Hướng dẫn cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh siêu ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh siêu ngon tại nhà

Với nguyên liệu ốc bươu, bạn có thể thực hiện được rất nhiều các món ăn ngon và hấp dẫn. Bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh siêu ngon với công thức cực đơn giản. Ngoài ra, Sforum cũng sẽ bật mí cho bạn bí quyết làm nước chấm ốc bươu nướng tiêu xanh và nước sốt ốc nướng tiêu xanh cực hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị làm ốc bươu nướng tiêu xanh

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách ;làm ốc bươu nướng tiêu xanh gồm có:

  • 1 ký Ốc bươu (cỡ vừa)
  • 50 gr Tiêu xanh
  • 1 nhánh Gừng
  • 1 quả Ớt sừng
  • 1 củ Tỏi
  • 50 gr Hành tím
  • 2 muỗng canh Tương ớt
  • 2 muỗng canh Nước mắm
  • 1 ít đường/ bột ngọt

Danh sách lò vi sóng - lò nướng đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh thơm ngon tại nhà

Dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh từng bước cực kỳ chi tiết để bạn có thể thực hiện theo.

Bước 1: Sơ chế và ngâm ốc

Rửa sạch ốc bươu và đặt chúng vào một chậu lớn. Tiếp theo, thái nhỏ một ít ớt và gừng, sau đó ngâm ốc trong hỗn hợp này qua đêm hoặc ít nhất là 2 giờ. Điều này sẽ giúp loại bỏ hết phần chất nhờn và bã dơ của ốc. Sau đó, rửa sạch ốc một lần nữa với nước sạch

Bước 2: Luộc ốc

Cho ốc vào nồi nước cùng với một ít ớt và luộc trong khoảng 10 phút. Khi ốc đã chín thì vớt ra và để ráo nước.

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu khác

Lột vỏ hành và tỏi, sau đó băm nhuyễn với nhau. Gừng cạo sạch vỏ, rửa thật sạch, sau đó thái nhuyễn. Tách hạt tiêu xanh ra khỏi nhánh, giã hơi dập.

Bước 4: Pha sốt

Cho hành, tỏi, gừng và tiêu đã chuẩn bị vào tô, sau đó thêm vào đó 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt (mì chính) cùng 10ml nước lọc. Khuấy đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sốt đồng nhất.

Bước 5: Nướng ốc

Sử dụng một bếp than và đặt bề mặt nướng cao hơn lửa than. Đặt ốc đã sơ chế lên nướng trong khoảng 5 phút hoặc cho đến khi chúng bắt đầu bốc khói nóng.

Bước 6: Hoàn thành

Khi ốc đã nướng chín, đổ hỗn hợp nước sốt ốc nướng tiêu xanh đã pha lên từng con ốc. Tiếp tục nướng cho đến khi nước sốt sôi và kẹo lại, tỏa ra mùi thơm của tiêu xanh. Đây là món ốc bươu nướng tiêu xanh đã hoàn thành .

Bước 7: Thành phẩm và thưởng thức

Cho ốc đã nướng lên đĩa và kèm theo một ít rau răm cùng muối ớt xanh hoặc nước mắm gừng. Vị ngon độc đáo của ốc dai, giòn, mọng nước kết hợp với mùi thơm của tiêu xanh sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.

Bí quyết làm nước chấm ốc bươu nướng tiêu xanh siêu ngon

Dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn công thức làm làm nước chấm ốc bươu nướng tiêu xanh cực đỉnh, đảm bảo siêu ngon.

Bắt đầu, Sả, gừng, ớt và cắt lá chanh thái thành những mảnh nhỏ. Sau đó, vắt 3 trái tắc để lấy nước và cắt 1 trái tắc thành những lát mỏng.

Đặt 2 muỗng đường vào một chén, sau đó thêm gừng và bắt đầu giã nhuyễn bằng chày. Đối với các loại nước chấm, việc giã nhuyễn gừng bằng chày là cách tốt nhất để mang lại hương vị tốt nhất. Khi gừng đã nhuyễn, thêm sả vào và tiếp tục giã nhuyễn đều. Cuối cùng, thêm ớt băm vào và trộn đều.

Tiếp theo, đổ 3 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng canh nước ấm hoặc nước sôi vào hỗn hợp trên, sau đó thêm nước tắc đã chuẩn bị. Cuối cùng, thêm lá chanh đã cắt thành sợi và các lát mỏng của tắc vào và khuấy đều.

Lưu ý rằng đối với nước chấm ốc, độ nhuyễn của gừng càng tốt thì nước chấm sẽ càng ngon, vì vậy hãy tập trung vào việc giã nhuyễn gừng. Nếu bạn không có tắc, bạn có thể sử dụng chanh thay thế, nhưng nước tắc sẽ làm cho nước chấm thêm thơm và mang lại hương vị tươi mát hơn so với nước cốt chanh.

Lời kết

Bài viết trên, Sforum đã hướng dẫn cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh chi tiết từng bước, cũng như công thức để làm nước chấm ốc bươu nướng tiêu xanh và nước sốt ốc nướng tiêu xanh siêu ngon. Hy vọng là qua những chia sẻ của Sforum bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này.

Nội dung liên quan