3 Cách làm thịt rang cháy cạnh chuẩn vị ăn cực đưa cơm

3 Cách làm thịt rang cháy cạnh chuẩn vị ăn cực đưa cơm

Nếu bạn chưa biết cách làm thịt rang cháy cạnh chua ngọt miền Bắc ngon như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Sforum để có được một món ăn cực cuốn cho bữa cơm gia đình. Đây là món ăn hấp dẫn, đơn giản đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần làm đầu tiên.

Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon, đơn giản, dễ làm

Thịt rang cháy cạnh là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của nhiều gia đình Việt Nam. Vậy làm sao để làm món thịt rang cháy cạnh ngon như ngoài hàng? Cùng tham khảo ngay cách làm thịt rang cháy cạnh đơn giản sau đây để có được món ngon chiêu đãi gia đình nhé.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn chọn ba chỉ có phần nạc mỡ đan xen (dọi quế), sau đó rửa sạch và loại bỏ bì. Tiếp theo, thái thịt thành các miếng vừa ăn, có kích thước khoảng 0.4 - 0.5cm. Hành lá cũng cần được rửa sạch và thái thành khúc, còn hành khô thì thái lát mỏng.

Bước 2: Rang thịt xém cạnh

Để thực hiện cách làm thịt rang cháy cạnh ngon, bạn đổ dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, cho thịt vào chảo và đảo đều cho đến khi mỡ chảy bớt và bề mặt thịt trở nên xém cạnh. Lúc này, chắt bớt mỡ thừa ra bát.

Bước 3: Nêm nếm gia vị

Bạn để lửa nhỏ vừa, thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, và 1 thìa canh nước vào thịt. Đảo đều để gia vị có thể ngấm vào thịt. Sau một vài phút, thêm hành khô và tiếp tục đảo đều. Khi gia vị quyện đều và món thịt có màu vàng nâu đẹp mắt thì bạn thêm hạt nêm, hành lá cắt khúc rồi tắt bếp là hoàn thành cách làm thịt rang cháy cạnh ngon cực đơn giản.

Bước 4: Thành phẩm

Thịt rang cháy cạnh có hương vị đậm đà, hòa quyện giữa mặn và ngọt cùng với mùi thơm từ hành khô và hành lá. Món ăn này rất thích hợp để thưởng thức vào bất kỳ mùa nào trong năm. Đây là lựa chọn phù hợp cho các món ăn hằng ngày của gia đình.

Cách làm thịt rang cháy cạnh miền Bắc cực cuốn

Thịt rang cháy cạnh theo phong cách miền Bắc là một món ăn độc đáo được ưa chuộng bởi nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện món này sao cho thịt không bị cháy quá mức, giữ được độ ẩm và mềm mại. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm thịt rang cháy cạnh miền Bắc chuẩn vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này bao gồm:

  • Thịt ba chỉ: 300 gram
  • Hành tím, tỏi: mỗi thứ 1 củ
  • Gia vị: Nước mắm, muối, bột nêm, hạt tiêu…
  • Dụng cụ: Chảo

Lưu ý: Đây là số lượng dành cho 2 người ăn. Khi thực hiện cách làm thịt rang cháy cạnh miền Bắc, bạn có thể thay đổi nguyên liệu món ăn để phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình.

Đặc biệt, để thực hiện cách làm thịt rang cháy cạnh ngon và dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng các những món đồ tiện lợi như chảo chống chính. Sản phẩm không chỉ giúp bạn nấu ăn nhanh chóng hơn mà còn giúp bạn vệ sinh một cách dễ dàng. Một số sản phẩm chảo bạn có thể tham khảo như:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Rửa sạch thịt ba chỉ bằng nước muối pha loãng và thái mỏng. Rồi sau đó ướp thịt với nước mắm và hạt nêm.
  • Băm nhỏ hành và tỏi khô.
  • Trộn đều hỗn hợp thịt với hành tỏi cùng 3 muỗng nước mắm và ½ muỗng cà phê hạt tiêu.

Các bước thực hiện

Bước 1: Bước đầu tiên trong cách làm thịt rang cháy cạnh miền Bắc là cho thịt vào chảo và đun nấu ở lửa vừa. Khi thịt rang chín sẽ tự tiết ra mỡ, hãy đảo đều để tránh bén vào chảo. Bạn không cần thêm dầu hay mỡ vào.

Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm cùng với thịt. Khi thịt đã vàng đều hai mặt, bạn hớt bớt mỡ thừa ra khỏi chảo, chỉ để lại một lượng nhỏ để giữ ẩm cho thịt. Sau đó, thêm hành tỏi băm nhỏ vào chảo và phi thơm cùng với thịt. Đối với cách làm thịt rang cháy cạnh miền Bắc, tỏi băm và hành sẽ giúp món ăn thơm và ngon hơn.

Lưu ý:Thịt đã được ướp nước mắm từ trước nên bạn chỉ cần nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Có thể thêm chút đường vào, đảo đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt, sau đó tắt bếp.

Bước 3: Bạn đã hoàn thành cách làm thịt rang cháy cạnh miền Bắc và có thể thưởng thức. Bạn để thịt lên dĩa, rắc một ít tiêu lên trên là đã có thể thưởng thức cùng cơm nóng.

Cách làm món thịt rang cháy cạnh chua ngọt

Thịt ba chỉ là nhiên liệu quen thuộc với mọi người nhưng không phải ai cũng biết chế biến món ngon với nguyên liệu này. Chính vì vậy, hôm nay Sforum giới thiệu đến bạn cách làm thịt rang cháy cạnh chua ngọt đơn giản, dễ làm, phù hợp với mọi gia đình. Cùng tham khảo ngay sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400 gram thịt ba chỉ
  • 1 củ hành tím
  • 4 nhánh hành hoa
  • Gia vị gồm có: Muối, bột nêm, hạt tiêu, đường, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu:

  • Bóc vỏ hành tím và đập nhỏ.
  • Rửa sạch hành hoa. Thái lá xanh thành đoạn khoảng 2cm, chẻ mỏng phần gốc trắng bằng dao.
  • Nếu muốn, bạn có thể thêm vừng rang để làm cho thịt ba chỉ có hương vị thêm phần ngậy và béo. Cách làm thịt rang cháy cạnh chua ngọt này sẽ giúp món ăn tăng sự hấp dẫn. Đặc biệt với trẻ nhỏ vì chúng sẽ thích miếng thịt với lớp hạt vừng giòn giòn.
  • Về phần thịt, bạn cần sơ chế cẩn thận để ngăn chặn mùi hôi và bụi bẩn bám vào thịt. Bạn rửa thịt kỹ bằng nước lã để làm sạch, sau đó thái mỏng to miếng.

Các bước thực hiện

Bước 1: Đun nóng chảo và thêm 3 thìa cà phê dầu ăn. Khi chảo đã đủ nóng, thêm hành tím và ớt cắt lát, phi vàng rồi vớt ra riêng. Giữ lại một lượng nhỏ dầu trong chảo, sau đó thêm thịt vào xào. Đảo đều thịt để nó chín đều và có màu vàng đẹp. Đảo cho đến khi món thịt có màu vàng ưa thích rồi vớt bớt mỡ ra tương tự với các cách làm thịt rang cháy cạnh ngon khác.

Bước 2: Trộn nước mắm, mì chính và bột canh sau đó đánh đều. Nếu thích vị mặn ngọt, bạn có thể thêm đường theo khẩu vị. Bạn đổ hỗn hợp gia vị này vào chảo và đảo đều trên lửa vừa. Đảo cho đến khi gia vị tan hoàn toàn. Sau đó thêm hành phi và hành lá vào, đảo tiếp và tắt bếp để hoàn thành cách làm thịt rang cháy cạnh chua ngọt.

Bước 3: Bạn cho thịt lên dĩa và rắc thêm một chút tiêu là đã có thể thưởng thức. Cách làm thịt rang cháy cạnh chua ngọt này không chỉ cho bạn món ăn thơm ngon mà còn có màu sắc hấp dẫn. Nếu muốn thay đổi khẩu vị, bạn có thể thử làm món thịt ba chỉ rang tôm.

Trên đây là hướng dẫn các cách làm thịt rang cháy cạnh ngon, bao gồm cách làm món thịt cháy cạnh chua ngọt miền Bắc chuẩn vị, hấp dẫn khó cưỡng. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm món ăn ấn tượng cho bữa cơm gia đình của mình. Chúc bạn thành công!

Nội dung liên quan