10 cách làm sữa chua dẻo mịn đơn giản tại nhà ai cũng mê

10 cách làm sữa chua dẻo mịn đơn giản tại nhà ai cũng mê
Sữa chua là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon, có nhiều lợi khuẩn có lợi cho sức khỏe. Bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn bạn công thức cách làm sữa chua dẻo mịn tại nhà cực đơn giản ai cũng có thể thực hiện thành công.

Cách làm sữa chua truyền thống dẻo mịn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm sữa chua dẻo mịn tại nhà:

  • 220ml sữa tươi
  • 1 hũ sữa chua
  • Sữa đặc
  • 20gr bột gelatin

Bước 1: Chuẩn bị gelatin: Đổ từ từ nước vào bột gelatin, khuấy đều và ngâm 15 phút cho gelatin nở ra.

Bước 2: Trộn hỗn hợp sữa: Cho 1 thìa canh sữa đặc 220ml sữa tươi và ít nước ấm (điều chỉnh lượng sữa theo khẩu vị) vào một tô lớn sau đó khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện rồi đổ vào nồi.

Bước 3: Kết hợp gelatin và sữa chua: Đặt nồi trên lửa nhỏ và khuấy đều đến khi sữa trong nồi sôi lăn tăn. Tắt bếp và để nguội. Khi nhiệt độ giảm xuống khoảng 60-70 độ C, thêm gelatin và sữa chua vào, khuấy đều cho hòa tan hỗn hợp, sau đó lọc lại qua rây để mịn.

Bước 4: Ủ sữa chua: Đổ hỗn hợp vào khay có nắp, đặt khay vào nồi. Đổ nước ấm vào khay khoảng 2/3 chiều cao và đậy nắp. Ủ trong vòng 8 tiếng để lên men. Sau 8 tiếng, cho khay vào tủ lạnh thêm 3-4 tiếng và món sữa chua dẻo mịn đã hoàn thành.

Hướng dẫn cách làm sữa chua dẻo ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách làm sữa chua dẻo mịn:

  • Sữa tươi không đường: 1 lít
  • Bột rau câu: 20g
  • Sữa chua có đường: 2 hộp
  • Sữa đặc: 1/2 hộp

Bước 1: Trộn đều sữa tươi và sữa đặc, sau đó đun nhẹ trên lửa nhỏ cho đến khi sôi lăn tăn. Sau khi sữa đã nguội, thêm sữa chua cái vào hỗn hợp.

Bước 2: Đun sôi nước và bột rau câu trong nồi, sau đó đổ vào hỗn hợp sữa chua. Múc sữa chua ra hộp và ủ thêm 6 - 8 tiếng để lên men

Bước 3: Sau khi ủ, lấy sữa chua ra và để trong tủ lạnh để đông lại. Như vậy là bạn đã hoàn thành món sữa chua dẻo cực kỳ ngon.

Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho công thức làm sữa chua nếp cẩm gồm có:

  • 1 lít sữa tươi có đường
  • 1 hộp sữa chua có đường
  • 200gr nếp cẩm
  • 30gr đường cát
  • 1/3 thìa cà phê muối

Bước 1: Ngâm 200 gr nếp cẩm trong nước ấm từ 4-6 tiếng. Sau đó, nấu cùng nước lọc ở lửa vừa cho đến khi chín.

Hàng loạt chảo bền, chất lượng và giá tốt đang có ưu đãi khuyến mãi lớn tại CellphoneS mà bạn có thể tham khảo để giúp quá trình nấu nướng được diễn ra suông sẻ hơn:

Bước 2: Cho vào nồi 1 lít sữa tươi có đường và đun dưới lửa nhỏ để hâm nóng. Thêm 30 gr đường và 1/3 thìa cà phê muối, đảo đều cho hỗn hợp tan và nóng lên trong khoảng 3 phút. Thêm 1 hộp sữa chua có đường vào nồi, khuấy đều tay và sau đó tắt bếp.

Bước 3: Rót hỗn hợp sữa chua đã đun vào các lọ thủy tinh đã được chuẩn bị trước.Đặt nồi cơm điện, đổ nước ấm vào khoảng 2/3 chiều cao của lọ, sau đó đậy nắp nồi.

Đặt nồi lên chế độ ủ trong khoảng 6-8 tiếng. Cứ mỗi 2 tiếng, hãy bật chế độ ấm trong vòng 15 phút và sau đó rút điện ra để đảm bảo sữa chua ủ tốt nhất.

