3 Cách làm thịt bò nướng bằng nồi chiên không dầu

3 Cách làm thịt bò nướng bằng nồi chiên không dầu

Thịt bò là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng nên có trong các bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Nhưng đã bạn biết cách sơ chế và nướng thịt bò bằng nồi chiên ko dầu chưa? Hãy cùng Sforum tìm hiểu 3 cách làm thịt bò nướng bằng nồi chiên không dầu sao cho hấp dẫn và bổ dưỡng nhất nhé.

Cách nướng thịt bò xiên rau củ quả bằng nồi chiên không dầu

Thịt xiên rau củ quả (thường làm từ thịt heo) là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng bạn cũng có thể tùy biến món ăn này với thịt bò và một vài loại rau củ như ớt chuông và hành tây nhé.

Nguyên liệu

Để chuẩn bị cho món thịt bò xiên rau củ quả tại nhà, bạn cần chọn và chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Thịt bò thăn
  • Rau củ: ớt chuông (xanh và đỏ), hành tây
  • Que xiên
  • Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, bơ lạc, mật ong, dầu hào, ớt, tỏi, …

Chưa hết, còn một món là các bạn nhỏ cực kỳ thích hiện nay chính là cách làm khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu vừa giòn, không bị ỉu mà còn ngon và đạm vị. Cùng khám phá ngay nhé!

Nồi chiên không dầu với công suất lớn cùng dải nhiệt rộng không chỉ hỗ trợ chiên rán mà còn có thể thực hiện được các món nướng một cách hiệu quả. Không những thế, khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu lượng dầu mỡ sử dụng sẽ ít hơn so với phương pháp nấu thông thường. Do đó còn chần chừ gì mà không sắm ngay để sử dụng.

Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Cách làm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt tay vào làm món thịt bò nướng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn chi tiết sau đây:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Để món xiên ngon, bạn nên chọn những miếng thịt bò tươi, không quá nạt cũng quá mỡ. Sau đó mua thịt bò về, hãy cắt thành các viên nhỏ vừa xiên và đem đi rửa, để ráo nước.

 

 

Bước 2: Ướp thịt

Bạn cần băm nhuyễn tỏi, gừng và cho vào hỗn hợp dầu hào, ớt bột, đường và một ít hạt nêm (nêm theo khẩu vị của gia đình nhé). Sau đó, trộn đều hỗn hợp gia vị lên và cho vào thịt bò đã cắt sẵn, trộn đều và để ngâm thịt trong vòng 30 phút.

 

 

Bước 3: Sơ chế rau củ

Trong quá trình đợi thịt ngấm gia vị, bạn có thể sơ chế rau củ và rửa sạch, để ráo trước khi làm thịt bò nướng nồi chiên không dầu xiên. Cụ thể, ớt chuông xanh và đỏ thì cắt làm đôi, bỏ hạt bên trong và cắt thịt ớt thành các hình vuông nhỏ vừa xiên. Hành tây thì lột vỏ, rửa sạch và cũng cắt thành các miếng nhỏ tương tự như ớt chuông.

Bước 4: Xiên thịt và rau củ

Sau khi chuẩn bị xong tất cả nguyên liệu thì đem ra xiên. Bạn nên xiên xen kẽ thịt, ớt chuông và hành tây nhưng không xiên quá sát vì thịt cần khoảng trống để chín đều.

Bước 5: Nướng thịt

Sau khi xiên xong, hãy cho xiên vào nồi chiên không dầu, quét một lớp bơ lạc lên trên và bắt đầu nướng. Lưu ý, bạn nên để nhiệt độ nồi chiên ở khoảng 170 độ C và chỉ để khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn có thể trở mặt xiên lên và để thêm 5 phút nữa cho chín đều. Sau khi thịt chính thì đem xiên ra đĩa, chuẩn bị nước chấm và thưởng thức nhé.

