Cách làm đồ chua ăn bún thịt nướng giòn ngon trọn vị

Cách làm đồ chua ăn bún thịt nướng giòn ngon trọn vị

Hướng dẫn cách làm đồ chua ăn bún thịt nướng giòn ngon chuẩn vị, giúp món ăn tăng thêm hương vị hoàn hảo hơn. Sau đây là hướng dẫn làm đồ chua ăn bún thịt nướng ở cả văn hóa ẩm thực của miền Bắc và miền Nam.

Cách làm đồ chua ăn bún thịt nướng giòn chuẩn vị miền Nam

Nguyên liệu cần chuẩn bị đểlàm đồ chua ăn bún thịt nướng chuẩn miền Nam bao gồm:

  • 1 củ cà rốt
  • 1 trái đu đủ xanh
  • 3 muỗng giấm trắng
  • Đường và muối
  • 2 muỗng nước cốt chanh

Bên canh nước chấm thơm ngon thì thịt nướng chất lượng cũng góp phần giúp món ăn hấp dẫn hơn. Ngoài nước than truyền thống thì người dùng có thể tham khảo đến phụ kiện gia dụng như nồi chiên không dầu để có thể nướng thịt chín đều mà không tốn nhiều thời gian.

Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cắt đầu đu đủ để loại bỏ một phần nhựa. Sau đó, rửa sạch và gọt vỏ đu đủ, loại bỏ phần ruột bên trong. Cắt đu đủ thành 4 phần và ngâm trong nước muối pha loãng trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, lấy ra và để ráo. Cà rốt cũng được gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Pha nước ngâm cho đồ chua

Trong một tô, trộn 3 muỗng giấm, 2 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng đường và một ít muối. Khuấy đều cho đến khi các thành phần hòa quyện.

Bước 3: Chuẩn bị đồ chua

Đặt đu đủ và cà rốt đã chuẩn bị vào một tô khác. Nhẹ nhàng bóp nắn chúng để thấm gia vị.

Trưng sơ cà rốt và đu đủ qua nước sôi, sau đó vớt ra để ráo.

Trộn đu đủ và cà rốt đã ráo vào hỗn hợp gia vị ở bước 2. Sử dụng đũa để trộn đều và nêm nếm lại theo khẩu vị.

Nếu muốn, bạn có thể thêm vài lát ớt để làm cho đồ chua có hương vị cay. Sau đó, ngâm hỗn hợp này trong vòng 30 phút để gia vị thấm vào nguyên liệu. Trên đây là cách làm đồ chua ăn bún thịt nướng ngon giòn, bạn có thể tùy chọn thêm những nguyên liệu khác để phù hợp với khẩu vị của mình.

Cách làm đồ chua ăn với bún thịt nướng Hà Nội

Để áp dụng cách làm đồ chua ăn với bún thịt nướng, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

  • Đu đủ tươi xanh: khoảng nửa kg hoặc hơn.
  • Cà rốt tươi: có khối lượng từ 100g đến 150g.
  • Tỏi thơm: Ưu tiên sử dụng tỏi ta
  • Ớt tươi
  • Gia vị đa dạng: Hãy sẵn sàng các loại gia vị cần thiết như muối, giấm, đường và bột ngọt.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn thực hiện cách làm đồ chua ăn bún thịt nướng Hà Nội theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sử dụng lưỡi dao để nhẹ nhàng khắc một vài nhát vào bề mặt đu đủ, giúp nhựa bên trong nổi lên. Hãy ngâm đu đủ trong nước lã khoảng từ 10 đến 15 phút, sau đó rửa sạch để loại bỏ lớp nhựa. Tiếp theo, gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài. Sau khi gọt sạch, chia đu đủ làm hai phần theo chiều dọc và loại bỏ hạt cùng phần ruột ở bên trong. Tiếp tục chia nhỏ đu đủ thành các phần theo chiều dọc (mỗi quả thành tám phần) và thái lát. Để tạo nét đẹp hơn, bạn có thể tạo các hình dáng sáng tạo, như hoa lá.

Lột lớp vỏ bên ngoài và rửa sạch cà rốt. Nếu cà rốt lớn, chia thành bốn phần, tỉa hình hoa và cắt mỏng. Nếu cà rốt nhỏ, có thể để nguyên hoặc tỉa hình hoa và cắt mỏng. Tiếp tục lột vỏ lụa tỏi và đập nhẹ. Rửa sạch ớt, loại bỏ hạt, sau đó thái lát.

Bước 2: Ướp gia vị

Sau khi đã sơ chế, đặt cà rốt và đu đủ vào một tô lớn. Thêm một lượng vừa phải của muối, đường và giấm, sau đó trộn đều. Sau khi trộn, vắt ráo để loại bỏ nước thừa và đặt chúng vào hũ (có thể dùng thố sành hoặc hũ thủy tinh tùy thuộc vào tùy ý).

Để tạo nước muối, hòa quy mô: 400ml nước, 100ml giấm, 100g muối, 50g đường. Khi hòa tan hỗn hợp này, thêm tỏi và ớt đã được sơ chế vào. Tuỳ theo khẩu vị mặn, chua hoặc ngọt, điều chỉnh lượng gia vị phù hợp. Đổ hỗn hợp nước muối vào hũ sao cho nước phải phủ đè lên đu đủ và cà rốt bên trong.

Bước 3: Ủ gia vị

Đồ chua là một phần không thể thiếu của món bún thịt nướng. Trên đây bí kíp cách làm đồ chua ăn bún thịt nướng giòn ngon chuẩn vị khiến cho món ăn của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Đừng quên chia sẻ bí quyết làm đồ chua ăn bún thịt nướng của gia đình bạn bằng cách bình luận ngay bên dưới nhé.

Nội dung liên quan