5 cách làm bánh bông lan mềm xốp cực kỳ đơn giản tại nhà

5 cách làm bánh bông lan mềm xốp cực kỳ đơn giản tại nhà
Bạn đã bao giờ ước mơ làm ra những chiếc bánh bông lan mềm xốp tại gian bếp của mình, nhưng lo lắng sẽ làm phức tạp? Đừng lo lắng, vì Sforum sẽ chia sẻ cho bạn cách nướng bánh bông lan và hướng dẫn 5 cách làm bánh bông lan mềm xốp cực kỳ đơn giản ngay tại nhà. Với những hướng dẫn chi tiết và nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể làm ra những chiếc bánh bông lan tuyệt ngon.

Cách làm bánh bông lan đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:
  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột mì: 75 gram bao gồm: 37,5 gram bột mì đa dụng và 37,5g bột bắp
  • Sữa tươi không đường: 30 gram
  • Dầu ăn: 30 gram
  • Muối: 2 gram
  • Đường: 60 gram
  • Tinh dầu vani: 5-6 giọt
  • Nước cốt chanh: 5-6 giọt

Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan đơn giản bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp trứng và đường

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng. Đánh lòng đỏ trứng với muối và vani cho đến khi hỗn hợp mịn.

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng

Thêm chanh vào lòng trắng trứng, bắt đầu đánh lòng trắng cho đến khi nổi bọt lên khắp bề mặt.

Tiếp theo, thêm từ từ 60 gram đường vào hỗn hợp trắng trứng, phần thêm đường được chia thành 3 lần, mỗi lần thêm cách nhau khoảng 1-2 phút, sau đó đánh đến khi lòng trắng có chóp. Nếu có máy đánh trứng, bước này sẽ dễ dàng hơn.

Bước 3: Kết hợp các thành phần

Khi đã có lòng đỏ và lòng trắng sẵn, trộn lòng đỏ vào tô chứa lòng trắng. Rây bột vào hỗn hợp, sau đó dùng phới đảo nhẹ một chiều để bột hòa lẫn với hỗn hợp.

Bước 4: Trộn sữa và dầu ăn

Trộn hỗn hợp sữa và dầu ăn. Sau đó, lấy khoảng 1/3 phần bột ở bên trên rồi trộn đều cùng sữa và dầu ăn. Khi hỗn hợp đã mịn, đổ nó vào tô chứa bột và dùng phới đảo nhẹ một chiều cho đến khi tất cả hòa lẫn vào nhau.

Bước 5: Đổ bánh và nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh. Dùng một que nhỏ di chuyển theo đường xoắn ốc để loại bỏ bọt khí. Thả khuôn từ trên cao khoảng 30cm xuống mặt phẳng vài lần để loại bỏ toàn bộ bọt khí trong bánh.

Cách làm bánh bông lan đơn giản với nướng bằng nồi chiên không dầu:

Trước tiên, làm nóng nồi ở 180 độ trong 10 phút. Bọc bánh bằng giấy bạc và nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 30 phút. Sau đó, loại bỏ giấy bạc và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 130 độ trong 25 phút.

Cuối cùng, để bánh trong nồi khoảng 3 phút trước khi lấy ra. Thả bánh từ trên xuống vài lần nữa, sau đó từ từ gỡ bánh ra khỏi khuôn.

Với những bước này, bạn sẽ sẵn sàng tận hưởng chiếc bánh bông lan mềm xốp tuyệt vời mà bạn đã tự tay làm.

Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản

Nguyên liệu:
  • Trứng gà: 3 quả
  • Kem phô mai: 170 gram
  • Bơ lạt: 20 gram
  • Bột mì: 40 gram
  • Sữa tươi không đường: 60 ml
  • Đường trắng: 80 gram
  • Nước cốt chanh

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản:

Bước 1: Kết hợp hỗn hợp

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng một cách khéo léo. Bắt đầu bằng việc tán nhuyễn phô mai trong âu thủy tinh, sau đó kết hợp với sữa tươi và bơ lạt.

Đặt âu kem phô mai lên nước sôi để hỗn hợp tan chảy và hòa quyện vào nhau. Khi hỗn hợp trở nên mịn, thêm lòng đỏ trứng gà cùng bột mì vào, để đảm bảo không có vón cục, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi mịn.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

Sử dụng máy đánh trứng ở mức độ thấp để đánh lòng trắng. Khi thấy nổi bọt lớn, thêm một chút nước cốt chanh.

Sau 1 phút, thêm đường từ từ (chia thành 3 lần). Tăng máy lên mức đánh trung bình và tiếp tục đánh. Khi lòng trắng trứng đã bông mềm và hơi nghiêng nhẹ về một bên thì bạn đã thành công.

Bước 3: Kết hợp hỗn hợp lòng trắng và phô mai

Múc một phần nhẹ của lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp phô mai và khuấy nhẹ theo một chiều.

