9 Cách làm kem bơ dẻo mịn, không bị đông đá tại nhà đơn giản nhất

9 Cách làm kem bơ dẻo mịn, không bị đông đá tại nhà đơn giản nhất
Một hương vị béo ngon và mịn màng của kem bơ tự làm có thể làm tan chảy trái tim của bất kỳ ai. Với 9 cách làm kem bơ tại nhà mà Sforum sẽ giới thiệu trong bài viết này, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những viên kem dẻo mịn tuyệt hảo, mà không cần sử dụng những thiết bị phức tạp hay kỹ thuật chuyên nghiệp nào.

Hướng dẫn cách làm kem bơ sữa tươi

Nguyên liệu:
  • 2 quả bơ
  • 250ml sữa tươi
  • Nước cốt chanh
  • 180g đường

Cách làm kem bơ ngon cùng với sữa tươi:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 2 quả bơ và kỹ lưỡng nạo lấy phần thịt bơ. Tiếp theo, đưa chúng vào máy xay sinh tố, kèm theo 250ml sữa tươi, 1 muỗng nước cốt chanh, 180g đường và một chút muối. Không cần phức tạp, chỉ cần xay nhẹ cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng.

Danh sách máy làm sữa hạt đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Bước 2: Tiếp theo, sử dụng máy đánh trứng để đánh bông khoảng 300ml whipping cream, sau đó trộn đều với hỗn hợp bơ đã xay.

Bước 3: Cuối cùng, đổ hỗn hợp kem này vào khuôn đã chuẩn bị và đặt nó vào ngăn đá trong tủ lạnh. Khoảng 45 phút sau, hãy lấy kem ra rồi trộn đều và sau đó đặt lại vào tủ lạnh. Lặp lại quy trình này khoảng 3 lần sẽ tạo ra một viên kem bơ sữa tươi không bị đông đá, mang đậm hương vị thơm ngon và độc đáo.

Cách làm kem bơ dừa

Nguyên liệu:
  • 3 quả bơ
  • 1 quả chanh
  • 100g đường
  • 400ml nước cốt dừa

Cách làm kem bơ ngon với dừa:

Bước 1: Bắt đầu bằng việc chuẩn bị 3 quả bơ tươi, 1 quả chanh, 100g đường và 400ml nước cốt dừa. Cho 2 quả bơ vào máy xay, xay nhuyễn cùng với nước cốt dừa, nước cốt chanh và đường, còn lại một quả bơ cắt thành hạt lựu.

Bước 2: Lần lượt rót một lớp hỗn hợp bơ xay vào khuôn làm kem, sau đó thêm một lớp bơ cắt nhỏ. Tiếp tục lớp hỗn hợp bơ xay và tiếp tục lớp bơ cắt nhỏ.

Bước 3: Đặt khuôn kem vào ngăn đá trong tủ lạnh và giữ trong khoảng vài giờ để kem đông thành hình.

Cách làm kem bơ sầu riêng

Nguyên liệu:
  • 120 gram bơ
  • 80 gram sầu riêng
  • 50 ml sữa tươi
  • 200 gram sữa đặc
  • 350 gram Whipping cream
  • Đường xây
  • Nước cốt chanh

Cách làm kem bơ đơn giản nhất với sầu riêng:

Bước 1: Chuẩn bị thực phẩmBắt đầu bằng việc lọc thịt bơ và sầu riêng. Bơ được cắt đôi, loại bỏ hạt và nạo lấy phần thịt, sau đó cắt thành những miếng nhỏ. Sầu riêng được tách ra để chỉ lấy phần cơm vàng.

Bước 2: Kết hợp bơ và sầu riêngĐặt 12 gram bơ, 80 gram sầu riêng, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 50 ml sữa tươi vào máy xay sinh tố. Xay hỗn hợp này đến khi nó trở nên nhuyễn mịn hoàn toàn.Sau đó, lọc lại hỗn hợp bơ qua rây để đảm bảo mịn màng.

Bước 3: Đánh whipping creamTrong một tô, đặt 350ml whipping cream và thêm 2 muỗng cà phê đường. Sử dụng máy đánh trứng để đánh đến khi hỗn hợp bông mềm, kem hơi sệt đặc và có thể tạo vân được.Tiếp theo, thêm vào 200 gram sữa đặc và tiếp tục đánh cho đến khi kem bông mềm, tạo thành chóp đứng nhưng có thể xà xuống.

Bước 4: Kết hợp bơ sầu riêng và whipping creamĐổ hỗn hợp bơ sầu riêng vào tô whipping cream. Sử dụng một phới dẹt để trộn nhẹ hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên.

Đưa phới xuống đáy tô, đẩy các nguyên liệu nặng lên và lắc nhẹ hỗn hợp cho đến khi nó hoà quyện.Bước 5: Đổ khuôn và đông kemTiếp theo, đổ hỗn hợp kem vào khuôn làm kem, đảm bảo đều trên mặt và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.

