ 8mpx đã được coi là hàng khủng thì giờ đây có vẻ camera 20 “chấm” cũng chưa chắc làm họ hài lòng. Hôm qua, CellphoneS đã gửi đến bạn bài so sánh màn hình của 4 mẫu flagship Android hàng đầu hiện nay thì hôm nay sẽ là bài so sánh khả năng chụp thiếu sáng của Xperia Z2, Galaxy S5 và HTC M8 vừa được ra mắt.

Dưới đây sẽ là những hình ảnh so sánh khả năng chụp thiếu sáng của 3 mẫu máy này. Thứ tự từ trên xuống: Galaxy S5, HTC M8 và Xperia Z2. Các bạn bấm vào ảnh để xem fullsize.

Bridge_GS5 Bridge_HOM8 Bridge_Z2Có vẻ Samsung không hề “chém” về camera isocell mới của hãng trên Galaxy S5 khi mà ở tấm ảnh thử nghiệm đầu tiên thì nó đã thể hiện rất tốt với nền trời có màu đen chứ không ám tím như Z2 hay đầy nhiễu hạt rõ như M8. Độ chi tiết trên tấm ảnh của S5 cũng cao hơn so với M8 bởi nó chỉ có camera chỉ 4mpx và Z2 do ảnh bị xóa noise quá đà.

Building_GS5 Building_HOM8 Building_Z2Ở thử nghiệm thứ 2, ngoài màu sắc và tương phản có sự khác biệt chút ít thì S5 và Z2 có vẻ “ngang cơ” trong khi M8 vẫn ngậm ngùi xếp thứ 3 với tấm ảnh khá nhiều nhiễu cùng 1 số chi tiết hơi sáng quá. Playground_GS5 Playground_HOM8 Playground_Z2Ở thử nghiệm thứ 3, nếu chỉ nhìn ảnh nhỏ thì ta sẽ thấy cả 3 máy đều thể hiện tốt ngang nhau. Tuy nhiên, HTC M8 sẽ lại thua 1 vố khá đau khi bị giới hạn về độ phân giải khiến các chi tiết mất sạch khi zoom lên so với 2 mẫu máy còn lại.

Sign_GS5 Sign_HOM8 Sign_Z2Ở thử nghiệm cuối cùng, Z2 đã vượt lên dẫn đầu khi mà số lượng nhiễu hạt nhìn thấy được ít hơn hẳn so với S5 hay M8. Tuy nhiên, ánh đèn đường của Z2 lại chuyển sang màu tím trong khi ở 2 mẫu máy kia là màu vàng và độ chi tiết của s5 khi crop 100% vẫn có phần nhỉnh hơn Z2 khi mà các chấm nhỏ trên bề mặt biển báo được thể hiện rõ hơn khá nhiều.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.