Tổng hợp 6+ cách làm bánh chuối ngon tại nhà siêu đơn giản
![Tổng hợp 6+ cách làm bánh chuối ngon tại nhà siêu đơn giản](https://cdn-media.sforum.vn/storage/app/media/wp-content/uploads/2023/10/cach-lam-banh-chuoi-thumbnail.jpg)
Cách làm bánh chuối chiên giòn truyền thống
Trong danh sách các cách làm bánh chuối ngon không thể không kể đến bánh chuối chiên giòn kiểu truyền thống. Đây là món ăn vặt ưa thích và là quà chiều yêu thích của nhiều bạn nhỏ. Dưới đây là các nguyên liệu và cách thực hiện món bánh chuối này.Nguyên liệu chuẩn bị:- 15 quả chuối chín (phụ thuộc vào khẩu phần ăn gia đình)
- 250g bột gạo
- 370ml nước
- 1 chén cơm nguội
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh bột mì
- Nửa muỗng canh bột nghệ
- 3 muỗng canh đường
Cách thực hiện:
Bước 1: Pha bộtĐổ 250g bột gạo vào một tô. Thêm 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường, và 1 chén cơm nguội vào. Thêm 370ml nước và nửa muỗng canh bột nghệ vào. Nếu muốn màu sắc đậm hơn, thêm bột nghệ (nhưng không nên thêm quá nhiều vì có thể làm cho bánh có vị đắng). Đeo bao tay và trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Bạn cũng có thể sử dụng máy xay để làm cho bột mịn hơn. Thêm 1 muỗng canh bột mì và khuấy đều. Đậy kín và để trong tủ lạnh khoảng 15 phút.Cách làm bánh chuối hấp truyền thống
Một cách làm bánh chuối tại nhà khác cũng được nhắc đến trong bài viết này đó chính là món bánh chuối hấp truyền thống. Cách làm này sẽ giúp bánh mềm mịn và không cần phải chiên qua dầu. Thành phẩm bạn sẽ có những miếng bánh mềm, thơm và có vị ngọt nhẹ.Nguyên liệu chuẩn bị:- 10 quả chuối tây chín
- 400ml nước cốt dừa
- 250g bột năng
- 100g bột gạo
- 200g đường
- 1 ống vani
- Muối, vừng rang
- Phẩm màu vàng
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế chuốiLột vỏ chuối, cắt lát mỏng khoảng 0,2cm. Ướp chuối với 200g đường trong khoảng 15-20 phút để đường tan.- Nhìn phần bột bên trong, bánh đã đông lại thành miếng là đạt.
- Sử dụng sẹo để đâm vào bánh, nếu không thấy bánh dính bột là bánh đã chín.
Cách làm bánh chuối chiên mè
Công thức làm bánh chuối chiên mè là một trong những cách làm bánh chuối đơn giản được nhiều người áp dụng. Bánh chuối có màu vàng đều với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, hạt mè có hương thơm béo, vị ngọt thanh đến từ chuối chín, tạo nên một món ăn hấp dẫn.Nguyên liệu chuẩn bị- 8 trái chuối
- 100g mè rang
- 500ml dầu ăn
- 300ml nước
- 200g bột mì đa dụng
- 50g bột gạo tẻ
- 50g bột nếp
- 2 muỗng cà phê bột nở
- 50g đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê bột nghệ (tùy chọn nếu muốn bánh có màu vàng hơn)
Cách làm chuối chiên mè:
Bước 1: Sơ chế chuốiBóc vỏ và cắt đôi chuối chiều dọc. Đặt chuối vào tấm ni lông và nhẹ nhàng ép tay để chuối phẳng ra một chút.Cách làm bánh chuối nướng bánh chuối yến mạch giảm cân
Đây là một loại bánh chuối nướng xốp, mềm mềm và ngọt ngon, hương vị ngọt của bánh được tạo nên từ sự kết hợp giữa chuối và hạt yến mạch. Đây là món bánh mà khi ăn không lo lắng về việc tăng cân và có lợi cho sức khỏe.Nguyên liệu:- 4 quả chuối
- 2 quả trứng
- 1 thìa cf vani, 1/2 thìa cf dầu olive
- 1 thìa mật ong
- 100g yến mạch ăn liền
- 100ml sữa tươi
- 1 thìa cà phê bột quế
- 1 thìa cà phê bột ca cao
- 1/2 thìa cf bột baking powder
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế chuốiLấy ba quả chuối, bóc bỏ vỏ rồi cắt thành nhiều miếng vừa ăn.Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa
Bánh chuối hấp nước cốt dừa là một cách làm bánh chuối tại nhà đơn giản, nhanh gọn. Bạn có thể đổi khẩu vị cho bản thân và gia đình bằng món bánh này. Cùng bắt tay vào làm món bánh chuối này dưới đây nhé.Nguyên liệu chuẩn bị:- 1kg chuối tây chín
- 250g bột năng
- 30g bột gạo
- 250ml nước cốt dừa
- Lạc rang
- Nửa muỗng cà phê bột nghệ
- 200g đường cát
- Một ít muối
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệuLột vỏ chuối và cắt khoanh, sau đó cho vào nồi. Trong một nồi khác, cho 200ml nước lọc và 100g đường, khuấy tan, đun sôi và để nguội. Trong nồi có chuối, thêm 250g bột năng, 30g bột gạo, nửa muỗng cà phê bột nghệ. Khuấy đều giúp hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.