Đổ hỗn hợp trở lại vào tô chứa lòng trắng đã đánh bông và dùng kỹ thuật FOLD để trộn đều.

Bước 4: Đổ vào khuôn và nướng

Khi hỗn hợp đã trở nên đều, thì đổ nó vào khuôn bánh đã lót sẵn giấy nến để nướng.

Cách nướng bánh bông lan và điều chỉnh nhiệt độ:

Nướng bánh theo phong cách 'nướng cách thủy' với cách set nhiệt như sau: Khởi động lò nướng trước 15 phút ở 140 độ C.

Nướng 60 phút ở 120 độ C.

Hé cửa lò trong 5-10 giây để thoát bớt khí, tránh bánh nứt mặt.

Tiếp tục nướng thêm 10 phút ở 150 độ C để bánh có màu vàng hấp dẫn.

Bước 5: Hoàn thiện với mật ong Khi bánh chín, thêm một lớp mật ong lên bề mặt để làm cho bánh bông lan phô mai Nhật Bản của bạn bóng bẩy và thơm ngon hơn bao giờ hết.

Với những bước này, bạn đã sẵn sàng thưởng thức món bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn và thơm ngon mà bạn tự tay làm. Chúc bạn có những khoảnh khắc ẩm thực thú vị!

Cách làm bánh bông lan tại nhà bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:
  • Trứng gà: 4 quả
  • Sữa: 60 gram
  • Dầu ăn: 50 gram
  • Bột mì: 50 gram
  • Bột bắp: 50 gram
  • Đường: 100 gram
  • Muối, chanh, ít vani

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan tại nhà bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp

Tách lòng đỏ và lòng trắng ra, mỗi loại vào một bát con riêng biệt.

Dùng máy với mức cấp độ 1 để đánh tan lòng đỏ trong bát một. Đổ dầu ăn, sữa và vani vào bát, sau đó đánh cho đến khi hỗn hợp hoà quyện. Rây bột mì từ từ vào và trộn đều.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

Dùng máy cấp độ 1 để đánh lòng trắng trứng bát 2 trong vài giây để tạo nên bọt khí lớn. Sau đó, thêm muối và đánh thêm 5-7 giây. Tiếp theo, thêm nước cốt chanh và đánh thêm 5-7 giây nữa.

Dùng máy ở mức độ cao (5-7) để đánh đến khi có vân và lòng trắng trứng bông cứng, và tạo chóp hơi cụp khi bạn nhấc lên. Bạn cũng có thể sử dụng tay để đánh bông, dùng dĩa hoặc bát rộng miệng để đánh theo một hướng duy nhất, hất từ dưới lên để giúp khí dễ dàng vào và thời gian đánh khoảng 20-30 phút.

Bước 3: Kết hợp lòng trắng và hỗn hợp đường và dầu

Đổ một phần ba hỗn hợp trong bát 2 vào bát 1 và quậy nhẹ để kết hợp hai hỗn hợp. Sau đó, đổ lại vào bát 2 và quậy nhẹ một lần nữa.

Bước 4: Chuẩn bị nồi cơm điện và đổ bột tạo khí

Chuẩn bị nồi cơm điện: Tráng dầu ăn vào nồi cơm và lót đáy nồi bằng giấy nến, có thể sử dụng giấy A4 trắng thay thế.

Đổ bột và tạo khí: Đổ bột vào nồi và để nó rơi tự do vài lần để loại bỏ bọt khí. Sử dụng đũa để nhẹ nhàng khuấy vài vòng để loại bỏ thêm bọt khí.

Bước 5: Thực hiện cách nướng bánh bông lan

Bật nồi cơm điện và nhấn nút nấu cơm ở chế độ thông thường. Khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm (warm), đợi thêm 10-15 phút, sau đó nhấn lần thứ hai.

Khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm lần nữa, đợi thêm 10-15 phút nữa và kiểm tra bánh bằng tăm. Bánh đã chín khi tăm không dính bột. Nếu bánh chưa chín, tiếp tục nướng.

Khi bánh đã chín, hãy để nó trong nồi khoảng 1 lúc trước khi lấy ra, để tránh bánh bị xẹp do thay đổi nhiệt độ đột ngột. Kết quả bánh sẽ mềm, ăn tan trong miệng, với hương vị độc đáo của lòng trắng trứng và sữa.

Cách làm bánh bông lan ca cao tại nhà

Nguyên liệu:
  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột mì: 40 gram
  • Dầu ăn: 35 ml
  • Cacao: 15 gram
  • Sữa tươi không đường: 60 ml
  • Đường: 60 gram
  • 1/3 muỗng nước cốt chanh

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan tại nhà:

Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng

Bắt đầu bằng việc tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng biệt.

Bước 2: Tạo hỗn hợp cacao

Trong một bát nhỏ, đổ dầu và sữa. Đặt bát nhỏ này trong một bát lớn có nước sôi sẵn và chờ đến khi sữa hơi nóng. Sau đó, cho bột cacao vào bát nhỏ rồi trộn đều để bột cacao tan và có màu đậm.

