Xuất hiện bằng sáng chế xác nhận iPhone sắp được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình

Xuất hiện bằng sáng chế xác nhận iPhone sắp được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình

Apple gần đây đã được cấp bằng sáng chế cho phương pháp sinh trắc học từ một hình ảnh trên bề mặt màn hình. Bằng sáng chế giải thích một hệ thống được sử dụng để ánh xạ hình ảnh độ phân giải cao từ 1 thứ gì đó trên bề mặt màn hình, chẳng hạn như dấu vân tay.

Bằng sáng chế giải thích rằng, một bộ chuyển đổi có thể chuyển đổi tín hiệu điện thành năng lượng cơ học hoặc ngược lại. Năng lượng cơ học chính là khi đặt ngón tay trên màn hình, sau đó nó sẽ được chuyển đổi thành tín hiệu điện. Những tín hiệu đó sẽ được tái tạo thành hình ảnh của dấu vân tay dùng để xác thực.

Bằng sáng chế thậm chí còn mô tả rằng công nghệ này có thể quét được nhiều thứ ngoài dấu vân tay, chẳng hạn như lòng bàn tay, tai, má hoặc khuôn mặt của bạn. Có lẽ nó sẽ xác thực người dùng khi họ áp tai vào và nghe điện thoại. Ngoài ra, nó còn có thể đo nhịp tim, nhịp thở của người dùng.

Được biết, bằng sáng chế trên được nộp vào quý 3/2016, vào khoảng thời gian mà iPhone 7iPhone 7 Plus được công bố. Có thể Apple đã dự định đưa máy quét vân tay dưới màn hình lên iPhone X, nhưng cuối cùng họ lại quyết định dùng Face ID với notch tai thỏ.

Cũng có khả năng Apple sẽ sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình trên những mẫu iPhone thế hệ mới, chúng ta cùng kiên nhẫn chờ thêm nhé.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.