Cách làm siro mận ngon tuyệt cú mèo, giải nhiệt cực đã

Cách làm siro mận ngon tuyệt cú mèo, giải nhiệt cực đã
Một ly siro mận mát lạnh sẽ giúp bạn xóa tan đi sự mệt mỏi và giải nhiệt vào những ngày hè nóng nực. Dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách làm siro mận ngon, giải nhiệt siêu dễ và cách bảo quản siro mận để được lâu.

Nguyên liệu làm siro mận

Nguyên liệu để làm món siro mận cực kỳ đơn giản và dễ chuẩn bị. Chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể thực hiện ngay cách làm siro mận ngon, giải nhiệt ngày hè.

Nguyên liệu cần có để làm siro mận gồm:

  • 1kg mận hậu (mận Bắc)
  • 500g đường trắng

Để làm món siro mận ngon, bạn nên sử dụng loại mận hậu. Giống mận này có da căng bóng, lớp vỏ ngoài màu xanh và chuyển dần sang màu tím. Mận hậu càng chín thì sẽ càng ngọt, nhưng vẫn giữ được vị chua chua đặc trưng nên rất phù hợp để làm siro.

Cách làm siro mận siêu dễ

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm siro mận giải nhiệt siêu ngon và siêu dễ. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món đồ uống thật hấp dẫn và dinh dưỡng.

Sơ chế mận

Đầu tiên bạn sẽ cần phải rửa mận thật sạch với nước để loại bỏ hết chất bẩn và loại bỏ phần thuốc bên ngoài. Tốt nhất là nên ngâm trước với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước, sau đó để ráo nước.

Sau đó, dùng dao để cắt hết phần thịt xung quanh mận và bỏ hột. Bạn có thể gọt vỏ mận nếu muốn.

Ướp đường

Để thực hành cách làm siro mận ngon. Bạn hãy chuẩn bị một chiếc hộp, hũ thủy tinh sạch và lớn để đựng. Đặt một lớp mận vào đáy hộp và sau đó rải đều một lớp đường lên trên. Tiếp theo, đặt một lớp mận khác lên trên đường và tiếp tục lặp lại quy trình này cho đến khi hết mận, kết thúc bằng việc phủ một lớp đường mỏng lên trên cùng.

Sử dụng màng bọc thực phẩm để bao phủ kín hộp, giữ cho các lớp mận và đường được kín đáo bên trong. Đặt hộp vào tủ lạnh và để qua đêm.

Rim mận

Sau khi hộp mận để trong tủ lạnh trong khoảng một ngày, lấy ra để thực hiện bước tiếp theo. Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, sau khi chảo nóng thì cho mận và nước mận vào chảo để rim.

Bắt đầu quá trình rim mận, nên đun với lửa riu riu cho đến khi mận mềm đều và nước sệt lại thành siro.Khi mận đã mềm và nước sệt lại thành một hỗn hợp đặc đặc của siro, chỉ cần tắt bếp và món siro mận ngon mắt của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức. Vậy là bạn đã thực hiện xong cách làm siro mận siêu dễ

Nhằm giúp món mức mận không bị dính vào chảo và khó cọ rửa hay làm giảm bớt thành phẩm, bạn nên chọn cho mình chiếc chảo chống dính chất lượng. Tham khảo ngay hàng loạt các chảo chống dính giá cực tốt tại CellphoneS:

Thành phẩm

Cùng ngắm nhìn thành phẩm cách làm siro mận siêu dễ. Nước siro mận mang hương thơm nhẹ, vị ngọt chua hòa quyện với từng miếng mận tươi mềm ngọt, tạo ra một đồ uống ngon và dinh dưỡng!

Khi thưởng thức, bạn chỉ cần đổ nước siro mận vào ly, thêm một chút thịt quả mận tươi, đá lạnh và ít nước lọc là đã có ngay món uống thơm ngon sẵn sàng để thưởng thức! Bạn nên cho từ từ nước vào ly siro để thử độ ngọt của nước siro. Với phần siro còn lại thì nên bảo quản trong chai và để tủ lạnh để có thể sử dụng được lâu.

Cách chọn mận để làm siro ngon nhất

Để cách làm siro mận ngon và hiệu quả nhất. Hãy lựa chọn những quả mận to và đều, có lớp vỏ mịn màu đỏ hoặc tía. Một cách để nhận biết mận tươi mới là có lớp phấn trắng bên ngoài vỏ. Khi bạn ấn nhẹ vào quả mận, thấy mềm thì những quả đó sẽ có vị ngọt. Ngược lại, mận cứng thường sẽ có vị chua và đắng. Tuy nhiên, tránh chọn những quả quá mềm, bị nhũn.

Ngoài ra, tránh chọn mận màu xanh hoặc một phần màu xanh, vì đó là những quả mận chưa chín. Tránh cả những quả bị nát hoặc có vết thâm đen, hoặc quả có dấu hiệu chảy nước, vì có thể chúng đã bị hỏng.

Nên mua mận vào mùa, khoảng giữa tháng 5 đến cuối tháng 6. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những quả mận tươi ngon và giá sẽ rẻ hơn.

Mẹo bảo quản siro để được lâu

Để bảo quản siro mận để được lâu, nên để cho siro nguội hẳn trước khi đổ vào hũ đựng. Nếu không, hơi nước sẽ đọng lại trong hũ và khiến siro nhanh chóng bị hỏng. Trong quá trình lấy siro ra sử dụng, bạn nên một muỗng sạch. Hãy đậy kín nắp hũ và đặt nó vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản lâu hơn.

Lưu ý: Thời hạn sử dụng an toàn của siro là 14 ngày, vì vậy hãy sử dụng hết trong khoảng thời gian này để đảm bảo chất lượng của siro cũng như bảo vệ cho sức khỏe của bạn và người thân khi sử dụng.

Ở trên, Sforum đã hướng dẫn bạn cách làm siro mận ngon, giải nhiệt siêu dễ và cách bảo quản siro mận để được lâu. Hy vọng là với những chia sẻ của Sforum bạn sẽ thực hiện thành công món đồ uống hấp dẫn này và có thể thưởng thức vào những ngày hè nóng bức.

Nội dung liên quan