Đặt khuôn kem vào ngăn đá của tủ lạnh trong vòng 2 tiếng. Sau đó, lấy kem ra, xới đều lên, bọc kín lại và tiếp tục để đông. Lặp lại quá trình này thêm 2 lần nữa là được.

Hướng dẫn cách làm kem bơ chuối

Nguyên liệu:
  • 2 quả bơ
  • 2 quả chuối chính
  • 300ml nước cốt dừa
  • 60ml nước cốt chanh
  • 100 gram đường trắng
  • 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh bào

Cách làm kem bơ đơn giản nhất với chuối:

Bước 1: Làm nước cốtBắt đầu bằng việc chuẩn bị một nồi nhỏ, sau đó cho vào đó 60ml nước cốt chanh, 100gr đường trắng và 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh bào. Đặt nồi lên bếp và đun với lửa vừa, đến khi hỗn hợp sôi, sau đó hạ lửa nhỏ. Để hỗn hợp sôi từ 8 – 10 phút, sau đó tắt bếp và để nguội. Lọc hỗn hợp này qua rây để lấy nước cốt đặc biệt.

Bước 2: Xay hỗn hợpTiếp theo, bạn sẽ cho phần thịt của 2 quả bơ vào máy xay, sau đó thêm 2 quả chuối chín và 300ml nước cốt dừa cùng với hỗn hợp nước cốt chanh vừa tạo ở bước trước. Bật máy và xay đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng.

Bước 3: Làm kem đôngCuối cùng, bạn hãy đổ hỗn hợp kem bơ chuối vào khuôn hoặc hộp, đậy kín nắp và đặt nó vào ngăn đá. Chờ đến khi kem đông hoàn toàn thì bạn sẽ được thưởng thức một viên kem bơ chuối thơm ngon và hấp dẫn.

Cách làm kem bơ sữa chua

Nguyên liệu:
  • 2 hộp sữa chua
  • 200ml sữa tươi
  • 2 quả bơ
  • Sữa đặc
  • Đường

Cách làm kem bơ ngon cùng với sữa chua:

Bước 1: Tạo hỗn hợp kem bơ sữa chuaMở đầu bằng việc tạo nên một hỗn hợp kem bơ sữa chua độc đáo. Cho 2 quả bơ, một hũ sữa chua, 200ml sữa tươi, 3 thìa sữa đặc và 1 thìa đường cát vào trong máy xay sinh tố. Khi đó, xay tất cả thành một hỗn hợp mịn màng và hấp dẫn.

Bước 2: Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kemSau đó, hãy đổ hỗn hợp kem bơ sữa chua đã xay vào khuôn làm kem. Tiếp theo, đặt khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh và để nó trong khoảng 20 phút. Sau thời gian này, hỗn hợp sẽ thành viên kem, sẵn sàng để bạn thưởng thức.

Cách làm kem bơ sữa đặc

  • Nguyên liệu:
  • 2 quả bơ
  • 130g sữa đặc
  • 1/3 hộp sữa chua
  • 180ml whipping cream

Cách làm kem bơ ngon với sữa đặc:

Bước 1: Xay hỗn hợp bơĐầu tiên, hãy chuẩn bị 2 quả bơ vừa chín, cắt đôi, loại bỏ hạt với vỏ, sau đó lấy phần thịt bơ bỏ vào máy xay sinh tố. Thêm vào đó 130 gram sữa đặc và 1/3 hộp sữa chua. Xay hỗn hợp này cho đến khi nó trở nên mịn màng.

Bước 2: Đánh bông whipping creamSử dụng 180ml whipping cream, cho vào một tô và sử dụng máy đánh trứng để đánh cho nó bông lên và trở nên đặc lại.

Bước 3: Kết hợp whipping cream với hỗn hợp bơTiếp theo, bạn sẽ kết hợp phần whipping cream đã đánh vào hỗn hợp bơ ban đầu với nhau, đảm bảo rằng chúng hoàn toàn hòa quyện để tạo ra một hương vị độc đáo.

Bước 4: Làm kem đôngCuối cùng, đổ hỗn hợp kem vào khuôn đã chuẩn bị sẵn và đặt nó trong ngăn đá của tủ lạnh trong khoảng 8 tiếng. Sau thời gian này, bạn sẽ được thưởng thức một viên kem bơ sữa đặc thơm ngon.

