3 cách làm bánh khoai mì (bánh sắn) nướng ngon ngay tại nhà
Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh sắn nướng bằng nồi chiên không dầu đang khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Cùng xem thông tin bên dưới để làm bánh khoai mì nướng nhanh nhất bạn nhé.Nguyên liệu
Nguyên liệu cho cách làm bánh củ mì nướng bằng nồi chiên không dầu như sau:- Khoai mì tươi (1kg)
- Nước cốt dừa (400ml)
- Đậu xanh (50g)
- Bột năng (110g)
- Sữa đặc (80g)
- Bột kem béo (30g)
- Bột vani (1/2 muỗng cà phê)
- Dầu ăn (30g)
- Đường (40g)
- Muối (1/2 muỗng cà phê)
- Nước lọc (150ml)
[caption id='attachment_887331' align='alignnone' width='1200']
- Chọn củ khoai mì tươi, thẳng, mập, vỏ mỡ màng, ít xơ.
- Khi cạo nhẹ lớp vỏ mỏng bên ngoài, nếu có màu hồng nhạt thì chọn. Vì lớp vỏ hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ trắng.
- Khi mua về không nên để khoai mì quá lâu mới chế biến. Vì lúc này khoai mì sẽ bị sượng, khô, chai và không còn ngon.
- Để tránh độc tố từ khoai mì, bạn nên chế biến khoai mì 1 ngày trước khi làm bánh.
Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS
Hướng dẫn cách làm
Hướng dẫn làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu như sau.Bước 1: Đem khoai mì đi gọt vỏ và ngâm trong nước muối khoảng 6 - 12 tiếng. Bạn rửa sạch lại rồi cắt khúc khoai mì và mang đi xay. Hãy xay nhuyễn khoai mì với 400ml nước. Cho hỗn hợp khoai mì đã xay vào túi/khăn vải mùng rồi vắt cho hết nước để lấy xác khoai. Bạn để yên phần nước khoảng 30 phút, sau đó lấy tinh bột lắng xuống và bỏ phần nước.- 400ml nước cốt dừa
- 150ml nước lọc
- 110g bột năng
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 30g bột kem béo
- 50g đậu xanh đã ngâm mềm
- 80g sữa đặc
- 40g đường
- 30g dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê vani
- Khoai mì đã vắt.
- Lần 1: Nướng bánh khoai mì ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng từ 45 - 60 phút.
- Lần 2: Nướng ở nhiệt độ 175 hoặc 180 độ C trong khoảng 8 phút. Chủ yếu để mặt bánh khoai mì được vàng đều.
Cách làm bánh khoai mì nướng đậu xanh
Dưới đây là cách làm bánh khoai mì nướng đậu xanh siêu thơm siêu ngon mà bạn nên thử. Xem ngay và thực hiện theo để có được món bánh hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình nhé.Nguyên liệu
Nguyên liệu cho cách làm bánh khoai mì nướng đậu xanh như sau:- Khoai mì (1kg)
- Bơ (170g)
- Đường cát (1 chén)
- Nước cốt dừa (5 chén)
- Dừa nạo (1 chén)
- Đậu xanh (150g)
- Trứng gà (2 quả)
- Vani (1 muỗng cà phê)
- Sữa đặc (½ chén)
Hướng dẫn cách làm
Cách làm bánh sắn nướng đậu xanh được thực hiện chi tiết như sau.Bước 1: Bạn gọt vỏ khoai mì và ngâm trong nước muối loãng ít nhất 6 tiếng. Hãy nhớ xả lại với nước sạch nhiều lần và để cho khoai mì ráo nước trước khi làm bánh. Bạn cắt nhỏ khoai mì, mang đi xay nhuyễn và chỉ giữ lại phần xác khoai. [caption id='attachment_887338' align='alignnone' width='1200']- Khoai mì đã xay
- Đậu xanh
- Đường
- Trứng gà
- Bơ tan chảY
- Muối
- Vani
- Nước cốt dừa
- Dừa nạo
Cách làm bánh khoai mì nướng nước cốt dừa
Bạn hãy xem ngay thông tin bên dưới để biết được cách làm bánh củ mì nướng nước cốt dừa. Đây là món bánh thơm ngon, mềm mại và nổi bật với hương nước dừa béo ngậy.Nguyên liệu
Nguyên liệu cho cách làm bánh khoai mì nướng nước cốt dừa như sau:- Khoai mì (1kg)
- Nước cốt dừa (300g)
- Sữa đặc (100g)
- Whipping cream (50g)
- Bơ lạt (30g)
- 2 lòng đỏ trứng gà
- Bột năng (30g)
- Đường (80g)
- Vanilla
Hướng dẫn cách làm
Cách làm bánh sắn nướng nước cốt dừa được thực hiện chi tiết như sau.Bước 1: Bạn gọt vỏ khoai mỳ và ngâm trong nước muối ít nhất 6 tiếng. Sau đó, bạn rửa sạch lại khoai mì và để cho ráo nước. Bạn tiến hành xay nhuyễn củ khoai mì, bỏ phần nước và chỉ lấy phần xác khoai mì.- 80g đường
- 30g bột năng
- 2 lòng đỏ trứng gà
- ½ muỗng cà phê vani
- 100g sữa đặc
- Khoai mì xay nhuyễn.