5 Cách nướng da heo giòn rụm, thơm ngon đậm đà lạ miệng

5 Cách nướng da heo giòn rụm, thơm ngon đậm đà lạ miệng

Cách nướng da heo giòn là một bí quyết ẩm thực độc đáo để tạo ra một món ăn ngon, hấp dẫn nhưng vẫn mang được hương vị độc đáo. Bằng cách này, bạn có thể thưởng thức lớp da heo giòn rụm mà không cần lo lắng về việc thực hiện không thành công. Qua bài viết dưới đây, Sforum sẽ cùng khám phá cách làm da heo nướng giòn bằng nồi chiên không dầu, than, lò nướng bất bại ngay từ những lần đầu tiên để chiêu đãi gia đình và bạn bè ngay nhé!

Cách nướng da heo giòn bằng lò vi sóng

Để bắt đầu tìm hiểu cách nướng da heo giòn bằng lò vi sóng thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

  • 1 kg da heo heo
  • 4 - 5 muỗng bột canh
  • 3 - 4 muỗng mật ong
  • 2 - 3 muỗng tỏi băm
  • 2 - 3 muỗng hành tím băm
  • 2 muỗng sả băm
  • 1 muỗng dầu ăn
  • Hạt nêm, muối, bột ngọt

Da heo tươi ngon thường có màu sắc hồng hào, không có vết thâm tím hoặc bất kỳ đốm đen nào trên bề mặt. Hãy lựa chọn những miếng da có độ dày, phẳng và lớn. Khi bạn ấn nhẹ, da heo nên có độ đàn hồi và không có mùi hôi tanh quá nặng. Tuy nhiên, hạn chế mua những miếng da heo quá trắng, bởi có thể chúng đã được xử lý bằng hóa chất để bảo quản lâu hơn. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên, hãy cùng đến với những bước của cách nướng da heo giòn ngay dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua da heo về, bạn cần ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó, rửa da heo lại bằng nước sạch 3 lần để đảm bảo loại bỏ được các bụi bẩn còn tích tụ. Cắt da heo thành từng miếng vừa ăn Tiếp theo, đun sôi khoảng 700ml nước, thả 1kg da heo vừa cắt vào nồi và chần sơ trong khoảng 3 - 5 phút. Cuối cùng, bạn vớt da heo ra và để ráo hết nước.

Bước 2: Ướp gia vị

Trước khi đến bước cuối trong cách nướng da heo giòn bằng than. Thì với 1kg da heo đã luộc, nêm vào đó thêm 2 muỗng sả băm, 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng, 2 muỗng cà phê hành tím băm, 4 muỗng bột canh, 3 muỗng mật ong, cho hạt nêm, bột ngọt và muối tùy theo khẩu vị của bạn. Trộn đều tay để gia vị thấm và để da heo nghỉ trong vòng 1 tiếng.

Bước 3: Nướng da heo bằng lò vi sóng

Trước hết, tiến hành làm nóng lò vi sóng ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó trải một lớp giấy bạc lên khay nướng. Sau đó, đặt đều các khúc da heo lên khay và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 7 - 10 phút, thời gian có thể tùy chỉnh cho đến khi da hẻo vàng đều cả 2 mặt.

Da heo sau khi thực hiện theo cách làm da heo nướng giòn này vẫn giữ nguyên độ mềm, dai. Và đặc biệt hấp dẫn với hương vị đã được tẩm ướp đậm đà. Món ăn ngon như thế này, bạn có thể ăn kèm với muối ớt xanh và kim chi, hoặc cuốn cùng một ít xà lách để tận hưởng hương vị tuyệt vời.

Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Cách nướng da heo giòn bằng than

Để bắt tay vào tìm hiểu cách nướng da heo giòn bằng than thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 kg da heo
  • 1 - 2 muỗng giấm chua
  • 1 - 2 muỗng bột ớt
  • 2 - 3 muỗng dầu ăn
  • 1 củ gừng
  • Muối

Cách nướng da heo giòn bằng than ngay tại nhà mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Sơ chế da heo

Da heo sau khi mua về bạn có thể làm sạch bằng cách ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó có thể chà chanh để khử tanh và làm sạch lại với nước. Bạn có thể để nguyên miếng hoặc cắt da heo thành nhiều miếng vừa ăn.

Luộc da heo với 700ml nước sôi và 1 củ gừng để khử hoàn toàn mùi tanh. Sau khi luộc, hãy vớt da ra khỏi nồi và để ráo. Lưu ý không nên luộc quá lâu để đảm bảo da heo sau khi nướng vẫn giòn ngon

Bước 2: Ướp gia vị

Sử dụng một tấm thớt và đặt da heo lên bề mặt thớ, rải đều 2 muỗng muối, 2 muỗng giấm và 2 muỗng bột ớt lên trên da heo, sau đó xoa lên cả hai mặt để gia vị thấm đều. Cuối cùng, phết đều dầu ăn lên khắp bề mặt của da là hoàn thành xong bước ướp gia vị.

