Trang chủ
Thủ thuật

Thủ thuật

NỔI BẬT NHẤT

Đây là 2 trang web bạn nên bỏ túi để có thể trải nghiệm các chatbot AI khác nhau
Thủ thuật

Đây là 2 trang web bạn nên bỏ túi để có thể trải nghiệm các chatbot AI khác nhau

Seklakly 20/05/2024 17:53

Xem nhiều tuần qua

THỦ THUẬT
HỎI ĐÁPTIN TỨC CẬP NHẬTThủ thuật công nghệ là gì? Đâu là những mẹo hay ho để giúp bạn sử dụng điện thoại, máy tính, ứng dụng thú vị hơn? Ngay trong bài viết này sẽ giới thiệu tổng quan và liệt kê các thủ thuật hay, mọi người nên thử.

Thủ thuật là gì?

Thủ thuật được coi là một cách làm khéo léo, hoàn thành việc nào đó hiệu quả bằng những kỹ thuật, kinh nghiệm vốn có. Bên cạnh đó, thủ thuật công nghệ được hiểu là sự mổ xẻ, chữa lỗi trên phần mềm.

Thủ thuật là gì?

Lợi ích của việc sử dụng thủ thuật công nghệ khi làm việc

Hiện nay, số lượng người làm việc tại nhà rất nhiều hơn. Quá trình tiếp xúc với những thiết bị điện tử như laptop, điện thoại, và các ứng dụng cũng ngày càng phổ biến. Chính vì vậy, nếu bạn biết cách áp dụng thủ thuật công nghệ vào quá trình làm việc sẽ có mức độ hiệu quả cao đó.

Lợi ích của việc sử dụng thủ thuật công nghệ khi làm việc

Điển hình như, bạn biết cách sử dụng những phím tắt cũng sẽ giúp tiết kiệm thời gian đáng kể so với việc thao tác thông thường. Chưa kể, khi gặp một số lỗi vặt, biết cách khắc phục nhanh chóng, đảm bảo không bị ảnh hưởng tới công việc hằng ngày. Tham khảo thêm các bài viết của tin tức công nghệ Sforum.

Top những thủ thuật công nghệ hot nhất

Dưới đây, sẽ tổng hợp lại những mẹo công nghệ hot, đang được áp dụng phổ biến. Các bạn hãy tham khảo thật kỹ, để biết cách sử dụng cho từng trường hợp nhất định nhé.

Thủ thuật Facebook

Nếu bạn là người kinh doanh Online, cần một số bài viết tăng like để lan tỏa rộng rãi hơn, bán được nhiều sản phẩm với các bước sau.

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản phụ Facebook vào máy của bạn.
 • Bước 2: Truy cập vào web RPWliker bằng link: https://rpwliker.com.
 • Bước 3: Bấm Allow Permissions, để cho phép ứng dụng truy cập vào Facebook của bạn → Chọn Phê duyệt → Tiếp tục dưới tên.

Top những thủ thuật hot nhất

 • Bước 4: Mở lại trình duyệt web, bấm vào Verify & Login.

Top những thủ thuật hot nhất

 • Bước 5: Chọn nút Submit a custom link → Dán đường link bài đăng mà bạn muốn tăng like → Chọn biểu tượng cảm xúc → Nhấn Submit là xong.

Top những thủ thuật hot nhất

Cách chặn quảng cáo Facebook - Thủ thuật công nghệ

Những quảng cáo trên Facebook thường gây khó chịu tới một số người dùng. Bởi trong quá trình giải trí, lướt bảng tin, các bạn cần những bài viết thú vị, độc đáo. Vậy đâu là cách chặn quảng cáo đơn giản, hiệu quả nhất? Hãy xem các bước thủ thuật công nghệ dưới đây.

 • Bước 1: Mở Facebook → Nhấn vào dấu mũi tên trở xuống góc bên phải màn hình.
 • Bước 2: Chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư → Cài đặt.

Top những thủ thuật hot nhất

 • Bước 3: Bạn hãy kéo thanh bên trái xuống, rồi chọn vào Quảng cáo
 • Bước 4: Trong giao diện này, sẽ hiển thị các mục Nhà quảng cáo, Chủ đề quảng cáo, Cài đặt quảng cáo. Bạn chỉ cần nhấn vào từng thành phần, rồi ấn Ẩn quảng cáo là được.

Top những thủ thuật hot nhất

Thủ thuật Tiktok

Thay đổi một ID mới lạ là điều khá quan trọng, mang tính độc nhất, dễ nhớ, và cũng tạo lên độ lan truyền cho video của bạn. Và hiện nay, Tiktok không cho phép đổi ID khi tài khoản chưa đầy 30 ngày, nhưng bạn có thể thiết lập thời gian trên thiết bị.

 • Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt → Nhấn Cài đặt chung.

Thủ thuật Tiktok

 • Bước 2: Chọn ngày & giờ.
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn vào Đặt tự động, rồi bấm vào thời gian điều chỉnh phía dưới để thiết lập nhanh hơn 1 tháng.

Chọn ngày & giờ

 • Bước 4: Vào ứng dụng Tiktok → Chọn Hồ sơ góc phải màn hình → Nhấn Sửa hồ sơ.

Nhấn Sửa hồ sơ

 • Bước 5: Tiếp tục nhấn vào TikTok ID.
 • Bước 6: Gõ tên ID mà bạn mong muốn đổi → Chọn Lưu.

Gõ tên ID mà bạn mong muốn đổi

 • Bước 7: Khi có thông báo xác nhận, bạn hãy bấm Đặt TikTok ID là thành công.