Bước 4: Cho nếp cẩm vào đáy các lọ thủy tinh, sau đó đổ hỗn hợp sữa chua đã ủ vào trên cùng. Bạn có thể bỏ vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để sữa chua đông lại và thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam giải nhiệt

Nguyên liệu cho công thức làm sữa chua nha đam:

  • 1 hũ sữa chua Vinamilk không đường
  • 2 bịch sữa tươi không đường
  • 100ml sữa đặc
  • 1 nhánh nha đam
  • Hũ đựng sữa chua

Bước 1: Đầu tiên, thực hiện các bước ủ sữa chua theo cách truyền thống như đã hướng dẫn trước đó.

Bước 2: Lột vỏ và rửa sạch nha đam dưới nước lạnh để bớt nhựa. Ngâm nha đam trong thau nước pha ít muối và 15ml nước cốt chanh trong vòng 5 phút. Sau đó, cắt nha đam thành hạt lựu và rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo.

Bước 3: Nấu nước sôi và luộc nha đam nhanh trong khoảng 45 giây đến 1 phút. Sau đó, vớt nha đam ra và ngâm vào 200ml nước đá lạnh pha với 2 thìa súp đường trong khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 4: Pha hỗn hợp sữa chua và sau đó thêm nha đam vào. Tiến hành ủ như bình thường và bạn sẽ có những hũ sữa chua nha đam thanh mát để thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm sữa chua trái cây giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu thực hiện cách làm sữa chua trái cây tại nhà:

  • 100gr bột năng
  • Nửa trái thanh long ruột đỏ
  • 40ml nước
  • Trái cây (xoài, kiwi, bơ, mít, dâu...)
  • 2 hộp sữa chua không đường
  • Đường
  • Nước cốt nửa quả chanh, vài lát chanh cắt mỏng

Bước 1: Đầu tiên, thực hiện các bước ủ sữa chua theo cách truyền thống như đã hướng dẫn trước đó.

Bước 2: Sơ chế các loại trái cây đã chuẩn bị, gọt vỏ và cắt nhỏ. Cho chúng vào một nồi cùng với 50ml nước lọc và 50gr đường để ngâm đường (có thể tinh chỉnh lượng đường phù hợp)

Bước 3: Cho mứt trái cây vào túi và bơm lượng vừa đủ vào các hũ thuỷ tinh. Xoay đều để mứt phân bố đều khắp hũ, sau đó từ từ rót sữa chua đã ủ vào. Đặt thành phẩm vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi thưởng thức.

Công thức sữa chua hy lạp ngon chuẩn vị

Nguyên liệu để thực hiện cách làm sữa chua hy lạp:

  • Sữa tươi có đường: 1 lít
  • Sữa chua cái: 1 hộp

Bước 1: Đun sôi sữa tươi trong một nồi trên lửa nhỏ đến khi lăn tăn, sau đó tắt bếp và để nguội.

Bước 2: Khi nhiệt độ giảm xuống khoảng 40 độ C thì đổ sữa chua vào nồi. Đậy nắp nồi hoặc ủ trong chăn, hoặc sử dụng nồi cơm điện trong khoảng 6 - 8 tiếng.

Bước 3: Sau khi ủ, hãy đổ hỗn hợp sữa chua vào một lớp vải lọc trên rây để để nước whey chảy ra hết. Bạn sẽ thu được lớp sữa chua Hy Lạp dẻo mịn và nước whey bổ dưỡng.

Công thức làm sữa chua uống mát lạnh

Nguyên liệu để thực hiện cách làm sữa chua uống mát lạnh:

  • 500ml sữa tươi có đường
  • 1/2 lon sữa đặc
  • 1000ml nước
  • 2 hộp sữa chua

Bước 1: Đổ sữa đặc vào nước sôi và khuấy đều. Sau đó, thêm sữa tươi vào và đun cho đến khi sữa bắt đầu bốc hơi, khoảng 70 - 80 °C. Tắt bếp và để nguội trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Khi hỗn hợp sữa đã nguội xuống khoảng 40 - 45 °C, hãy pha sữa chua cái vào và khuấy nhẹ theo một chiều để không bị tạo cặn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa chua vào các lọ hoặc khay và để ủ ở nhiệt độ khoảng 40 °C trong khoảng 7 - 8 tiếng. Sau khi ủ, bạn sẽ thu được sữa chua uống với hương vị chua nhẹ, lỏng và mềm mại, không quá đặc như sữa chua thông thường.

