4 cách làm da heo chiên giòn không cần phơi nắng nhanh chóng

4 cách làm da heo chiên giòn không cần phơi nắng nhanh chóng

Da heo chiên giòn đã trở thành món ăn vặt quá quen thuộc mà ai cũng thích và các cách làm da heo chiên giòn ngay tại nhà cũng được nhiều người quan tâm. Dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn cách làm món da heo chiên giòn không cần phơi nắng bằng nồi chiên không dầu, xóc tỏi ớt, nước mắm và sốt thái chi tiết.

Cách làm da heo chiên giòn xóc tỏi ớt

Nguyên liệu:

  • Da heo
  • Tỏi, ớt và các gia vị nấu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế: Bạn nhổ lông, cắt bỏ phần mỡ dư dưới da heo. Sau đó bạn rửa sạch da bằng những nguyên liệu khử mùi như chanh, giấm hoặc muối rồi rửa lại bằng nước sạch. Tiếp theo, bạn đem da đi luộc chín rồi vớt ra để vào nước lạnh. Khi da đã nguội, bạn cắt da thành những sợi dài hoặc miếng vuông kích thước nhỏ.

Bước 2: Ướp da heo: Bạn ướp các gia vị như đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, ớt bột vào da heo khoảng 15 - 30 phút.

Bước 3: Sấy da heo: Thường thì da heo sẽ được đem đi phơi nắng khoảng 3 ngày cho da khô lại. Tuy nhiên, có một cách làm da heo chiên giòn không cần phơi nắng là bạn có thể dùng lò nướng để sấy. Bạn chỉnh nhiệt độ lò là 200 rồi sấy da heo tới khi khô cứng lại là được.

Bước 4: Chiên da heo: Bạn cho một lượng dầu ăn vừa ngang với độ dày của miếng da heo. Đợi cho dầu sôi thì bạn cho da heo vào chiên tới khi phồng vàng là được. Khi vớt da heo ra, bạn chừa lại một chút dầu trong chảo rồi băm nhuyễn tỏi, ớt và cho vào phi thơm lên. Cuối cùng, bạn hạ lửa nhỏ và cho phần da heo vào đảo đều là hoàn thành.

Hướng dẫn cách làm món da heo chiên giòn nước mắm

Nguyên liệu:

  • Da heo
  • Nước mắm
  • Tương ớt
  • Gia vị nấu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế: Bạn làm sạch lông và mỡ thừa trên da heo rồi dùng muối chà xát và rửa sạch lại với nước. Sau đó, bạn lấy nĩa đâm lên da heo và thoa muối lên da. Cuối cùng bạn cắt da heo thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Sấy da heo: Bạn xếp những miếng da heo lên khay rồi để vào lò sấy ở 200 độ cho da khô và cứng lại.

Bước 3: Pha nước mắm: Bạn cho nước mắm, đường, tương ớt, bột ngọt, ớt bột vào một cái chén rồi khuấy đều cho tan.

Bước 4: Chiên da heo: Bạn cho dầu vào chảo và để lửa nhỏ, tới khi dầu sôi thì bạn cho da heo vào chiên tới khi phồng vàng là được. Sau đó, bạn vớt da heo ra, chừa lại một ít dầu ăn trong chảo và cho phần nước mắm đã pha vào. Khi thấy phần sốt hơi sệt, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho phần da heo vào đảo cho thấm gia vị là được.

Để làm được món da heo chiên giòn thơm ngon, bạn chắc chắn sẽ cần những món đồ gia dụng thông minh như chảo, bếp điện, nồi chiên không dầu,... Nếu muốn tìm những món đồ gia dụng này với chất lượng tốt, hãy tham khảo các sản phẩm sau:

Danh sách đồ gia dụng thông minh đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Cách làm da heo chiên giòn sốt Thái

Nguyên liệu:

  • Da heo
  • Nước chanh
  • Đường thốt nốt
  • Lá dứa
  • Tỏi, ớt, hành tím
  • Gia vị nấu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế: Bạn loại bỏ phần lông và mỡ thừa trên da heo rồi rửa sạch phần da. Tiếp đó, bạn luộc da heo chín rồi lấy ra cắt thành những miếng nhỏ. Lưu ý là khi luộc, bạn hãy cho thêm chút muối vào nước..

Bước 2: Sấy da heo: Bạn trộn một ít muối vào da heo rồi đem da đi sấy khoảng 30 phút - 1 tiếng ở 200 độ trong lò nướng.

Bước 3: Chiên da heo: Bạn cho dầu vào chảo, đợi khi dầu nóng thì cho lá dứa vào chiên cho có mùi thơm. Bạn có thể bỏ qua công đoạn này nếu muốn. Nên chiên lá dứa để món ăn có mùi thơm hơn. Tiếp theo, bạn cho da heo vào chiên cho đến khi nào da vàng giòn, cứng lại và phồng lên thì vớt ra.

Bước 4: Làm sốt Thái: Bạn lấy ớt, tỏi và hành tím đem đi nướng khoảng 10 phút. Sau đó, bạn cho tất cả cùng với đường thốt nốt vào giã nhuyễn. Rồi cho thêm nước mắm và nước chanh vào hỗn hợp là hoàn thành món sốt. Bạn có thể chấm sốt này với da heo hoặc dùng để trộn đều được.

Cách làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • Da heo
  • Tương ớt
  • Gia vị nấu ăn
  • Tỏi, ớt

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế: Nhổ sạch lông và cắt mỡ dưới da heo. Ngâm da trong nước 3 phút, không cạo lông để tránh lông cứng. Rửa và luộc da heo với muối. Sau khi chín, ngâm vào nước lạnh và cắt thành miếng khi da săn lại.

Bước 2: Sấy da heo: Bạn cắt da heo thành những sợi nhỏ vừa ăn rồi trộn với một ít muối. Tiếp theo, bạn lấy nồi chiên không dầu ra và để da heo vào sấy khoảng 1 tiếng hoặc cho tới khi da khô và cứng lại.

Bước 3: Chiên da heo: Khi da heo khô lại, bạn chuyển qua chế độ chiên và chỉnh nhiệt độ lên 200 độ rồi chiên trong 10 phút. Nếu lấy ra mà thấy da heo vàng, phồng lên là được.

Bước 4: Làm sốt trộn: Bạn cho đường, nước mắm, tương ớt vào chảo. Rồi cho thêm một chút nước và đun lửa nhỏ tới khi thấy sệt lại là được. Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn. Rồi cho phần da heo vào đảo đều tới khi toàn bộ da heo thấm sốt. Cuối cùng, bạn băm tỏi, ớt rồi rắc lên trên món ăn.

Trên đây là hướng dẫn cách làm món da heo chiên giòn không cần phơi nắng bằng nồi chiên không dầu, xóc tỏi ớt, nước mắm và sốt thái. Bạn hãy thử những cách làm da heo chiên giòn trên để có được cho mình một món ăn vặt, lai rai bắt miệng nhưng cực ngon nhé. Nếu muốn biết thêm các món khác, bạn hãy theo dõi các số sau của Sforum nhé!

Nội dung liên quan