Thủ thuật Zalo

Khi bạn muốn gửi tin nhắn hàng loạt cho bạn bè qua Zalo, để không cần phải tạo nhóm chung, vì một số lý do nhất định, thì hãy làm theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Nhấn vào tin nhắn mà bạn muốn gửi → Bấm Chuyển tiếp.

Thủ thuật Zalo

 • Bước 2: Màn hình sẽ xuất hiện các tài khoản bạn bè, rồi chọn vào từng người muốn gửi → Nhấn biểu tượng Gửi là xong.

Thủ thuật Zalo

Ngoài ra, bạn còn có thể nhắn tới ứng dụng khác như Messenger, Tin nhắn, hoặc chia sẻ qua AirDrop, hay lưu vào Ghi chú.

Nếu bạn muốn chọn gửi nhiều hơn 1 tin nhắn, thì hãy nhấn giữ → Bấm vào Chọn nhiều → Nhấn thêm các tin nhắn khác → Chia sẻ.

Thủ thuật Zalo

Tiếp theo, bạn có thể thay đổi kiểu nhạc chuông trên Zalo để tăng tính mới mẻ hơn về những thông báo trên ứng dụng này.

 • Bước 1: Mở Cài đặt trong Zalo, bằng cách nhấn biểu tượng răng cưa ở mục Cá nhân.

Thủ thuật Zalo

 • Bước 2: Nhấn Cuộc gọi → Chọn Nhạc chuông → Thay đổi thành Theo nhạc chuông hệ thống.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tắt thông báo của một số tài khoản hoặc nhóm nào đó, thì chỉ cần thực hiện vuốt nhanh cuộc hội thoại từ phải sang trái → Nhấn Thêm.

Thủ thuật Zalo

 • Bước 3: Ấn Tắt thông báo → Thiết lập thời gian ngừng nhận thông báo từ tài khoản đó.

Thủ thuật Laptop

Trên laptop có rất nhiều thủ thuật công nghệ hay để các bạn “vọc vạch”. Dưới đây sẽ lấy một số mẹo có độ hiệu quả cao trong công việc, cũng như quá trình sử dụng hằng ngày.

Tăng tốc hiệu suất khởi động máy tính là phương pháp rất cần thiết đối với những thiết bị sở hữu thông số kỹ thuật yếu. Bạn cần phải tắt những phần mềm không cần thiết bằng cách vào Settings → Chọn Apps → Nhấn Startup.

Thủ thuật Laptop

Cortana là gì

Cortana là trợ lý ảo đắc lực trên hệ điều hành Windows, giúp người dùng ra lệnh giọng nói trên máy tính, thay vì phải thao tác đơn thuần. Vì thế, nếu bạn muốn đặt lịch, tắt/ mở WiFi, hay tra bất cứ thông tin nào mà không cần phải thực hiện quá nhiều cú click chuột thì hãy kích hoạt Cortana. Bằng cách gõ từ khóa của phần mềm này vào ô tìm kiếm ở thanh Taskbar nhé.

Chế độ máy bay trên laptop không mấy ai để ý tới, nhưng chế độ này rất cần thiết nếu bạn muốn sạc pin nhanh chóng. Tối ưu thời gian cung cấp năng lượng, bởi khi kích hoạt chức năng, các kết nối không dây, cập nhật ứng dụng... Sẽ ngưng hoạt động, giảm thiểu tiêu thụ nguồn năng lượng, và tập trung tăng tốc độ sạc.

Thủ thuật Laptop

Khi làm công việc trên máy tính, các bạn thường tải ảnh trên internet bằng cách thao tác chuột phải, rồi nhấn Lưu hình ảnh thành. Mọi người hãy thay đổi phương thức, để tiết kiệm thời gian hơn, chỉ cần giữ phím Alt, tiếp tục nhấp chuột trái vào ảnh muốn tải về.

Thủ thuật iPhone

Điện thoại iPhone có giá trị rất lớn, nên trong quá trình sử dụng các bạn phải luôn giữ thiết bị, tránh để quên ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, trong trường hợp rơi iPhone, hay bị đánh cắp thì làm thế nào để tìm kiếm, ngay cả thiết bị đang tắt nguồn?

 • Bước 1: Bạn hãy bấm vào ứng dụng Cài đặt → Nhấn Tên tài khoản Apple ID.

Thủ thuật iPhone

 • Bước 2: Chọn mục Tìm → Bấm Tìm iPhone.
 • Bước 3: Gạt thanh trạng thái Tìm iPhone sang bên phải, đồng thời làm tương tự trên chức năng Mạng Tìm, và Gửi vị trí sau cùng.

Thủ thuật iPhone

 • Bước 4: Mở app Tìm trên điện thoại → Đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn. Lúc này sẽ hiển thị danh sách thiết bị được đăng nhập vào tài khoản. Bạn hãy nhấn vào iPhone đang bị mất để kiểm tra định vị chuẩn xác nhất.

Thủ thuật iPhone

Ngoài ra, khi các bạn có ý định mua iPhone cũ 99%, thì cần phải biết một số thủ thuật công nghệ điện thoại, để lựa chọn được sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Quan trọng nhất, hãy để ý ngoại hình của thiết bị, nếu có một chút trầy xước thì có thể yên tâm. Nhưng khi xuất hiện tình trạng ố vàng, hay hở cạnh viền thì không còn được xét ở tình trạng 99% nữa. Mà nằm ở mức thấp hơn, bạn không nên mua những sản phẩm như vậy, tránh rủi ro về sau này.

Tạm kết

Như vậy, bài viết đã tổng hợp lại những thủ thuật công nghệ được áp dụng phổ biến để đem lại trải nghiệm thuận tiện. Nếu mọi người thấy chủ đề này hữu ích, thì đừng quên chia sẻ tới bạn bè nhé.