3 Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm, giòn ngon bùi ngậy

3 Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm, giòn ngon bùi ngậy
Bạn có biết cách làm đậu tẩm hành hấp dẫn để cho vào thực đơn hàng ngày không? Với cách chế biến đơn giản, bạn đã có ngay món ăn đậu phụ tẩm hành thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn cách làm đậu phụ tẩm hành mắm tôm và cách pha nước mắm ăn cùng đậm đà cho bạn nhé!

Cách làm đậu phụ tẩm mắm hành

Đậu phụ tẩm hành là một món ăn dân dã, vô cùng quen thuộc và thường xuất hiện trong mâm cơm của người Việt. Với cách làm đậu phụ tẩm hành đơn giản này, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:
  • Đậu phụ
  • Hành lá
  • Nước mắm
  • Đường, bột ngọt, dầu ăn

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ, bạn có thể tham khảo theo hướng dẫn cách làm đậu phụ tẩm mắm hành thơm ngon, bùi ngậy dưới đây:

Cách chế biến

Bước 1: Rửa sạch đậu phụ, cắt thành từng miếng dày. Cắt rễ hành lá bỏ đi, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Mẹo nhỏ: Bạn có thể thấm bớt nước cho đậu sau khi rửa bằng cách sử dụng khăn khô hoặc giấy ăn sẽ giúp không bị bắn dầu khi chiên.

Bước 2: Chuẩn bị một cái bát, cho hành lá đã sơ chế, nước mắm, đường, bột ngọt và nước lọc vào theo tỉ lệ 2:1:1:6 rồi khuấy đều. Đây là một cách pha nước mắm đậu tẩm hành ngon. Bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị cho phù hợp.

Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho nhiều dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu đã nóng, cho đậu phụ vào chiên. Khi đậu chín vàng đều hai mặt, bạn vớt ra và cho vào bát nước mắm đã chuẩn bị sẵn. Đậu phụ mới chiên xong còn nóng sẽ giúp hành tái dần và giảm vị hăng.

Bước 4: Cho đậu phụ ra đĩa, trang trí một ít hành lá và thưởng thức thôi nào.

Để thực hiện món đậu phụ tẩm mắm hành thơm ngon, ít dầu mỡ, bảo đảm sức khỏe cho cả gia đình, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu thông minh để giảm lượng chất béo tối thiểu và tránh bị dầu bắn hay bỏng dầu. Hãy tham khảo các sản phẩm nồi chiên không dầu thông minh tích hợp dưới đây nhé!

Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Cách làm đậu phụ tẩm hành khô

Cách làm đậu tẩm hành sử dụng hành tím cũng rất đơn giản và dễ dàng nhưng lại rất tốn cơm đấy. Để làm đậu tẩm hành khô, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu
  • Đậu phụ
  • Hành khô, hành lá
  • Nước mắm
  • Hạt nêm, dầu ăn, dầu hào

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn làm đậu phụ tẩm hành khô dưới đây:

Cách chế biến

Bước 1: Rửa sạch đậu phụ, cắt thành từng miếng dày. Cắt rễ hành lá bỏ đi, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Bóc vỏ hành khô, thái mỏng.

Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho nhiều dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho đậu vào chiên, nhớ lật đều để đậu được chín vàng hai mặt. Sau đó, bạn vớt đậu ra, để ráo dầu.

Bước 3: Cho bớt dầu ăn vừa chiên đậu ra để phi hành khô. Đến khi hành vàng, thơm, bạn tắt bếp rồi thêm một ít dầu hào, hạt nêm và trộn đều.

Bước 4: Cho nước mắm, hạt nêm và một chút nước vào phần đậu đã chiên lên chảo. Đảo đều cho đến khi đậu ngấm gia vị, thêm hành lá vào rồi đảo sơ qua. Múc đậu tẩm hành ra dĩa rồi thêm hành phi lên và thưởng thức.

Vậy là bạn đã thực hiện xong cách làm món đậu tẩm hành ngon khó cưỡng này rồi đấy! Bằng những bước chế biến đơn giản, bạn đã có thể có một món ăn thơm ngon cho gia đình.

Cách làm đậu phụ tẩm hành mắm tôm thơm ngon

Một cách làm đậu phụ tẩm hành biến tấu là sử dụng mắm tôm thay thế nước mắm. Đây sẽ là một món ăn sở trường của những ai yêu thích mắm tôm đấy! Để làm đậu phụ tẩm mắm hành mắm tôm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu
  • Đậu phụ
  • Hành lá, ớt, tắc
  • Mắm tôm
  • Đường, dầu ăn, muối

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu trên đầy đủ, bạn có thể bắt tay vào làm món ăn theo các bước hướng dẫn cách làm đậu tẩm hành mắm tôm dưới đây:

Cách chế biến:

Bước 1: Rửa sạch đậu phụ, cắt thành từng miếng dày. Cắt rễ hành lá bỏ đi, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Cho hành lá đã thái nhỏ vào chén, thêm ít đường và muối rồi trộn đều.

Bước 2: Cho nhiều dầu vào chảo rồi bắc lên bếp. Đợi đến khi dầu sôi, cho đậu vào chiên. Khi đậu đã chín vàng đều hai mặt, bạn vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Cho mắm tôm, đường, ớt, tắc và một ít dầu nóng vào bắt và trộn đều.

Bước 4: Cho dầu nóng vào chén hành đã chuẩn bị rồi trộn đều cho hành chín và thấm gia vị.

Bước 5: Bày đậu phụ ra dĩa rồi rưới mỡ hành lên. Khi ăn đừng quên chấm kèm với mắm tôm đã pha để thưởng thức trọn vị nhé!

Sau khi hoàn thành, món ăn sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt, đó là sự kết hợp giữa màu vàng của đậu phụ giòn rụm và màu xanh của hành lá thơm ngon, chút dầu bóng bẩy càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn.


Trên đây là những cách làm đậu phụ tẩm hành và mắm tôm cùng cách pha nước mắm thơm ngon khó cưỡng mà Sforum đã tổng hợp. Tuy làm đơn giản nhưng lại rất tốn cơm đấy. Chúc bạn thành công với món ăn béo ngậy này nhé!

Nội dung liên quan