Cách làm bánh bao bằng bột mì không cần bột nở siêu đơn giản

Cách làm bánh bao bằng bột mì không cần bột nở siêu đơn giản
Có phải bạn đang muốn tìm hiểu về những cách làm bánh bao ngon tại nhà. Trong bài viết này, Sforum sẽ giới thiệu đến bạn những cách làm bánh bao bằng bột mì siêu ngon. Đảm bảo giúp bạn có được những chiếc bánh bao thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình.

Cách làm bánh bao truyền thống

Dưới đây là cách làm bánh bao ngon kiểu truyền thống mà ai cũng thích. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn sẽ có được một chiếc bánh bao siêu thơm siêu hấp dẫn.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cho cách làm bánh bao tại nhà kiểu truyền thống:
  • Bột bánh bao
  • 500g thịt heo xay
  • 10 quả trứng cút
  • Ngò rí, hành tím băm
  • Nấm mèo
  • 2 bịch sữa tươi không đường
  • Dầu ăn, dầu hào
  • Hạt nêm, tiêu xay

Cách thực hiện

Bước 1: Khuấy tan 1 gói men cùng 50ml sữa tươi, cho bột vào thao rồi cho hỗn hợp vừa khuấy vào. Cho tiếp phần sữa tươi còn lại vào và trộn đều. Nhào bột bánh bao thật mịn trong 10-20 phút. Chia bột thành phần bằng nhau, cán bột mỏng và dùng màng thực phẩm bọc lại, ủ trong 45 phút.

Bước 2: Trộn nhân bánh bao gồm.
  • Thịt heo xay
  • Nấm mèo, hành tím băm nhỏ
  • ½ muỗng canh hạt nêm
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh dầu ăn
Trộn đều hỗn hợp nhân và mang đi xào chín. Lấy một ít nhân vừa xào cho trứng cút vào giữa và vo tròn lại. Cho nhân vào giữa miếng bột đã ủ và gấp kín lại rồi cho 1 lá ngò rí lên trên.

Bước 3: Bạn mang bánh bao đi hấp cách thủy trong 25 phút trên lửa vừa.

Cách làm bánh bao nhân thịt

Sau đây là cách làm bánh bao bằng bột mì nhân thịt mà bạn nên tham khảo qua. Tin chắc công thức làm bánh bao nhân thịt này sẽ khiến bạn không phải thất vọng.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cho cách làm bánh bao nhân thịt gồm:
  • 300g bột mì
  • 3g men khô
  • 110g sữa tươi
  • 40g nước lọc
  • 30g đường
  • 20g bột năng, tinh bột sắn
  • 1 thìa giấm, dầu ăn
  • 200gr thịt xay
  • 100g nấm mèo thái hạt lựu
  • Miến ngâm
  • Nước mắm, muối, tiêu

Cách thực hiện

Bước 1: Hòa tan sữa, nước, đường rồi cho men vào và đun khoảng 3-5 phút. Cho vào tô lớn bột mì, bột năng, hỗn hợp men rồi trộn đều và nhào bột cho thật mịn. Sau đó, bạn ủ bột bánh bao trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Trộn đều và xào chín hỗn hợp nhân gồm thịt xay, nấm mèo thái hạt lựu, miến ngâm, dầu hào, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm.

Bước 3: Vo tròn nhân thịt và gói trong miếng bột đã được cán mỏng để thành hình bánh bao. Cho ít giấm vào phần nước hấp và mang bánh bao đi hấp trong khoảng 15 phút.

Cách làm bánh bao chay

Với những ai có chế độ ăn chay thì món bánh bao chay là lựa chọn không thể thiếu. Cùng tìm hiểu cách làm bánh bao tại nhà cho người ăn chay ngay bên dưới nhé.

Nguyên liệu

  • 400g bột bánh bao
  • Bột bắp
  • 1 muỗng cafe men nở
  • 150 ml sữa tươi có đường
  • 20g nấm hương
  • 20g củ sắn
  • 200g nấm mèo
  • 1 miếng đậu hủ chiên
  • Hành tây, cà rốt, hành lá
  • Tỏi, ngò

Cách thực hiện

Bước 1: Ngâm men trong 150ml sữa tươi (5 phút), cho bột vào thao và trộn cùng men đã ngâm sữa. Nhào bột thịt mịn trong 10 phút rồi đem đi ủ trong 1 giờ.

Bước 2: Bạn xào chín hỗn hợp nhân bánh bao gồm.
  • Hành tây
  • Nấm hương
  • Nấm mèo
  • Củ sắn bào
  • Cà rốt bào
  • Đậu hủ
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm

Bước 3: Vo viên một ít hỗn hợp nhân vừa xào và gói trong miếng bột đã cán mỏng. Ủ bánh khoảng 15 phút rồi mang đi hấp cách thủy trong 15 phút.

Cách làm bánh bao chiên

Sau đây là cách làm bánh bao chiên tại nhà siêu đơn giản. Món bánh bao chiên này được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích.

Nguyên liệu

  • Bột bánh bao
  • Sữa tươi
  • Bột men
  • Dầu ăn
  • Thịt heo xay
  • Giò sống
  • Cà rốt
  • Nấm mèo
  • Bắp cải
  • Hành tím
  • Trứng gà
  • Muối, đường\

Cách thực hiện

Bước 1: Khuấy đều hỗn hợp 20g đường, 80ml sữa tươi, 1.5g men, 15ml dầu ăn. Cho bột mì vào tô lớn, thêm muối và hỗn hợp men vào nhồi mịn, ủ trong 1 tiếng.