Mách bạn thêm mẹo hay:

Cách làm thịt bò bít tết nướng bằng nồi chiên không dầu

Bít tết bò là một trong những món ăn ngon “xa xỉ” mà bạn hay thấy ở những nhà hàng lớn. Tuy nhiên, giờ bạn có thể làm món này ngay tại nhà với sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu và các hướng dẫn sau đây.

Nguyên liệu

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây nếu muốn làm món bò bít tết theo đúng chuẩn nhà hàng 5 sao:

  • 500 gram thịt bò
  • 1 muỗng cafe hạt tiêu, bột tỏi, muối, ớt bột, dầu oliu
  • 1 ít lá hương thảo khô
  • 1 ít lá xô khô

 

 

Cách làm

Bạn có thể tham khảo các bước sơ chế, ướp thịt và nướng sau đây để nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu theo kiểu bít tết:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Trước hết, để có món thịt bít tết ngon và chuẩn, thì bạn cần chú ý đến khâu chọn mua thịt bò. Bạn nên chọn phần thịt có mỡ mạch để thịt bò mềm hơn sau khi nướng. Các loại thịt bò phổ biến nhất để làm bít tết thường là thịt vai, thịt thăn ngoại hoặc thịt lườn (hay còn gọi là sườn bò). Ngoài ra, bạn cần chọn thịt có màu đỏ tươi, không phai và không có mùi hôi. Độ dày thịt lý tưởng nhất là khoảng 1-2 cm, nếu mỏng quá thì dễ cháy, còn dày quá thì khó chín.

 

 

Sau khi mua thịt bò về, bạn cần lóc bỏ xương, chỉ giữ lại phần thịt, đem đi rửa và để ráo. Lưu ý, bạn cần để thịt bò dạng tảng lớn, không cắt nhỏ như khi chế biến các món bò khác.

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho hỗn hợp gồm hạt tiêu, muối, ớt bột và bột tỏi vào cái chén lớn, trộn đều, sau đó ướp với thịt bò. Sau khi ướp xong, hãy để thịt đó khoảng 20-30 phút để thịt thấm đều gia vị trước khi nướng.

Mẹo: Bạn có thể cho lá hương thảo khô và lá xô khô vào hỗn hợp ướp gia vị, hoặc rải lên bề mặt thịt bò trong quá trình nướng.

Bước 3: Nướng thịt

Sau khi ướp thịt ướp xong, hãy cho một ít dầu oliu lên bề mặt và cho thịt vào nồi chiên không dầu. Bạn nên để nhiệt độ khoảng 170 độ C trong khoảng 7-10 phút (lần đầu), sau đó trở mặt dưới thịt lên và để thêm khoảng 5 phút nữa (lần 2) cho thịt chín đều 2 mặt. Nếu nồi chiên không dầu của bạn có chế độ “Steak” thì bạn chỉ cần bật chế độ này lên mà không cần chỉnh nhiệt độ hay thời gian gì nữa nhé.

 

 

Bước 4: Trang trí

Thịt chín thì đem ra ngoài, đặt lên đĩa và trang trí theo ý muốn của bạn. Ví dụ, bạn có thể để thịt nguyên tảng như vậy hoặc cắt thành những miếng mỏng hơn, sau đó trang trí với một ít hương thảo tươi hoặc húng quế.

 

 

Bên cạnh đó, đừng quên chuẩn bị một loại nước sốt phù hợp để ăn kèm, có thể là sốt tiêu đen, sốt mỡ bò hoặc sốt bơ tỏi. Bạn cũng có thể ăn kèm bít tết với hành tây nướng sơ, khoai tây chiên và cà chua tùy theo khẩu vị của mình.