Đánh tan khoảng 10 gram đường vào bát chứa lòng đỏ, sau đó kết hợp với hỗn hợp sữa cacao. Cuối cùng, thêm bột mì vào và trộn đều.

Bước 3: Đánh lòng trắng và kết hợp hỗn hợp

Đổ nước cốt chanh vào bát chứa lòng trắng và sử dụng máy đánh trong khoảng 1 phút. Sau đó, thêm đường từ từ và đánh nhanh để làm cho lòng trắng bông mịn. Tắt máy khi đã đạt được độ bông mịn.

Cho 1/2 phần lòng trắng vào hỗn hợp sữa cacao và nhẹ nhàng trộn đều. Sau đó, đổ hỗn hợp sữa cacao trở lại vào hỗn hợp lòng trắng và khuấy đều.

Đổ hỗn hợp này vào các khuôn nhỏ đã được xịt dầu. Bạn cũng có thể sử dụng khuôn lớn, nhưng hãy nhớ lót giấy xung quanh. Xếp khuôn bánh lên một khay, sau đó nhẹ nhàng thả khay lên bàn để bột thoát khí. Đổ nước nóng vào khay chứa khuôn bánh (chúng ta nướng cách thủy).

Bước 4: Thực hiện cách nướng bánh bông lan

Làm nóng lò nướng trước trong vài phút. Sau đó, đặt khay bánh vào ngăn giữa lò nướng và nướng ở nhiệt độ 140 độ C trong 35 phút để bánh chín. Sau đó, tắt lò và lấy bánh ra. Đặt các khuôn bánh cacao lên đĩa. Bánh sẽ mềm và thơm khi ăn ở trạng thái nguội hoặc lạnh.

Cách làm bánh bông lan bơ nho

Nguyên liệu:
  • Bột mì: 150 gram
  • Bơ lạt: 150 gram
  • Bột nở: 2 muỗng
  • Nho khô: 25 gram
  • Hạnh nhân (cắt lát): 10 gram dùng để trang trí cho bánh
  • Sữa tươi không đường: 40 ml
  • Trứng gà: 3 quả
  • Tinh chất vani: 1 muỗng
  • Rượu rum: 25 ml
  • Muối: 1/2 muỗng Đường: 130 gram

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bơ nho:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bắt đầu bằng việc ngâm 25 gram nho khô trong 25 ml rượu rum trong 15 phút. Sau thời gian này, vớt nho ra để ráo nước.

Trong một tô, hòa 150 gram bột mì, 2 muỗng cà phê bột nở, và 1/2 muỗng cà phê muối. Trộn đều. Tiếp theo, lọc hỗn hợp bột này qua rây để đảm bảo độ mịn.

Bước 2: Đánh hỗn hợp bơ và trứng

Đặt 150 gram bơ lạt vào một tô và sử dụng máy đánh để đánh bông bơ ở tốc độ trung bình khoảng 20 giây. Tiếp theo, từ từ thêm 130 gram đường vào tô bơ và đánh đến khi hỗn hợp bông đều, bơ chuyển thành màu trắng ngà.

Kế đến, cho thêm từ từ 3 quả trứng gà vào tô và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Bước 3: Làm hỗn hợp cốt bánh bông lan

Thêm vào tô bơ: hỗn hợp bột khô từ bước 1, 40ml sữa tươi không đường và 1 muỗng cà phê tinh chất vani. Trộn đều bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp để hỗn hợp hoà quyện hoàn toàn.

Cuối cùng, thêm nho khô đã ngâm rượu vào tô bột và trộn đều một lần nữa để hoàn tất.

Bước 4: Thực hiện cách nướng bánh bông lan

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 155 độ C trong 10 phút với chế độ 2 lửa trên dưới và có quạt đối lưu.

Chuẩn bị khuôn nướng và lót sẵn giấy nến. Dàn đều bột vào khuôn và rắc một ít hạnh nhân cắt lát lên mặt.

Tiếp theo, đặt bánh vào lò nướng và nướng ở 155 độ C trong khoảng thời gian từ 40 - 55 phút (tùy theo dung tích lò).

Thành phẩm: Bánh bông lan bơ nho sẽ có hương thơm đặc biệt, bánh mềm xốp, vị ngọt béo xen kẽ với vị chua của nho khô và vị bùi của hạnh nhân. Món bánh này thật ngon và đáng thử!

Trên đây, Sforum đã chia sẻ với bạn 5 cách làm bánh bông lan mềm xốp tại nhà một cách cực kỳ đơn giản. Bất kể bạn có kinh nghiệm làm bánh hay không, những cách làm trên đều dễ dàng thực hiện và đem lại kết quả tuyệt vời. Hãy thử ngay và tận hưởng niềm vui nấu ăn cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thực hiện thành công những công thức làm bánh thú vị này!

Nội dung liên quan