Xperia Z2a so dáng với Xperia Z2, màn hình kém sắc hơn

Xperia Z2a so dáng với Xperia Z2, màn hình kém sắc hơn

Xperia-Z2a-versus-Z2_1

Sau khi tung ra mẫu Xperia ZL2 cho thị trường Nhật thì Sony đã chính thức giới thiệu phiên bản quốc tế của nó với tên gọi Z2a tại Đài Loan và ngày hôm qua. Thực tế thì 2 mẫu này không có khác biệt về ngoại hình nhưng bộ nhớ trong của Z2a bị giảm từ 32GB xuống chỉ còn 16GB, còn cấu hình chi tiết thì giống hệt Xperia Z2 với Snapdragon 801 AB, Ram 3GB, camera 20.7 mpx và khả năng chống nước và bụi theo chuẩn IP58. Ngoài ra, màn hình và pin của Z2a cũng được  lại chỉ còn 5 inch và 3000mah so với 5,2 inch và 3200mah của Xperia Z2.

Mặc dù những mẫu Xperia tầm trung và cao cấp gần đây đều được Sony sử dụng loại màn hình IPS cho góc nhìn và màu sắc tốt, nhưng không hiểu sao mẫu Xperia Z2a vừa được giới thiệu lại chỉ được sử dụng tấm nền VA giống như trên Xperia Z1, nghĩa là dù độ tương phản cao hơn màn hình IPS nhưng màu sắc và góc nhìn thì lại kém hơn hẳn. Những hình ảnh dưới đâu sẽ chỉ ra sự khác biệt rất lớn giữa màn hình của hai mẫu máy.

Xperia-Z2a-versus-Z2_2 Xperia-Z2a-versus-Z2_3 Xperia-Z2a-versus-Z2_4 Xperia-Z2a-versus-Z2_5

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.