Cách làm vịt nướng mềm, ngọt với công thức ướp vịt siêu ngon
![Cách làm vịt nướng mềm, ngọt với công thức ướp vịt siêu ngon](https://cdn-media.sforum.vn/storage/app/media/wp-content/uploads/2023/09/cach-lam-vit-nuong-thumb.jpg)
Vịt nướng chao
Nguyên liệu làm vịt nướng chao- 1 con vịt (đã làm sạch)
- 1 hũ nhỏ chao môn trắng
- 5 củ hành tím
- 2 quả chanh
- 1 củ gừng
- Gia vị gồm: tiêu, muối, đường, dầu điều, sa tế, hạt nêm, bột ngọt
- Đậu bắp, dưa leo, rau sống.
Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS
Vịt nướng lá mắc mật
Nguyên liệu làm món vịt nướng lá mắc mật- 1 con vịt (2kg)
- 20g bột năng
- Lá mắc mật, hành tím khô, tỏi, ớt, gừng, riềng, sả, chanh
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, nước mắm, tương xay, dầu hào, mật ong, hạt nêm, bột ngọt
- Dụng cụ: Que tre, lò than, muỗng, chén, đĩa, chảo
Vịt nướng Vân Đình
Nguyên liệu làm Vịt nướng Vân Đình- Vịt 1 con (khoảng 1.3 - 1.5kg)
- Hành tím 2 củ
- Tỏi 1 củ
- Sả 4 cây
- Ớt 3 trái
- Mật ong 1 muỗng
- Màu dầu điều 1 muỗng
Vịt nướng muối ớt
Nguyên liệu làm Vịt nướng muối ớt- Vịt 1 con
- Tỏi 1 muỗng canh
- Hành tím 1 muỗng canh
- Gừng 1 muỗng canh
- Sốt ướp xá xíu 1 gói
- Tương ớt 1 muỗng canh
- Sa tế 1 muỗng canh
- Dầu màu điều 1 muỗng canh
- Ớt bột 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
Vịt nướng lu
Nguyên liệu làm Vịt nướng lu- Vịt 1 con
- Hành tím băm 1 muỗng canh
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
- Sa tế 1 muỗng canh
- Gia vị thịt nướng xá xíu 2 muỗng canh
- Muối 1 ít
Vịt nướng mật ong
Nguyên liệu làm 3 cách làm vịt nướng mật ong- Vịt đã làm sạch 1/2 con
- Gừng 1/2 củ
- Rượu vang 1 thìa
- Dầu hào 1 thìa
- Nước tương đậm đặc 1 thìa
- Bột nêm 10 gr
- Nước mắm 2 thìa
- Mật ong 2 thìa
- Hành lá 2 nhánh
Vịt nướng sa tế
Nguyên liệu làm Vịt nướng sa tế- Vịt 1 con
- Sa tế 1 muỗng canh
- Dầu màu điều 1 muỗng canh
- Mạch nha 1 muỗng canh
- Giấm 4 muỗng canh
- Tỏi 5 tép
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Hành tím 5 củ
- Gừng 1/2 củ
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Ớt bột 1 muỗng canh
- Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê
- Rượu trắng 1 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
Vịt nướng xá xíu
Nguyên liệu làm Vịt nướng xá xíu- Má đùi vịt 1 cái
- Hành tím băm 10 g
- Tỏi băm 10 g
- Gừng băm 10 g
- Bột xá xíu 1/2 muỗng canh
Vịt nướng nồi đất
Nguyên liệu làm Vịt nướng nồi đất- Vịt 1/2 con
- Sả 3 cây
- Lá chúc cắt nhỏ 1 muỗng
- Mật ong 2 muỗng
- Nước cốt tắc 2 muỗng
- Vỏ tắc băm 2 trái
- Tỏi băm 2 muỗng
- Nước sả 2 muỗng
- Ớt hiểm băm 1 muỗng
- Dưa leo 1 quả
- Ớt sừng 1 quả
- Mỡ vịt 2 muỗng
Vịt nướng riềng mẻ
Nguyên liệu làm Vịt nướng riềng mẻ- Vịt 1 kg
- Mẻ 1/2 muỗng canh
- Củ riềng 50 gr
- Bột canh 1/2 muỗng cà phê
- Nước mắm 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu/ bột ngọt 1 ít
Vịt nướng giả cầy
Nguyên liệu làm Vịt nướng giả cầy- Vịt 1 con
- Gừng 1 nhánh
- Riềng 2 củ
- Sả 5 nhánh
- Lá mơ 1 ít
- Tương ớt 6 muỗng canh
- Mắm tôm 5 muỗng canh
- Đường 1 muỗng canh
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
- Muối 1 muỗng canh
Vịt nướng tiêu xanh
Nguyên liệu làm Vịt nướng tiêu xanh- Vịt 1 con
- Tiêu xanh 6 nhánh
- Ngò gai 10 nhánh
- Ngò rí 5 nhánh
- Hành tím 2 củ
- Hành lá 10 nhánh
- Mật ong 2 muỗng canh
- Xốt ướp thịt nướng 50 ml
- Rượu trắng 1 ít
- Dầu ăn 50 ml
- Nước mắm 4 muỗng cà phê
- Tiêu xay 2 muỗng cà phê
- Muối 2 muỗng cà phê
Vịt nướng dầu hào
Nguyên liệu làm Vịt nướng dầu hào- Đùi vịt 800 gr
- Dầu hào 5 muỗng canh
- Rượu trắng 100 ml
- Mật ong 4 muỗng canh
- Giấm 1/2 muỗng canh
- Hành lá 5 nhánh
- Tỏi 20 gr
- Sả 2 tép
- Gừng 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
- Hạt nêm 2 muỗng canh
- Ớt bột 1 muỗng cà phê
- Ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
- Dầu mè 1 muỗng cà phê
Vịt nướng lá sen
Nguyên liệu làm vịt nướng lá sen- Vịt xiêm tơ
- Lá sen
- Rau răm
- Gia vị: muối, tiêu, ớt, bột ngọt
Vịt nướng lá chuối
Nguyên liệu làm vịt nướng- Vịt 1 con
- Lá chuối
- Gừng & sả, ớt tươi băm