Cách làm ếch rang muối lá lốt thơm ngon giòn rụm

Cách làm ếch rang muối lá lốt thơm ngon giòn rụm

Món ếch rang muối giòn rụm được nhiều người ưa thích và muốn tìm hiểu cách thực hiện. Dưới đây là thông tin hướng dẫn cách làm ếch rang muối ngon vạn người mê bạn nhé. Đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu cần có cho cách làm ếch rang muối ngon như sau:

  • Thịt ếch đã sơ chế (lột da, loại bỏ ruột) khoảng 1kg
  • Bột dùng để rang muối, bột chiên giòn
  • Sả, lá lốt, ớt sừng, rượu, gừng
  • Muối hạt, gia vị, bột rang muối

Hướng dẫn cách làm ếch rang muối

Ếch rang muối lá lốt là món ăn thơm ngon được nhiều thực khách yêu thích. Để biết được hướng dẫn cách làm ếch rang muối, hãy tham khảo thông tin bên dưới.

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Thịt ếch sau khi mua về, bạn cần loại bỏ mùi tanh bằng cách dùng muối hạt, rượu và gừng bóp thật kỹ. Sau đó, rửa thịt ếch lại nhiều lần để thịt được sạch và không còn mùi hôi. Sau đó, bạn thái thịt ếch thành từng miếng vừa ăn trước khi mang ướp.

Bạn ướp thịt ếch đã thái với một chút nước mắm, bột ngọt, tiêu xay, gừng giã nhỏ, bột nghệ. Khi ướp cùng bột nghệ sẽ giúp thịt ếch được thơm và có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn hơn.

Tiếp theo, bạn rửa sạch sả, để ráo, đập dập rồi xé thành sợi nhỏ. Ớt sừng thì bạn cũng rửa sạch, bỏ hạt rồi thái thành sợi mỏng. Lá lốt bạn cũng rửa sạch, sau đó để ráo và sắt sợi. Đây là những nguyên liệu không thể thiếu giúp cho món ăn được đẹp và tăng hương vị.

Chảo là một dụng cụ không thể thiếu khi chế biến món ăn này. Một chiếc chảo chất lượng sẽ giúp cho món ăn được hoàn thành nhanh chóng hơn. Cùng tham khảo một số mẫu chảo chất lượng, được ưa chuộng bên dưới đây nhé:

Bước 2: Chiên sả, ớt, lá lốt

Bắt một chiếc chảo trên bếp và cho dầu vào, khi dầu nóng thì bạn cho sả, ớt và lá lốt vào. Những nguyên liệu này sẽ giúp cho thịt ếch được thơm ngon và hấp dẫn hơn. Nếu bạn muốn sả khi chiên lên giòn, không bị dai thì hãy phủ thêm một lớp mỏng bột chiên giòn. Sả khi chiên sẽ có màu vàng ươm, bạn vớt sả ra và để cho ráo dầu.

Bước 3: Làm ếch rang muối

Bạn lăn thịt ếch qua bột chiên giòn, cho vào chảo dầu nóng lúc nảy để chiên lên. Bạn chiên thịt ếch đến khi chín vàng đều thì có thể vớt ra và để cho ráo dầu. Nếu muốn thịt ếch được giòn lâu hơn, bạn có thể chia làm hai lần chiên.

Khi thịt ếch đã ráo bớt dầu thì bạn hãy cho toàn bộ thịt ếch đã chiên vào tô. Sau đó, bạn cho bột rang muối vào tô, phủ đều trên thịt ếch rồi xóc. Nên cho từ từ bột rang muối vào để có được độ bám tốt hơn.

Bước 4: Trang trí, thưởng thức

Cho phần sả chiên lên dĩa để tạo một lớp lót, sau đó bạn cho thịt ếch chiên lên trên. Cho thêm ớt và lá lốt đã chiên để tạo hương vị thơm ngon cho món ăn. Sau cùng, bạn cho một ít bột rang muối lên trên bề mặt của món ăn là xong. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn thơm của thịt ếch, hòa cùng chút mặn mặn cay cay của gia vị. Bên cạnh đó, hương thơm của lá lốt và sả cũng giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

Bí quyết làm ếch rang muối thơm ngon

Để thực hiện thành công cách làm ếch rang muối lá lốt, bạn cần biết những bí quyết sau đây:

  • Chỉ nên chọn ếch còn tươi sống, được sơ chế tại chỗ, hạn chế chọn ếch chết, đông lạnh,...
  • Nên ưu tiên chọn ếch đồng vì thịt sẽ thơm ngon hơn. Ếch đồng sẽ có đầu to, mắt sáng, bụng ửng vàng, gân guốc. Phần da lưng có bông đen hoặc bông vàng sáng nổi bật.
  • Chú ý lửa trong khi chiên, chỉ nên chiên lửa ở mức vừa phải để tránh thịt lâu chín hoặc bị khét.

Trên đây là thông tin về hướng dẫn cách làm ếch rang muối lá lốt siêu hấp dẫn thơm ngon và giòn rụm. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công cách làm ếch rang muối ngon để thưởng thức cùng gia đình. Nếu muốn biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, hãy để lại bình luận bên dưới bạn nhé.

Nội dung liên quan