4 Cách nướng chân gà rút xương nhiều vị thơm ngon tại nhà

4 Cách nướng chân gà rút xương nhiều vị thơm ngon tại nhà

Chân gà nướng là món ăn thường thấy trong các bữa ăn vặt, ăn nhậu với vị đậm đà và có mùi thơm phức. Hiện nay, có nhiều cách nướng chân gà khác nhau với những hương vị và mùi thơm riêng biệt nhưng đều vô cùng hấp dẫn. Cùng Sforum tìm hiểu chi tiết 4 cách ướp và làm chân gà rút xương nướng mật ong, sa tế, muối ớt, ngũ vị hương đơn giản tại nhà qua bài viết dưới đây nhé.

Bí quyết chọn chân gà cho cách nướng chân gà ngon

Đầu tiên, khi lựa chọn chân gà, bạn cần phải quan sát màu sắc da chân bên ngoài có bị căng, phồng hoặc bị nhăn lại hay không. Việc này sẽ giúp tránh được những chân gà kém chất lượng do bị bơm nước. Màu sắc chân đáng để lựa chọn mua sẽ có màu hồng da nhạt tự nhiên. Bạn nên tránh mua chân gà có màu như xanh tím, ngả vàng, trắng nhợt và có mùi hôi bởi đây là những loại chân kém chất lượng, đã bị để lâu ngày.

Tiếp theo, bạn cần quan sát các khớp chân gà có bị dị tật hay tụ máu không. Nếu chân gà có những dấu hiệu này thì bạn không nên mua bởi rất có thể con gà này đã bị bệnh trước đó. Ngoài ra, bạn cũng không nên mua chân gà có các ngón chân bị dập, trầy vì có thể đó là chân gà đông lạnh đã để lâu.

Chân gà tươi ngon sẽ có 4 ngón chân cong và hướng vào bên trong, khi bạn dùng tay ấn mạnh thì chân sẽ tự căng ra. Với các loại chân gà ngâm hóa chất sẽ có xu hướng căng mập, ngón chân xòe rộng và các khớp kém linh hoạt. Ngoài ra, chân gà tươi phải cso da săn, đàn hồi và không có dấu hiệu chảy nhớt, thì như vâỵ cách nướng chân gà mới thành công được

4 Cách nướng chân gà ngon từ những nguyên liệu đơn giản

Chân gà có nhiều cách ăn khác nhau như nướng, hấp, sốt thái, sốt sả chanh,... Tuy nhiên, chân gà nướng vẫn là món ăn hấp dẫn được nhiều người lựa chọn nhất bởi hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng. Cùng Sforum tìm hiểu 4 cách nướng chân gà ngon nhất qua nội dung dưới đây:

Làm chân gà rút xương nướng muối ớt

Để thực hiện cách làm chân gà rút xương nướng muối ớt, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như 500g chân gà tươi, tỏi, ớt, gừng, rau sống và một số gia vị nêm nếm khác. Sau đó, bạn hãy làm theo các bước mà Sforum hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Làm sạch và sơ chế

Đầu tiên, bạn cần cắt sạch các móng chân của gà. Sau đó, bạn dùng dao để rọc các khớp của ngón chân và rút phần xương ra. Tiếp theo, bạn mang phần chân đã được loại bỏ xương ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho sạch. Với các loại rau sống ăn kèm, bạn hãy rửa sạch, sau đó đem ngâm trong nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Cuối cùng, bạn lột sạch vỏ tỏi, gừng, ớt và băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp chân gà

Luộc sơ chân gà trong vòng 2 đến 3 phút rồi vớt ra và đem ngâm vào nước đá lạnh để chân gà giữ được độ giòn vốn có. Sau đó, bạn hãy ướp chân gà trong 1-2 tiếng theo công thức 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1 chút hạt nêm, rượu trắng, dầu ăn và tỏi, gừng, ớt đã băm nhuyễn. Với cách ướp chân gà nướng đơn giản, mọi loại gia vị sẽ ngấm sâu vào da gà, tạo nên món ăn đậm vị hơn.

Bước 3: Tiến hành cách nướng chân gà

Bạn có thể dùng lò than hoặc nướng trong lò vi sóng ở nhiệt độ 200 trong vòng 30 phút. Khi nướng, bạn cần trở đều 2 mặt để chân có thể chín đều.

Bên cạnh nướng chân gà thì lò nướng còn hỗ trợ chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác. Do đó, nếu gia đình chưa sở hữu phụ kiện bếp này, hãy tham khảo và trang bị ngay nhé.

Danh sách lò vi sóng - lò nướng đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Ướp chân gà nướng đơn giản cùng mật ong

Món chân gà nướng với mật ong cần có các nguyên liệu như chân gà tươi, tỏi, ớt, gừng, dầu ăn và một số gia vị nêm nếm khác. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu này, nếu chưa biết cách nướng chân gà cùng mật ong, bạn hãy thực hiện theo các bước làm như sau:

Bước 1: Làm sạch và sơ chế

Đầu tiên, bạn cần cắt và làm sạch móng chân của 500g chân gà tươi. Sau đó, bạn dùng dao để rọc các khớp của ngón chân và rút phần xương ra. Nếu bạn nướng nguyên chân, bạn không cần rút xương cũng được. Tiếp theo, bạn mang phần chân đã được loại bỏ xương ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho sạch. Song song đó, bạn thực hiện làm sạch và băm nhỏ các nguyên liệu như tỏi, ớt, gừng.