Cách làm bò lá lốt nướng bằng nồi chiên không dầu

Bên cạnh món bít tết “xa xỉ” thì bò lá lốt cũng ngon miệng không kém. Đây cũng là món ăn khá phổ biến trong các bữa tiệc tại gia của người Việt. Hãy cùng xem cách làm món bò lá lốt sau đây để có thêm món ngon cho bữa cơm gia đình nhé.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm món bò cuốn lá lốt nướng khá đơn giản và dễ tìm, bao gồm các thành phần và gia vị sau đây:

  • 300g thịt bò
  • 20-30 lá lốt
  • Nấm hương
  • Hành tây
  • Hành lá
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt, tỏi băm, ớt.

Cách làm

Cách làm bò cuốn lá lốt tương đối đơn giản và tiết kiệm thời gian nếu bạn sử dụng nồi chiên. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách làm thịt bò nướng bằng nồi chiên không dầu để có món bò lá lốt thơm ngon tại nhà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn cần chọn mua loại thịt bò nạc vai tươi, đem đi rửa sạch và xay nhuyễn. Sau đó, tiếp tục sơ chế các nguyên liệu còn lại như hành lá (thái nhỏ), nấm hương (rửa sạch, băm nhỏ), hành tây (thái lát, băm nhỏ) và lá lốt (rửa sạch, bỏ cuống).

 

 

Bước 2: Ướp thịt

Cho hỗn hợp các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm nấm hương, hành lá, hành tây, tỏi băm, tiêu và ớt vào thịt bò xay nhuyễn và trộn đều. Sau đó, tiếp tục cho thêm các gia vị như hạt nêm và đường sao cho vừa ăn. Tiếp tục trộn đều gia vị với thịt và để yên trong khoảng 20 phút để thịt ngấm.

 

 

Bước 3: Cuốn lá lốt

Sau khi thịt ngâm được 20 phút, bạn có thể bắt đầu cuộn thịt với lá lốt. Lá lốt cần bỏ cuống và rửa sạch, để ráo nước nhé. Để cuốn thịt, bạn lật mặt xanh đậm của lá ra ngoài, cho thịt bò xay vào bên trong và cuốn tròn lại. Khi cuốn, bạn nên hạn chế cuộn quá chặt để thịt bò chín đều và nhanh hơn khi làm thịt bò nướng nồi chiên không dầu.

 

 

Ngược lại, nếu cuộn quá lỏng thì thịt dễ rơi ra ngoài và thành quả không đẹp mắt. Nếu sợ thịt rơi ra ngoài, bạn có thể dùng hành lá buộc ở giữa cuốn lá lốt. Chú ý, không nên buộc quá chặt để tránh chia cuốn lá lốt làm 2 phần. Làm tương tự cho đến khi cuộn hết bò xay đã chuẩn bị.

Bước 4: Nướng thịt lá lốt

Sau khi cuốn lá lốt xong, bạn cần xếp từng cuộn vào nồi chiên không dầu và bắt đầu nướng. Để thịt chín vừa phải và thơm ngon, bạn nên để nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 hoặc 15 phút. Sau 15 phút, hãy dùng đũa trở mặt bên dưới của cuốn lá lốt lên trên và để nồi thêm 5 phút nữa là được.

 

 

Bước 5: Trang trí

Sau khi thịt cuốn chín đều 2 mặt và lá lốt ngả vàng một chút thì cho ra đĩa để trang trí và thưởng thức. Bạn có thưởng thức món bò nướng này với cơm hoặc cuộn với bánh tráng và rau cho bữa ăn nhẹ đều được. Để món này ngon hơn khi ăn, bạn nên rắc thêm một ít đậu phộng rang và mỡ hành lên trên. Cuộn bò lá lốt sẽ vừa có vị giòn, béo vừa phải, thịt bên trong thì chín mềm.

 

 

Tóm lại, trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm thịt bò nướng bằng nồi chiên không dầu mà bạn có thể thử tại nhà. Nếu bạn biết nhiều khác ngoài cách làm thịt bò lá lốt, thịt bò xiên rau củ, hay thịt bò bít tết nướng bằng nồi chiên không dầu khác thì hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé.

Nội dung liên quan