Bước 2: Trộn đều và xào chín hỗn hợp nhân bánh bao gồm.
  • 50g thịt heo xay
  • 50g giò sống
  • Nấm mèo, cà rốt, bắp cải thái nhỏ
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 1/4 muỗng canh bột ngọt
  • 1 ít tiêu xay

Bước 3: Vo viên phần nhân cùng 1 miếng trứng gà, gói nhân trong miếng bột cán mỏng. Đun sôi 200ml dầu ăn và cho bánh bao vào chiên đến khi chín vàng đều.

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh

Bạn đã thử cách làm bánh bao ngon bằng bột mì nhân đậu xanh chưa. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món bánh bao thơm ngon này ngay dưới đây nhé.

Nguyên liệu

  • Bột mì
  • Đậu xanh lột vỏ
  • Men nở
  • Đường, muối, vani
  • Nước cốt dừa, cốt lá dứa

Cách thực hiện

Bước 1: Ngâm và khuấy men trong nước ấm, sau đó nhào bột cùng nước men vừa ngâm. Ủ bột bánh bao trong khoảng 3 giờ.

Bước 2: Hấp đậu xanh trong 15 phút, sau đó dùng muỗng tán đậu cho mịn. Cho đường, muối, vani, chút nước cốt dừa, cốt lá dứa vào và trộn đều.

Bước 3: Vo nhân thành từng viên nhỏ rồi gói trong miếng bột. Đem bánh bao nhân đậu xanh đi hấp trong 20-30 phút.

Cách làm bánh bao xá xíu

Bánh bao xá xíu là một món ăn rất ngon và được nhiều người ưa chuộng. Cùng tìm hiểu cách làm món bánh này qua thông tin bên dưới nhé.

Nguyên liệu

  • 270g thịt xá xíu
  • 400g bột bánh bao
  • Bột điều
  • Bột bắp
  • Hành tây
  • Dầu hào, dầu mè
  • Nước tương
  • 200ml sữa tươi không đường
  • Tiêu, bột ngọt, đường

Cách thực hiện

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm 400g bột, gói men, 200ml sữa tươi rồi nhào bột trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Xào nhân bánh bao gồm các nguyên liệu.
  • Thịt xá xíu
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê bột điều

Bước 2: Tạo hình bánh bao với nhân xá xíu rồi ủ bánh trong 50 phút. Sau đó, mang bánh bao đi hấp trong 10-15 phút.

Cách làm bánh bao sữa

Cách làm bánh bao sữa rất đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Xem hướng dẫn dưới đây và bắt tay vào làm ngay bạn nhé.

Nguyên liệu

  • 220g bột mì đa dụng
  • 300ml sữa không đường
  • 3g men nở
  • 30g đường 30

Cách thực hiện

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm 220g bột mì đa dụng, 30g đường, 3g men nở. Sau đó, cho 300ml sữa vào và nhào mịn hỗn hợp bánh rồi để bột nghỉ trong 5 phút.

Bước 2: Nhồi bột với kỹ thuật folding and stretching trong 10 phút. Chia và nắn bột thành từng chiếc bánh bao vừa ăn rồi ủ trong 45-60 phút.

Bước 3: Đem bánh bao đi hấp trong 10-15 phút.

Cách làm bánh bao kim sa

Bánh bao kim sa đem đến một hương vị thơm béo, phần nhân tan chảy khiến ai cũng thích mê. Cùng xem cách làm món bánh này bạn nhé.

Nguyên liệu

  • 10 lòng đỏ trứng muối 10 cái
  • 400g bột mì
  • Bột bắp
  • Men nở
  • Lá gelatin
  • Sữa bột, sữa đặc
  • Nước cốt dừa
  • Đường, vani
  • Dầu ăn
  • Rượu vang/rượu trắng

Cách thực hiện

Bước 1: Ngâm hỗn hợp 100ml nước ấm, 20g đường, 6g men nở trong 15 phút. Trộn bột bánh gồm 400g bột mì, 30g đường, 125ml nước, 1 ít màu vàng thực phẩm, 22ml dầu ăn.

Bước 2: Ngâm trứng muối trong rượu vang 5 phút rồi rửa lại và mang đi hấp, đun nóng hỗn hợp gồm.
  • 15g bột bắp
  • 60g sữa đặc
  • 60ml nước cốt dừa
  • 65g bơ
  • 35g đường
  • 50g sữa bột
  • 4 lá gelatin đã ngâm
Cho trứng muối đã hấp vào hỗn hợp vừa đun nóng và xay nhuyễn. Vo viên nhân bánh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 3-4 tiếng.

Bước 3: Cho nhân bánh vào vỏ bánh rồi vo tròn lại, ủ tiếp trong 50 phút. Mang bánh bao đi hấp trong khoảng 16 phút.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh bao tại nhà bằng bột mì mà bạn thử. Hy vọng bạn sẽ làm được chiếc bánh bao thơm ngon nhất. Nếu muốn biết thêm cách làm bánh bao ngon, hãy để lại bình luận nhé.Xem thêm nhiều công thức nấu ăn khác và kinh nghiệm mua sắm đồ gia dụngcho gia đình

Nội dung liên quan