Cách làm gà hấp nồi cơm điện ngọt thịt, thơm ngon

Cách làm gà hấp nồi cơm điện ngọt thịt, thơm ngon

Cách làm gà hấp nồi cơm điện cao cấp vô cùng đơn giản, vừa giúp bạn đỡ tốn công sức, thời gian, vừa giúp giữ trọn vẹn được dinh dưỡng của món ăn. Dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món ăn này, bạn cũng có thể thực hiện cách nấu gà hấp bia bằng nồi cơm điện tương tự.

Lợi ích khi gà hấp nồi cơm điện

Hấp gà bằng nồi cơm điện là một cách nấu thông minh và hiện đại, không chỉ giữ nguyên hương vị tinh tế mà còn đảm bảo giữ được hết chất dinh dưỡng của thực phẩm. Việc không sử dụng nước giúp món gà hấp nồi cơm không chỉ đảm bảo độ chín mềm của thịt mà còn tránh được việc mất chất dinh dưỡng vào nước luộc.

Sử dụng nồi cơm điện giúp bạn không cần lo lắng về việc điều chỉnh lửa, làm cho quá trình nấu ăn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Việc này còn giúp bạn tiết kiệm công sức và thời gian. Bạn không phải đứng gần bếp suốt thời gian, chờ đợi gà chín tới và không phải lo lắng về việc quên tắt bếp.

Bên cạnh nồi cơm điện thì người dùng có thể thể tham khảo đến những đồ gia dụng chuyên dụng cho những chức năng hầm hấp để rút ngắn được thời gian nấu nướng. Một trong những phụ kiện bếp cho khả năng nấu chín nhanh với thời gian nấu ngắn mà người dùng có thể tham khảo đó là nồi áp suất. Nếu gia đình thường xuyên chế biến những món ăn hầm - hấp thì hãy tham khảo và trang bị ngay nồi áp suất tại đây.

Danh sách nồi áp suất đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Nguyên liệu

Dưới đây là các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà hấp nồi cơm điện:

  • 1 con gà (khoảng 1.5kg)
  • 400 gr muối hạt
  • 20 cái lá chanh
  • 6 cây sả
  • 3 trái ớt hiểm xanh
  • 6 củ hành tím
  • 1 củ gừng
  • 2 muỗng canh rượu trắng
  • 1 muỗng canh tiêu hạt
  • 1 ít Muối/ bột ngọt

 

 

Hướng dẫn cách làm gà hấp nồi cơm điện thơm ngon

Dưới đây là cách làm gà hấp nồi cơm điện chi tiết từng bước, cực kỳ dễ làm. Và bạn cũng có thể biến tấu thành cách nấu gà hấp bia.

Bước 1: Sơ chế gà

Để tiết kiệm thời gian, bạn nên yêu cầu người bán làm sạch gà sẵn. Về nhà, bạn chỉ cần loại bỏ mùi tanh của gà bằng cách lấy 1/2 củ gừng đập dập và 2 muỗng canh rượu trắng để rửa gà.

Sau đó, hãy để gà ngâm trong hỗn hợp này khoảng 20-30 phút, rồi rửa sạch với nước và để ráo.

Bước 2: Chế biến các nguyên liệu, gia vị khác

Sả cắt bỏ phần lá và đập dập phần cuống. Sử dụng nửa củ gừng còn lại, gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.

Hành tím sau khi bóc vỏ, cắt 4 củ thành lát mỏng và 2 củ còn lại thái nhỏ. Lá chanh rửa sạch sau đó để ráo nước.

Tiếp theo, bạn hãy xay nhuyễn hành tím, 3 quả ớt hiểm xanh, 2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Sau đó, dùng tay xoa đều hỗn hợp này lên toàn bộ gà, sau đó ướp gà trong khoảng 30 phút để gia vị thấm đều.

Cùng tham khảo thêm cách nấu xôi bằng nồi cơm điện dẻo, nhanh chín và mềm ngay nhé. Cùng bỏ túi ngay các cách hay để không cần ngâm nếp lâu nhưng thành phẩm gẫn ngon và dẻo nhé!

Bước 3: Hấp gà

Cho 400g muối hạt, 6 nhánh sả đập dập, 1/2 củ gừng cắt lát, 4 củ hành tím cắt lát, 10 lá chanh vừa xơ, 1 muỗng canh tiêu hạt và gà sau khi đã ướp gia vị vào nồi cơm điện.

Sau đó, thêm 5-6 lá chanh còn nguyên lên trên gà, đậy nắp nồi cơm điện lại, bật chế độ nấu và hấp gà trong khoảng 40-45 phút cho đến khi gà chín và có thể xuyên qua bằng đũa dễ dàng.

Tiếp theo, chuyển sang chế độ giữ ấm và để gà trong nồi ở chế độ này thêm 15 phút nữa. Sau đó, bạn có thể mang gà ra, cắt thành từng miếng vừa ăn và món ăn là hoàn tất.

Bước 4: Hoàn thiện

Món gà hấp muối từ nồi cơm điện này nhanh chóng và tiện lợi, vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon. Món ăn có hương vị mặn nhẹ vừa phải và thơm mùi lá chanh, sả rất hấp dẫn.

Đừng quên thêm một chén muối tiêu lá chanh ớt để tăng thêm hương vị cay cay cho món gà hấp của bạn, làm cho nó trở nên ngon mắt và tuyệt vời hơn nhé!

Lưu ý khi làm gà hấp nồi cơm điện

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nhớ để làm gà hấp nồi cơm điện thơm ngon:

  • Gà ta là lựa chọn hàng đầu để thực hiện món ăn này vì thịt ngon và thơm, không những thế còn ít béo và ít bở hơn so với gà công nghiệp. Gà công nghiệp thường chứa nhiều chất phụ gia và hormone, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm giảm chất lượng và hương vị của món ăn.
  • Ngoài ra, nếu có thể, hãy tránh mua gà đông lạnh. Vì không đảm bảo chất lượng và không rõ nguồn gốc của gà.
  • Để làm cho món ăn thêm phần thơm ngon, bạn có thể thử thêm vài lá chanh vào nồi hấp. Hương thơm dịu nhẹ từ lá chanh sẽ làm cho món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn, hương vị độc đáo hơn.
  • Đối với rau cải và cà rốt, việc sơ chế chúng gần lúc gà đã chín là một bí quyết tuyệt vời để giữ cho chúng giữ được vị giòn, tươi ngon.

Trên đây là những chia sẻ của Sforum về cách làm gà hấp nồi cơm điện cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. Hy vọng bạn sẽ có thể làm thành công món ăn này. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện cách nấu gà hấp bia tương tự như trên.

Nội dung liên quan