Công thức sữa chua phô mai ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu cần có để thực hiện cách làm sữa chua phô mai:

  • 10gr Phô mai cam
  • 1,2 lít Sữa bò không đường
  • 1 hộp Sữa đặc
  • 200gr Sữa chua không đường
  • 100ml Whipping cream
  • 2 thìa Đường

Bước 1: Đun nóng sữa và sau đó thêm sữa đặc và whipping cream vào, khuấy đều hỗn hợp.

Bước 2: Cho phô mai vào một cái tô, sau đó đổ một ít sữa đã đun vừa vào, trộn đều cho phô mai tan hết, rồi đổ hỗn hợp này vào nồi sữa.

Bước 3: Làm nguội sữa đến nhiệt độ 47 độ C, sau đó thêm sữa chua vào và khuấy đều để men và sữa hòa quyện.

Đổ nước sôi vào thùng xốp, sau đó đặt hũ sữa chua vào. Đậy kín và phủ bằng khăn sạch, sau đó ủ trong 12 tiếng. Sau khi ủ xong, đặt hũ sữa chua vào tủ lạnh để làm cho sữa chua dẻo lại.

Cách làm sữa chua trân châu đường đen cực dễ

Nguyên liệu cần có để làm sữa chua trân châu đường đen:

  • 300g bột năng
  • 20g bột ca cao
  • 100g đường đen
  • Sữa chua uống dạng lỏng

Bước 1: Cho vào tô 300g bột năng và 20g bột ca cao, sau đó dùng cây đánh trứng để trộn đều hai loại bột. Trên bếp, đun sôi 200ml nước và 50g đường đen. Tắt bếp và đổ nước đường đen vào bột. Sử dụng vá gỗ để trộn cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối bột mịn.

Bước 2: Chia khối bột thành các phần nhỏ và nặn thành các viên trân châu theo kích thước mong muốn. Rắc một lớp bột năng lên trên trân châu không bị dính lại với nhau.

Bước 3: Đun sôi nước trong nồi. Cho trân châu vào nước sôi và đảo đều để tránh dính vào đáy nồi. Luộc trân châu cho đến khi chúng nổi lên mặt nước. Vớt ra và ngâm vào tô nước lạnh trong 6 phút. Sau 6 phút, trộn trân châu với 50g đường đen và để chúng ngấm đường trong 15 phút.

Bước 4: Kết hợp sữa chua đã làm lạnh với trân châu đường đen đã nguội. Múc một phần trân châu vào đáy ly khoảng ⅓ ly, rót sữa chua vào. Thêm một ít trân châu phía trên. Khi ăn, hãy dùng muỗng để trộn đều hỗn hợp sữa chua và trân châu.

Cách làm sữa chua hoa đậu biếc siêu đẹp mắt

Nguyên liệu cần có để làm sữa chua hoa đậu biếc:

  • 100gr bột báng
  • 800gr vải thiều
  • 115gr đường
  • 400ml sữa chua
  • 100ml sữa tươi
  • 2 muỗng canh hoa đậu biếc khô

Bước 1: Ngâm bột báng trong nước trong 15 phút để nở, sau đó vớt ra để ráo. Nấu bột báng trong nước với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh hoa đậu biếc, sau đó cho bột báng vào nấu cùng.

Bột báng chín, vớt ra và ngâm vào nước lạnh, loại bỏ hoa đậu biếc. Sau đó để ráo.

Bước 2: Lột vỏ vải và giữ nguyên hình dáng hạt vải. Nấu 200ml nước với phần đường còn lại và 1 muỗng canh hoa đậu biếc. Khi đường tan hết, cho vải vào và rim sơ trong khoảng 3-5 phút. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp sữa tươi, sữa chua và nước rim vải.

Bước 3: Tạo hình trái vải: Đặt bột báng vào từng quả vải, xếp vải vào ly. Vậy là bạn đã hoàn thành món sữa chua vải hấp dẫn này.

Bài viết trên, Sforum đã hướng dẫn bạn công thức và cách làm sữa chua dẻo mịn tại nhà cực đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Mong rằng với những công thức mà Sforum đã chia sẻ bạn sẽ thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này.

Nội dung liên quan