Hướng dẫn cách làm kem bơ xoài

Nguyên liệu:
  • 1 quả bơ
  • 1 quả xoài
  • 1 hộp sữa chua
  • Whipping cream
  • 2 gram syrup đường

Cách làm kem bơ đơn giản nhất với xoài:

Bước 1: Sơ chế xoàiBắt đầu bằng việc rửa sạch xoài, bỏ vỏ và thái nhỏ chúng trước khi đặt vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Tạo hỗn hợp bơ xoài độc đáoSau đó, thêm 1/2 hộp sữa chua, 10g syrup đường và 1 cup whipping cream vào máy xay, cùng với xoài. Xay hỗn hợp này cho đến khi nó trở nên mịn màng.

Bước 3: Tạo màu sắc và hương vịTách bơ khỏi vỏ, thái nhỏ, xay nhuyễn cùng 1/2 hộp sữa chua, 10g syrup đường và 1 cup kem whipping cream.Tiếp theo, đổ lần lượt hai hỗn hợp vào khuôn làm kem, tạo thành sự pha trộn của màu xanh và vàng xen kẽ. Đây là bước quyết định cho hương vị độc đáo của kem bơ xoài.

Hướng dẫn cách làm kem bơ với whipping cream

Nguyên liệu:
  • 3 trái bơ
  • Nước cốt dừa
  • 150ml sữa tươi
  • 190 gram sữa đặc
  • 200ml whipping cream
  • 1 muỗng đường

Cách làm kem bơ tại nhà với whipping cream:

Bước 1: Sơ chế bơĐầu tiên, sau khi mua bơ về, bạn cần rửa sạch, sau đó sử dụng dao để bóc vỏ và loại bỏ hạt.

Bước 2: Xay bơĐặt phần bơ đã cắt vào máy xay sinh tố cùng với 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi và 1/2 lon sữa đặc (190 gram). Xay hỗn hợp này cho đến khi trở nên mịn trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Tạo hỗn hợp kemTrong một tô, bạn hãy đổ 200ml whipping cream và 1 muỗng canh đường. Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp này lên.

Sau đó, đổ hỗn hợp bơ đã xay nhuyễn vào hỗn hợp whipping cream. Sử dụng phới dẹt để trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng và thơm ngon.Bước 4: Tạo thành viên kem bơCuối cùng, hãy đổ hỗn hợp kem bơ vào khuôn làm kem. Sau đó, đặt khuôn vào ngăn đá của tủ lạnh và để làm đông trong khoảng 8 tiếng.

Món kem bơ này có độ dẻo mịn, hương thơm béo của mùi sữa với bơ, mang lại cảm giác mát lạnh tuyệt vời khi ăn. Bạn có thể thêm sữa đặc, cốm, kẹo dẻo hoặc trái cây sấy dẻo để làm cho nó trở nên thêm hấp dẫn.

Cách làm kem bơ không cần whipping cream

Nguyên liệu:
  • 2 quả bơ chín
  • 2 hộp sữa chua có đường
  • 1200 ml sữa tươi
  • 1 muỗng sữa đặc
  • 100 ml nước cốt dừa

Cách làm kem bơ đơn giản nhất không cần whipping cream:

Bước 1: Xử lý bơBắt đầu bằng việc lột vỏ, loại bỏ hạt, và cắt bơ thành từng miếng vừa. Sau đó, đặt chúng vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp bơ đã cắt miếng.

Bước 2: Tạo hỗn hợpTiếp theo, hãy đổ hỗn hợp gồm bơ đã xay, sữa chua và sữa đặc vào máy xay sinh tố. Xay cho đến khi bạn có một hỗn hợp mịn màng, sánh và nhuyễn hoàn toàn.

Chuyển toàn bộ hỗn hợp sau khi xay vào một khay đựng và đặt nó trong ngăn đá của tủ lạnh. Nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng túi nilon kín để đựng hỗn hợp bơ.Bước 3: Xay hỗn hợp lạiSau 3 tiếng, bạn lấy hỗn hợp kem ra khỏi tủ lạnh và xay lại trong vòng từ 2 đến 5 phút.

Bước 4: Đông lạnh làm thành kemĐể tiếp tục quá trình làm kem bơ, bạn đặt khay đựng hỗn hợp kem vào ngăn đông tủ lạnh thêm khoảng 4 tiếng, sau đó tiếp tục mang ra xay lần nữa.

Cuối cùng, bạn đặt phần kem bơ đã xay vào ngăn đá trong vòng 8 tiếng. Bạn có thể trang trí bằng các nguyên liệu đã chuẩn bị trước để tăng thêm hương vị và làm cho ly kem trở nên hấp dẫn hơn.Như vậy, sau khi đã khám phá 9 cách làm kem bơ tại nhà, bạn đã có trong tay những công thức đơn giản và tuyệt vời để tạo ra những viên kem ngon mê ly. Không cần phải sử dụng máy làm kem phức tạp hoặc các nguyên liệu khó kiếm, bạn có thể thỏa mãn khẩu vị gia đình và bạn bè bằng những viên kem thơm ngon và độc đáo mà bạn tự tay làm.

Nội dung liên quan