Cách làm bánh sữa chua nướng béo mịn tại nhà chỉ với 20 phút

Cách làm bánh sữa chua nướng béo mịn tại nhà chỉ với 20 phút
Sữa chua là nguyên liệu rất quen thuộc và có thể tùy biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Nhưng nếu bạn chưa biết công thức nào từ sữa chua, hãy cùng Sforum tìm hiểu ngay công thức cách làm bánh sữa chua nướng béo mịn tại nhà ngay sau đây nhé. Món bánh này vừa có vị chua thanh vừa ngọt dịu lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Các nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Trước khi tìm hiểu công thức làm bánh sữa chua nướng thơm ngon ngay tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau đây. Chú ý, bạn có thể tăng số lượng nguyên liệu lên hoặc giảm bớt tùy vào nhu cầu sử dụng, hoặc điều chỉnh độ ngọt sao cho vừa với khẩu vị của mình. Nguyên liệu:

  • Sữa chua (400gr): Bạn có thể chọn loại sữa chua có đường hoặc không đường tùy vào khẩu vị của mình. Nếu chọn sữa chua có đường thì hãy giảm bớt đường hoặc sữa đặc đi.
  • Trứng gà (4 quả).
  • Sữa đặc hoặc đường (30g), có thể lấy ít hoặc nhiều hơn tùy vào khẩu vị.
  • Bột bắp (40gr).
  • Món trang trí cho bánh: hạnh nhân cắt lát, hạt dẻ hoặc trái cây tươi.
  • Dầu ăn.
  • Một ít rượu vani hoặc bột matcha (tùy chọn).

Dụng cụ nướng bánh:

  • Khuôn tròn (kích cỡ tùy chọn).
  • Lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.

Cách làm bánh sữa chua nướng siêu ngon mà lại healthy

Cách làm món bánh sữa chua nướng này không hề khó, nhưng bạn cần nắm được quy trình các bước từ cách trộn sữa chua với trúng đến cách rây bột và nướng bánh. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu thêm một vài mẹo nhỏ khác để có món bánh béo mịn và dẻo thơm.

Trộn hỗn hợp sữa chua và trứng

Đầu tiên, bạn cho sữa chua, trứng gà, sữa đặc hoặc đường vào một cái bát lớn, trộn đều lên cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau. Bạn có thể cho thêm một ít rượu vani hoặc bột matcha vào hỗn hợp nếu muốn tăng thêm hương vị.

Cho thêm bột vào hỗn hợp và rây mịn

Để công thức làm bánh sữa chua nướng đúng chuẩn hơn, bạn cần thêm bột bắp vào hỗn hợp vừa trộn ở bước đầu. Cụ thể, hãy rây 40g bột bắp vào hỗn hợp sữa chua, sau đó khuấy đều lên cho đến tạo thành hỗn hợp mịn.

Lưu ý: Không nên đổ trực tiếp bột bắp vào hỗn hợp sữa chua và trứng. Cách tốt nhất là dùng rây để tránh bột đóng thành hạt lớn, khiến việc đánh bột đều khó hơn.

Cho hỗn hợp đã rây mịn vào lò nướng

Sau khi chuẩn bị xong hỗn hợp sữa chua cùng bột bắp, hãy bắt đầu mở lò nướng, đặt nhiệt độ 170 độ C và để lò nóng khoảng 5 phút. Tiếp đó, lấy khuôn nướng bánh ra, đặt giấy nến lên trên và quét thêm một ít dầu ăn lên giấy nến (để bánh sau khi nướng không bị dính vào đáy).


Sau khi lò nóng được 5 phút thì đổ hỗn hợp sữa chua vào khuôn và cho vào lò nướng (vẫn giữ nhiệt độ 170 độ C) trong khoảng 20-30 phút. Khi thời gian nướng kết thúc, bạn kiểm tra xem bánh đã chín chưa để đem bánh ra ngoài và để nguội. Khi bánh đã nguội hoàn toàn thì bạn có thể bắt đầu trang trí bánh với hạt nhân lát hoặc hạt dẻ đã rang sơ. Như vậy là bạn đã nắm được công thức cách làm bánh sữa chua nướng béo mịn tại nhà.

