
Dù không phải là người khởi xướng nhưng Sony lại góp phần rất lớn trong việc đưa khả năng chống nước của các thiết bị di động lên thành một "chuẩn mực" mà nhiều người dùng mong muốn. Hẳn là chúng ta vẫn còn nhớ ấn tượng mà mẫu Xperia Z đã để lại trong cộng đồng
công nghệ hồi CES năm 2013 với chuẩn chống nước IP57 cùng thiết kế ấn tượng. Một năm sau đó, mẫu Xperia Z2 ra mắt với khả năng chịu được áp lực dưới 1,5 mét nước trong 30 phút. Và với câu chuyện dưới đây thì các bạn nên nhớ rằng những tiêu chuẩn trên đây được đặt ra qua những bài kiểm tra với nước sạch, chứ không phải nước biển hay bất cứ một loại dung dịch nào khác.
Alexander Maxén, nhân vật chính của câu chuyện, hiện đang sống tại Gothenburd, Thụy Điển trong một lần đi lướt sóng đã lỡ làm rơi chiếc Xperia Z2 của anh xuống đáy biển với độ sâu vào khoảng 10 mét sau khi bỏ quên nó trên ghế của thuyền. Anh đã cố gắng gọi vào chiếc máy khi quay trở về đất liền và chiếc máy đã đổ chuông, nghĩa là trong lúc đó nó vẫn còn có thể hoạt động. Sáu tuần sau, bạn của Alex đã vớt được chiếc Xperia Z2 lên trong một lần đi lặn ở vùng biển đó. Kết quả khá bất ngờ khi mà mặt lưng máy bị vỡ nát viền móp méo, pin cạn kiệt nhưng khi anh cắm sạc thì máy lại hoạt động hoàn toàn bình thường. Alex sau đó đã quyết định không sửa chữa máy mà giữ nguyên những "vết thương" này, coi chúng như một kỉ niệm sau sáu tuần năm dưới 10 mét nước biển.
Hình ảnh về chiếc Xperia Z2 của Alex sau khi được vớt lên:
0 Hỏi đáp