Trang chủS-GamesGame PCTrải nghiệm
Blizzard hé lộ những tính năng đột phá của Diablo 4 để lấy lại thiện cảm của game thủ
Blizzard hé lộ những tính năng đột phá của Diablo 4 để lấy lại thiện cảm của game thủ

Blizzard hé lộ những tính năng đột phá của Diablo 4 để lấy lại thiện cảm của game thủ

Blizzard hé lộ những tính năng đột phá của Diablo 4 để lấy lại thiện cảm của game thủ

Bookgrinder
05:00 ngày 22/12/2021
gg news
Dù Activision Blizzard đang trải qua nhiều biến động và nhiều nhân vật chủ chốt trong đội ngũ phát triển đã bị thay thế, nhà phát hành này vẫn công bố một loạt những nội dung mới trong quá trình phát triển Diablo 4. Lần này, chúng ta được biết rõ hơn về hệ thống trang bị, tính năng Paragon và các hiệu ứng hình ảnh trong game.

https://www.youtube.com/watch?v=Ygz21oiv20A

Hệ thống trang bị trong Diablo 4

Một trong những điều đáng chú ý nhất được Blizzard công bố trong dịp này là dòng chỉ số “tăng level cho kỹ năng” sẽ trở lại trong các vật phẩm của game. Đây là một trong những cách giúp game thủ nhanh chóng tăng cao số lượng kỹ năng mà mình có thể sử dụng, bởi nó không đòi hỏi bạn phải học kỹ năng trước mới có tác dụng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng một kỹ năng “bá đạo” cả chục cấp trước khi có thể unlock được nó trên cây kỹ năng của nhân vật. Điều này sẽ giúp game thủ được tự do hơn trong khi build nhân vật của mình.

Các vật phẩm Legendary và Unique (huyền thoại và độc nhất) cũng sẽ tiếp tục là một phần quan trọng trong cách build nhân vật của Diablo 4. Các hiệu ứng đặc biệt của chúng không còn bị trói buộc vào một slot trang bị, và game thủ cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ của một NPC mới gọi là Occultist có khả năng gỡ các dòng hiệu ứng đó thành vật phẩm riêng gọi là “Essence”. Game thủ có thể gắn Essence vào trang bị khác ngay lập tức hoặc để dành chờ gắn vào các các vật phẩm mạnh hơn. Một vật phẩm bình thường được lắp Essence sẽ trở thành “hàng hiệu” giữ nguyên chỉ số ban đầu lẫn hiệu quả mới.

Paragon trở lại trong Diablo 4

Hệ thống Paragon của game cũng sẽ được nâng cấp với một bảng kỹ năng hoành tráng, cho phép game thủ tùy biến nhân vật của mình theo một phương thức mới. Nhân vật mở khóa Paragon ở level 50 và khởi đầu từ một ô cố định, và mở khóa các ô mới khi lên cấp. Khi mở khóa được các ô gọi là “Gate” nằm ở rìa của bảng, game thủ sẽ có thể chọn một bảng kỹ năng Paragon mới gắn vào vị trí đó. Kết quả là mỗi game thủ có thể có một cách build độc nhất vô nhị đúng với phong cách chơi của mình.

Các ô này cũng được chia làm nhiều độ hiếm từ Normal, Magic, Rare, Legendary. Ô Normal là nhiều nhất và chỉ cho các chỉ số cơ bản, ô Magic đem lại các hiệu ứng lạ lẫm hơn và hiếm hơn một tí, ô Rare có các buff rất mạnh nhưng cũng rất hiếm. Riêng ô Legendary là trường hợp đặc biệt: mỗi bảng Paragon chỉ có đúng một ô Legendary nằm chính giữa. Nó sẽ đem lại một quyền năng cực mạnh cho nhân vật và al2 mục tiêu mà game thủ luôn muốn có được khi mở khóa một bảng Paragon mới.

Đồ họa của Diablo 4 cũng đang có những bước tiến dài, nhưng tất cả đều nhằm mục tiêu phục vụ cho gameplay. Nhờ công nghệ mới PBR, các vật thể sẽ phản ứng với ánh sáng chiếu lên chúng một cách chân thực, và game thủ có thể dễ dàng nhận ra nhân vật của mình đang mặc bộ giáp kim loại, phủ lớp da thú hay đơn giản là áo choàng vải. Các hiệu ứng kỹ năng trông cũng chân thực hơn rất nhiều,như bạn có thể xem thử trong video ngắn sau đây:

https://youtu.be/HJmyY7dO3No

Tạm kết


Như vậy, có thể thấy rằng việc phát triển Diablo 4 vẫn đang tiến triển khá mượt mà. Hiện tại, chưa rõ bao giờ thì Diablo 4 sẽ chính thức phát hành, ngoài một thông tin được Blizzard công bố gần đây nói rằng họ đã hoãn game. Rất có thể chúng ta sẽ phải chờ đến năm 2023 để được chơi tựa game PC này. Hi vọng rằng nó sẽ thực sự chất lượng chứ đừng lặp lại sai lầm của Warcraft 3 Reforged ra mắt trước đây.
avatar Bookgrinder
QTV
Bookgrinder Bài đã đăng: 2166

Game thủ nghiêm túc, mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, và đam mê của tôi với mọi người qua những bài viết và video về trò chơi trực tuyến hot nhất của tôi.