Bạn có thể dùng bánh khi còn ấm hoặc lạnh và có thể kết hợp thêm một lớp mật ong, siro hoặc trái cây tươi. Món bánh này sẽ rất phù hợp cho các bữa tiệc nhỏ tại nhà, sinh nhật hoặc đơn giản là dùng như bữa sáng. Với thành phần chính từ sữa chua, đây là món bánh vừa thơm ngon vừa có lợi cho sức khỏe.

Bật mí vài tip làm bánh sữa chua nướng đảm bảo thành công

Sau khi nắm được các bước làm món bánh nướng từ sữa chua, bạn có thể tự tin vào bếp ngay. Nhưng để món bánh làm ra hoàn hảo hơn, thì hãy “bỏ túi” ngay những mẹo nhỏ sau đây nhé.

Cách chọn sữa chua làm bánh sữa chua nướng

Hiện nay, có rất nhiều sữa chua được bán trên thị trường, và mỗi loại lại có vị khác nhau. Vì vậy, bạn có thể thử làm món bánh nướng này từ nhiều loại sữa chua để tìm ra loại phù hợp nhất với khẩu vị của mình.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn sữa chua, bạn cần cân nhắc độ ngọt tùy vào khẩu vị và sở thích. Ví dụ, nếu bạn muốn bánh ít ngọt hơn, bạn có thể chọn sữa chua không đường hoặc ít đường. Các loại sữa chua này cũng rất thích hợp cho những ai muốn hạn chế dùng nhiều đường cho món bánh. Ngoài ra, với cách làm bánh sữa chua nướng đúng chuẩn, bạn nên chọn loại sữa chua có kết cấu sánh dẻo hơn. Nếu dùng loại loãng thì kết cấu bánh sẽ khá mềm, không cho độ giòn ở lớp vỏ bên ngoài.

Cách kiểm tra bánh chín hay chưa

Sau khi cho hỗn hợp bột và sữa chua vào lò nướng (hoặc nồi chiên không dầu), bạn nên canh thời gian khoảng 20-30 phút. Tuy nhiên, tùy vào loại lò nướng mà sau thời gian này, bánh có thể chưa chín tới. Vì vậy, khi học làm bánh sữa chua nướng, bạn có thể thử một số mẹo sau đây để kiểm tra bánh chín chưa:

  • Nhìn vào bề mặt bánh: Nếu bề mặt bánh có màu vàng đều và bong lên một chút thì bánh đã chín.
  • Nhấn vào bánh: Dùng ngón tay nhấn nhẹ vào bề mặt bánh, nếu bánh nảy trở lại thì bánh đã vừa chín.
  • Dùng tăm: Dùng một que tăm chọn vào giữa bánh sữa chua và lấy ra. Bánh đã chín nếu que tăm sạch (không dính bánh lên tăm), và ngược lại, nếu thấy tăm còn dính bánh thì cần nướng thêm cho chín tới.

Để bánh nguội bớt sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh

Sau khi nướng xong, bánh sữa chua nướng có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy vào sở thích của bạn. Nếu muốn dùng lạnh, bạn nên để bánh ở ngoài khoảng 30 phút trước khi đưa vào ngăn mát tủ lạnh. Bên cạnh đó, để bánh giữ được độ mềm mịn, bạn nên bọc bánh bằng hộp giấy hoặc túi trước khi đưa vào tủ lạnh.


Tóm lại, trên đây là công thức cách làm bánh sữa chua nướng béo mịn tại nhà mà bạn nên thử ngay. Món bánh này vừa dễ làm vừa có vị thơm ngon và không gây béo. Tuy nhiên, để làm bánh nướng ngon thì đừng qua một số mẹo nhỏ ở trên. Nếu bạn muốn chia sẻ thêm nhiều mẹo hay ho khác, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Danh sách nồi cơm điện đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Nội dung liên quan