Xperia Z3+ bất ngờ xếp hạng ba trong danh sách smartphone chụp ảnh đẹp nhất của DxOMark

Xperia Z3+ bất ngờ xếp hạng ba trong danh sách smartphone chụp ảnh đẹp nhất của DxOMark

Dòng smartphone Xperia của Sony từ trước tới nay chưa từng được đánh giá cao trong khả năng chụp ảnh, và theo như nhiều đánh giá trên các mặt báo công nghệ thì chiếc Xperia Z3+/Z4 vừa ra mắt cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với những gì người dùng nghĩ, thiết bị mới đây lại được trang DxOMark đánh giá rất cao qua bài kiểm tra camera họ thực hiện. Theo đó, Xperia Z3+ đạt được điểm số tương đương với cả iPhone 6 và 6 Plus và cũng chỉ thua kém Galaxy Note 4 và Galaxy S6 Edge mà thôi.

Chiếc Xperia Z3+ thực tế là một thiết bị rất tuyệt vời ở nhiều mặt: Thiết kế, pin, màn hình… đều có thể đứng top khi đem ra so sánh, nhưng đáng tiếc là con chip Snapdragon 810 quá nóng và cụm camera chính gần như không thay đổi đã khiến cho nó dễ dàng bị người dùng bỏ qua.
Nói riêng về bài test của DxOMark, họ đã đánh giá camera của các thiết bị theo nhiều khía cạnh khác nhau chứ không chỉ là về chất lượng ảnh chụp. Những tiêu chí bao gồm tốc độ và độ chính xác của khả năng lấy nét, khả năng đo sáng và độ chi tiết…
dxo
Xperia Z3+ đạt được số điểm là 82, cao hơn 3 điểm so với Xperia Z2, Z3 và Galaxy S5, bằng so với cặp đôi iPhone 6, 6 Plus. Đáng tiếc là con số này lại bị kéo thấp xuống bởi khả năng lấy nét khi quay video của Xperia Z3+ là quá kém.
Nếu bạn quan tâm tới từng phần nhỏ của bài test thì có thể xem tại đây.


Nguồn: DxOMark.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.