3 Cách làm yaourt sữa chua dẻo, ngon, mềm bùi vị tại nhà

3 Cách làm yaourt sữa chua dẻo, ngon, mềm bùi vị tại nhà
Biết cách làm yaourt trái cây ngon dẻo tại nhà là bí quyết để gia đình bạn có món ăn vặt ngon miệng lại tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy vậy, nhiều cách làm sữa chua dẻo lại trong cho ra thành phẩm như mong muốn, hãy cũng tìm hiểu những mẹo hay để khắc phục ngay sau đây.

Cách làm yaourt sữa chua dẻo

Trong số rất nhiều cách làm yaourt tại nhà truyền thống mà bạn có thể tham khảo. Với mỗi phương pháp, nguyên liệu gần như giống nhau. Điểm đặc biệt ở công đoạn pha sữa và ủ sữa chua thành phẩm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi thực hiện cách làm yaourt tại nhà, bạn cần có một vài nguyên vật liệu sau:

  • Nước
  • Sữa chua, 1 hộp
  • Sữa đặc, 1 lon
  • Hủ đựng
  • Đường

Nếu bạn không có hũ thủy tinh để làm sữa chua, bạn có thể thay thế bằng túi nilon và dây thun để đựng thành phẩm. Ngoài ra, tùy theo khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo ý thích.

Cách chế biến yaourt sữa chua dẻo

Hướng dẫn các bước thực hiện cách làm yaourt sữa chua dẻo truyền thống.

Bước 1: Đổ 1 lon sữa đặc ông thọ vào tô. Sử dụng lon sữa ông thọ để đong 1 lon nước sôi, rồi thêm vào tô sữa. Khuấy tan hỗn hợp và thêm nước sôi để nguội, sau đó khuấy đều.

Bước 2: Sau khi đợi hỗn hợp nguội đi, khoảng 30 - 40 độ, bạn đổ 1 hộp sữa chua vào tô sữa đặc pha loãng. Sử dụng rây lọc để làm mịn hỗn hợp sữa.

Bước 3: Rót hỗn hợp vào hũ sữa chua và đậy kín nắp hoặc túi nilon. Đặt hũ sữa chua vào nồi, rót nước ấm (khoảng 50 độ C) ngập 2/3 hũ sữa chua. Đậy kín nắp, phủ khăn và ủ ở nhiệt độ phòng 5 - 8 tiếng để sữa chua lên men.

Bước 4: Sau thời gian ủ, bạn có thể đặt sữa chua vào ngăn đông tủ lạnh nếu muốn ăn cứng hoặc ngăn mát nếu muốn ăn dẻo.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm yaourt sữa chua dẻo truyền thống thơm ngon. Món ăn này rất tốt cho hệ tiêu hoá và đơn giản, nên bạn hãy thử làm ngay đi nhé!

Cách làm yaourt sữa chua trái cây

Ngoài món yaourt ngon dẻo truyền thống, bạn có thể kết hợp sữa cùng các loại trái cây tuỳ sở thích. Sau đây là hướng dẫn cách làm yaourt trái cây thơm ngon bổ dưỡng:

Chuẩn bị nguyên liệu

So với phương pháp truyền thống, khi thực hiện cách làm yaourt tại nhà với trái cây, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một ít nguyên liệu:

  • 1 lon sữa đặc
  • 1 - 2 bịch sữa tươi
  • Nước ấm
  • 1 hũ sữa chua
  • Đường
  • Trái cây: Dâu tây, Kiwi, Chanh dây

Ngoài những trái cây trên đây, bạn có thể thêm những loại mà bạn ưa thích. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý về lượng đường và độ chua khi thực hiện làm yaourt sữa chua trái cây, bởi mỗi loại hoa quả bạn chọn cũng có vị riêng.

Cách chế biến yaourt trái cây

Hướng dẫn các bước thực hiện cách làm yaourt trái cây:

Bước 1: Hãy kết hợp sữa đặc, sữa tươi và nước ấm trong một nồi lớn. Sau đó, thêm sữa chua vào hỗn hợp và nhẹ nhàng khuấy đều. Đậy nắp nồi và đặt nó vào một nồi lớn hơn, sau đó đổ nước sôi để ngập đến nửa chiều cao của nồi sữa chua. Đậy kín nắp và để hỗn hợp ủ trong khoảng 8 tiếng, tạo điều kiện cho việc lên men diễn ra.

