ZTE ra mắt Axon Elite, cho phép mở máy bằng vân tay, võng mạc, giọng nói

ZTE ra mắt Axon Elite, cho phép mở máy bằng vân tay, võng mạc, giọng nói

Tại triển lãm IFA 2015, ZTE đã chính thức ra mắt mẫu smartphone mới của mình mang tên Axon Elite. Bên cạnh việc sở hữu cấu hình khủng, Axon Elite còn là smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu đến ba phương pháp bảo mật khác nhau, đó là thông qua vân tay, võng mạc và giọng nói.
ZTE-Axon-Elite

Axon Elite tuy không sở hữu cấu hình mạnh như hai người đàn anh Axon Pro và Axon Lux, nhưng vẫn hoàn toàn thuộc hàng “siêu phẩm” với chip Snapdragon 810, 3GB RAM, 32GB bộ nhớ trong (hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD), pin 3000mAh với công nghệ sạc nhanh QuickCharge 2.0. Màn hình của Axon Elite có kích cỡ 5.5 inch, độ phân giải 1080p và sử dụng công nghệ IPS. Kính của màn hình này cũng được uốn cong sử dụng công nghệ 2.5D.  ZTE trang bị cho máy hai camera ở mặt sau, một camera với độ phân giải 13MP và một camera với độ phân giải 2MP. Theo hãng, điều này sẽ giúp thiết bị lấy nét nhanh hơn, khi camera 2MP sẽ làm nhiệm vụ đo khoảng cách. Camera trước của máy cũng có độ phân giải lên đến 8 MP. Ngoài ra, ZTE còn trang bị cho thiết bị một con chip chuyên biệt để xử lý âm thanh, mang tên AKM 4961.

ZTE-Axon-Elite-3

Điểm đặc biệt của Axon Elite chính là ở khả năng bảo mật, với việc được tích hợp cảm biến vân tay, cảm biến võng mạc và bộ nhận dạng giọng nói, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn trong việc mở khóa thiết bị. Thiết bị sẽ được bán ở một số thị trường nhất định với mức giá 420 EUR.

ZTE-Axon-Elite-2

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.