Cách làm gà nướng mật ong Hàn Quốc vàng ngon tại nhà

Cách làm gà nướng mật ong Hàn Quốc vàng ngon tại nhà

Trong số các công thức thì cách làm gà nướng mật ong rất được ưa chuộng bởi mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Món gà này có thể làm bữa ăn chính cho gia đình hoặc đãi tiệc tại gia. Hãy cùng Sforum tìm hiểu cách làm cánh gà, ức gà nướng mật ong Hàn Quốc bằng than hoặc bằng lò nướng ngay bây giờ nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà nướng mật ong Hàn Quốc

Trước khi vào bếp làm món gà nướng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ. Sau đây là các món cần có để thực hiện cách làm gà nướng mật ong:

  • Đùi gà (cũng có thể dùng ức gà hoặc cánh gà đều được)
  • Mật ong
  • Tương ớt
  • Tỏi, hành
  • Hạt tiêu, dầu dào, giấm (hoặc nước cốt chanh)
  • Hạt nêm, đường, muối, …

Quy trình cách làm gà nướng mật ong nhanh, đơn giản

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu cần thiết, bạn cần sơ chế nguyên liệu, sau đó ướp gà, nướng gà, trang trí và thưởng thức. Quy trình cụ thể:

Sơ chế nguyên liệu

Đối với gà, bạn cần chọn những phần đùi, ức hoặc cánh có màu vàng nhạt, thịt chắc và không bị bầm. Sau khi mua gà về, hãy cho gà vào một tô lớn, cho vào một ít muối và giấm, dùng tay chà xát muối lên da gà, sau đó rửa sạch lại với nước và để vào rổ cho ráo.

Trong khi chờ gà ráo nước, bạn có thể lột vỏ tỏi, hành và băm nhỏ.

Ướp gà nướng mật ong

Muốn cách làm gà nướng mật ong thành công, có món gà ngon thì bạn cần biết cách ướp ngon sau đây. Khi gà ráo nước hoàn toàn, bạn cho hết gà vào một cái tô lớn, thêm vào các gia vị gồm: mật ong, hạt tiêu, hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, tương ớt, dầu dào, giấm (hoặc nước cốt chanh) và hành, tỏi băm nhỏ. Dùng tay trộn đều gà với hỗn hợp gia vị và để ướp trong vòng 2 tiếng trong tủ lạnh để gà thấm đều gia vị.

Cách nướng gà mật ong

Bước tiếp theo trong cách làm gà nướng mật ong là nướng cánh gà, ức gà. Bạn có thể nướng gà trên bếp than hoặc dùng lò nướng nếu có. Nếu dùng lò nướng, hãy bật lò trước khoảng 5 phút để nhiệt tỏa đều khắp lò, sau đó cho gà lên khay và nướng trong khoảng 45 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Lò vi sóng với công suất lớn và nhiệt độ cao có thể hỗ trợ nướng gà chín nhanh và đều. Bên cạnh nướng gà gì món đồ gia dụng này còn hỗ trợ nướng nhiều món ăn khác vô cùng hưu ích. Do đó nếu căn bếp chưa sở hữu món đồ gia dụng này thì mua ngay tại đây.

Danh sách lò vi sóng - lò nướng đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Lưu ý: Trong quá trình nướng, bạn nên lật gà thường xuyên để chín đều các mặt. Đồng thời, sau khi nướng khoảng 15 phút, bạn nên quét thêm một lớp sốt ướp gà lên bề mặt để gà không bị khô.

Trang trí đẹp mắt

Sau khi gà chín đều và có màu vàng cánh gián đẹp mắt, bạn có thể lấy gà ra khỏi lò nướng hoặc bếp than và bắt đầu trang trí. Để hoàn thành cách làm gà nướng mật ong trong tuyệt vời hơn, cho thêm một ít rau, dưa leo hoặc cà chua lên đĩa cùng gà nướng và chén nước chấm hấp dẫn.

Hướng dẫn làm nước chấm cho món cánh gà nướng mật ong

Có thể nói, nước chấm là phần không thể thiếu cho món gà nướng thêm hấp dẫn. Sau khi tiến hành cách làm gà nướng mật ong theo hướng dẫn ở trên, bạn nên học thêm công thức nước chấm sau đây trước khi thưởng thức nhé.

Công thức muối ớt xanh:

Nguyên liệu:

  • Ớt xanh
  • Đường, muối
  • Sữa đặc
  • Nước cốt chanh
  • Lá chanh non

Cách làm:

Ớt xanh đem rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ phần cuống và bỏ bớt hạt bên trong. Sau đó, cho tất cả thành phần gồm ớt xanh, lá chanh non, đường, muối, sữa đặc và nước cốt chanh vào máy xay, xay nhuyễn cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt là được.

Công thức muối ớt chấm gà nướng mật ong:

Nguyên liệu:

  • Chanh
  • Muối, đường
  • Lá chanh
  • Ớt đỏ

Cách làm:

Ớt đỏ và lá chanh đem đi rửa sạch và thái nhỏ. Sau đó, cho hết nguyên liệu gồm ớt, lá chanh, muối, đường vào chén nhỏ, vắt thêm nước cốt chanh cho vào và trộn đều hỗn hợp lên.

Một số mẹo cần biết khi thực hiện cách làm gà nướng mật ong

Bên cạnh các bước hướng dẫn ở trên, bạn còn nên biết một số mẹo sau đây để món gà nướng mật ong thêm phần hấp dẫn. Cụ thể:

Ướp gà đủ lâu: Để gà có thời gian thấm gia vị, bạn nên ướp gà ít nhất 2 tiếng đồng hồ hoặc ủ gà qua đêm trong tủ lạnh.

Bôi mật ong thường xuyên: Trong quá trình nướng gà, hãy quét mật ong hoặc nước sốt ướp gà thường xuyên để gà không bị khô. Thịt gà sau khi nướng xong vẫn có lớp da giòn, thịt bên trong mềm mịn và có hương vị thơm ngon.

Bôi lớp mỏng mật ong: Nếu bôi lớp mật ong quá dày, gà rất nhanh bị cháy, nhất là khi bạn thực hiện theo cách nướng gà mật ong bằng than thay vì lò nướng. Vì vậy, để gà chín vừa thơm ngon vì bạn chỉ nên quét mật ong mỏng nhẹ trên da gà.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm gà nướng mật ong Hàn Quốc bằng than hoặc lò nướng đơn giản tại nhà. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn biết cáchlàm cánh gà, ức gà nướng mật ong ngon để gây ấn tượng cho gia đình hoặc bạn bè nhé.

Xem thêm bài viết chuyên mục: Gia dụng

Nội dung liên quan