Bước 2: Bắt đầu bằng việc rửa sạch và xay nhuyễn dâu tây, kiwi, và nạo hạt chanh dây. Điều này sẽ tạo ra một hỗn hợp trái cây mịn màng và tươi ngon, làm tăng hương vị cho sữa chua trái cây cuối cùng.

Bước 3: Sau khi chuẩn bị xong trái cây, hãy ướp đường vào hỗn hợp trái cây và trộn đều để đường tan đều. Tiếp theo, đun sôi trái cây trên bếp và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc sệt. Lặp lại quy trình này với dâu và kiwi.

Bước 4: Chuẩn bị túi bắt kem và bơm từng loại trái cây đã nấu vào túi một cách cẩn thận. Điều này sẽ tạo ra các lớp trái cây màu sắc và hấp dẫn trong sản phẩm cuối cùng.

Bước 5: Sau khi hỗn hợp sữa chua đã ủ đủ thời gian, hãy khuấy đều để đạt được độ đồng nhất. Rót hỗn hợp sữa chua vào túi có trái cây và buộc chặt từng túi một. Tiếp tục quá trình rót sữa chua cho đến khi hết hỗn hợp.

Cách làm sữa chua dẻo nha đam

Nha đam là một nguyên liệu bổ dưỡng và thanh mát được sử dụng trong nhiều món ăn. Đặc biệt, bạn có thể kết hợp nguyên liệu này trong cách làm yaourt sữa chua dẻo tại nhà để sáng tạo cho mình một bữa ăn phụ đầy dưỡng chất.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện cách cách làm yaourt ngon với nha đam, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sữa đặc, sữa tươi không đường
  • Một hũ sữa chua
  • Đường
  • Nha đam

Đồng thời hãy chuẩn bị sẵn hũ thủy tinh sạch sẻ và khô ráo để đựng thành phẩm của mình. Lượng nha đam trong hỗn hợp cũng có thể tăng lên hoặc giảm bớt tùy theo sở thích của bạn.

Cách chế biến yaourt nha đam

Hướng dẫn các bước thực hiện cách làm sữa chua dẻo với nha đam:

Bước 1: Gọt cẩn thận nha đam và tách phần trắng, sau đó hãy rửa sạch chúng. Ngâm nha đam trong hỗn hợp muối, nước và chanh để đảm bảo chúng được làm sạch đầy đủ. Sau đó, hãy rửa nha đam lại bằng nước lạnh . Cuối cùng hãy đun sôi nha đam để loại bỏ nhớt và đắng, tạo nền tảng cho một hương vị yaourt thơm ngon và tinh tế.

Bước 2: Hòa quệt sữa đặc và sữa tươi không đường, đun nóng chứ đừng để sôi. Thêm nha đam và sữa chua vào, khuấy đều.

Bước 3: Đổ hỗn hợp đã tạo vào hũ sữa chua, đậy nắp kín chặt và xếp chúng vào nước nóng để nó ủ trong khoảng 8-12 tiếng. Trong khi ủ bạn không nên mở nắp, hoặc để nước dinh vào sữa chua bên trong.

Sau khi hoàn thành cách làm yaourt tại nhà với nhà đam, bạn có thể đến thành phẩm trong tủ lạnh và thưởng thức.

Áp dụng cách làm yaourt sữa chua trái cây, yaourt nha đam dẻo truyền thống ngon tại nhà giúp gia đình bạn có thêm một món ăn vặt vui miệng và tốt cho sức khỏe. Nếu có thắc thắc gì về cách làm sữa chua dẻo, đừng ngại để lại bình luận ngay bên dưới.

Để cuộc sống hiện đại trở nên tiện nghi hơn, bạn có thể sắm cho mình những thiết bị gia dụng thông minh, vừa giảm công sức, vừa tiết kiệm được lượng lớn thời gian nấu nướng. Tham khảo ngay list danh sách sản phẩm tốt, được đánh giá cao sau đây!

Danh sách nồi cơm điện đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Nội dung liên quan