Bước 2: Ướp chân gà

Trụng sơ chân gà với gừng trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn vớt chân gà ra để ráo và ướp các gia vị như sau 1 thìa mật ong, đường, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, tỏi, ớt. Để gia vị ngấm đều, bạn cần ướp trong vòng 2 đến 3 tiếng.

Bước 3: Cách nướng chân gà với lò

Bạn có thể dùng lò than hoặc lò vi sóng để nướng với nhiệt độ 175 trong vòng 15 đến 20 phút. Cứ 5 phút 1 lần, bạn dùng chổi quét sốt đều 2 mặt của chân cho đến khi chân gà chuyển sang màu vàng.

_x0008_Nướng chân gà sa tế lạ miệng

Cách nướng chân gà với sa tế cần có các nguyên liệu như chân gà tơi, rau sống ăn kèm, tỏi, ớt, xả và gia vị nêm nếm khác. Cách làm chân gà nướng sa tế thơm ngon, lạ miệng cũng rất đơn giản và dễ thực hiện với các bước làm như sau:

Bước 1: Làm sạch và sơ chế

Với 500g chân gà tươi, bạn hãy tiến hành loại bỏ móng, rọc các khớp và rút xương, sau đó đem đi ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút. Với các loại rau sống ăn kèm, bạn hãy rửa sạch, sau đó đem ngâm trong nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Trong lúc chờ đợi, bạn hãy lột vỏ và băm nhuyễn tỏi, ớt và xả.

Bước 2: Ướp chân gà

Luộc chân gà trong khoảng từ 10 đến 15 phút với các gia vị ½ thìa muối, sả, 2 thìa canh rượu trắng. Sau khi luộc xong bạn vớt chân gà ra để ráo và ướp với ½ thìa sa tế, 1 thìa mật ong, dầu ăn, nước mắm, tương, dầu hào, sả, ớt, tỏi trong vòng 30 phút.

Bước 3: Nướng chân gà

Cách nướng chân gà rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt chân gà lên bếp và nướng cho đến khi 2 mặt vàng đều là xong. Cứ 5 phút 1 lần, bạn cần quét nước sốt sa tế lên đều 2 mặt để chân gà ngấm gia vị hơn.

_x0008_Ướp chân gà rút xương nướng cùng ngũ vị hương

Món chân gà nướng cùng ngũ vị hương sẽ cần dùng đến các nguyên liệu như chân gà tươi, hành tím, tỏi, ớt, gừng, dầu ăn, ngũ vị hương, nước mắm, bột ngọt,... Dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách nướng chân gà cùng ngũ vị hương thơm ngon tại nhà:

Bước 1: Làm sạch và sơ chế

Đầu tiên, bạn hãy tiến hành loại bỏ móng, rọc các khớp và rút xương, sau đó đem đi ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút. Tiếp đó, bạn hãy làm sạch hành tím, tỏi, ớt, gừng và băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp chân gà

Bạn hãy luộc chân gà trong khoảng 10 phút cùng với 1 thìa gừng băm. Sau khi vớt chân gà ra để ráo, bạn hãy áp dụng cách ướp chân gà rút xương nướng với công thức như sau 1 thìa đường, ½ thìa muối, 2 thìa nước mắm, dầu ăn, ngũ vị hương, tiêu và hành tím, tỏi, ớt, đã băm nhuyễn. Sau đó để cách nướng chân gà ngon hơn, bạn để 1 đến 2 tiếng cho gia vị ngấm hết vào chân gà.

Bước 3: Nướng chân gà

Bạn có thể chọn nướng chân gà trên lò than hoặc lò vi sóng ở nhiệt độ 200 trong vòng 30 phút. Cứ sau 5 phút, bạn hãy phết nước sốt vào chân cho đến khi cả 2 mặt vàng đều.

Hướng dẫn pha nước chấm chân gà để tăng thêm hương vị

Ngoài cách nướng chân gà thì nước chấm cũng là điều cần lưu ý. Để pha nước chấm chân gà ngon nhất, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu gồm 10 trái ớt xanh, 1 trái chanh, 6 lá chanh và một số gia vị như đường, muối, bột ngọt. Sau đó, bạn hãy tiến hành pha nước chấm theo công thức mà Sforum hướng dẫn như sau:

Dưới đây là hướng dẫn pha nước chấm chân gà để tăng thêm hương vị:

Bước 1: Chanh vắt lấy nước cốt còn lá chanh và ớt đem rửa sạch.

Bước 2: Cho ớt, lá chanh, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa đường, 2 thìa muối vào máy xay cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.

Trên đây là 4 cách nướng chân gà thơm ngon nhất mà Sforum muốn giới thiệu tới bạn. Hy vọng rằng qua những thông tin trên, bạn sẽ biết cách ướp và làm chân gà rút xương nướng mật ong, sa tế, muối ớt, ngũ vị hương đơn giản tại nhà. Để biết thêm nhiều món ăn ngon khác với chân gà, bạn hãy tiếp tục cập nhật các bài viết mới tại trang Sforum nhé.

Xem thêm bài viết chuyên mục: Gia dụng

Nội dung liên quan