Bước 3: Nướng da heo giòn bằng than

Để cách nướng da heo giòn đúng chuẩn bằng than đạt kết quả tốt nhất. Bạn cần chuẩn bị lửa than trước đó, khi lửa cháy nóng thì cho da heo vào nướng đều cả 2 mặt cho đến khi vàng giòn. Sau khi nướng xong, da heo sẽ có mùi thơm thơm ngát từ gia vị, cùng với một chút cay nhẹ, khiến bạn không thể ngừng cưỡng lại.

Cách làm da heonướnggiòn bằng chảo

Trước khi tìm hiểu cách nướng da heo giòn bằng chảo, bạn cần có các nguyên liệu bao gồm:

  • 1kg da heo
  • 3 - 4 muỗng mật ong
  • Muối và bột ngọt

Cùng nhau tìm hiểu cách nướng da heo giòn với các bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi mua da heo về bạn nên ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó chà chanh lên toàn bộ da và rửa qua với nước sạch nhiều lần để khử mùi hôi tanh. Bạn có thể luộc sơ da heo trong khoảng 5 phút và để ráo nước trước khi đem nướng.

Bước 2: Ướp gia vị

Cho tất cả da heo đã ráo nước vào tô lớn, thêm vào đó 3 muỗng mật ong, ½ muỗng muối và ⅓ muỗng bột ngon. Dùng đũa đảo đều tay, đảm bảo tất cả bề mặt của da heo đều thấm gia vị. Để nghỉ trong khoảng 30 phút trước khi đến bước cuối cùng của cách nướng da heo giòn.

Bước 3: Nướng da heo

Bạn cần chuẩn bị 1 cái chảo sạch, bắt lên bếp với lửa nhỏ. Khi chảo nóng thì cho phần da heo đã ướp vào và bắt đầu nướng. Bạn không nên mở lửa to và thường xuyên đảo mặt để da heo được giòn và không bị khét cạnh. Sau khi nướng xong là bạn đã có ngay món nhâm nhi bắt mồi cho cả nhà.

Cách nướng da heo giòn với nồi chiên không dầu

Cách nướng da heo giòn bằng nồi chiên không dầu cũng không quá phức tạp. Trước hết bạn cần có đầy đủ các nguyên liệu bao gồm:

  • 1kg da heo
  • 2 muỗng bột ớt
  • 1 muỗng rượu trắng
  • 2 muỗng giấm
  • Muối

Cùng tìm hiểu cách nướng da heo giòn chỉ với vài bước không cầu kỳ dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thao tác đầu tiên sau khi mua da heo về nhà là cần loại bỏ hết mùi tanh và làm sạch các bụi bẩn bám trên da. Bạn có thể ngâm da heo với nước muối cùng chanh cho sạch mùi. Sau đó rửa sạch lại với nước khoảng 3 lần.

Sau đó, bạn nấu sôi 500ml nước cùng ½ muỗng muối, 1 muỗng giấm và 1 muỗng rượu trắng với lửa vừa. Khi nước sôi, bạn thả vào nồi 1kg da heo đã được sơ chế và tiến hành luộc trong khoảng 20 - 25 phút, cho đến khi da heo chín hoàn toàn. Sau khi da heo đã luộc xong, hãy vớt ra và để ráo nước. Bạn có thể dùng dao để cắt da heo thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp gia vị

Khi đã sơ chế xong da heo, bạn đặt da heo lên một bề mặt phẳng và thoa đều 2 muỗng muối, 2 muỗng bột ớt và 1 canh giấm trắng lên đều cả hai bề mặt của da heo. Cho da heo được thấm gia vị hoàn toàn trong khoảng 30 phút rồi sẽ đến bước cuối cùng của cách nướng da heo giòn bằng nồi chiên không dầu.

Bước 3: Nướng da heo

Chuẩn bị một nồi chiên không dầu và đặt một tấm giấy bạc phía dưới. Sau đó, xếp từng miếng da heo đã được phết đều gia vị lên giấy bạc. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 25 phút, cho đến khi da heo chín đều. Để đảm bảo da heo được nướng chín vàng trên cả hai mặt, hãy tránh xếp chồng lên nhau khi nướng. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể cách nướng da heo giòn ngon bất bại.

Cách nướng da heo giòn bằng lò nướng

Cách làm da heo nướng giòn bằng lò nướng đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để bắt tay vào làm ngay:

  • 1kg da heo
  • 5 trái ớt
  • 2 củ tỏi
  • 2 muỗng nước mắm
  • 2 muỗng ớt bột
  • 4 muỗng đường
  • Nước lọc

Cùng tìm hiểu cách nướng da heo giòn qua các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào nướng da heo, bạn cần thực hiện sơ chế nguyên liệu một cách cẩn thận. Da heo là phần bên ngoài của con lợn, vì vậy nó có thể chứa nhiều bụi bẩn. Để đảm bảo vệ sinh và loại bỏ mùi hôi, bạn có thể ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút. Nếu trên da vẫn còn bám lông thì bạn nên loại bỏ để không ảnh hưởng đến cảm nhận món ăn. Bạn nên luộc sơ da heo cùng với 5 trái ớt, 2 củ tỏi và để ráo trước khi ướp gia vị nướng.

Bước 2: Ướp gia vị

Sau khi đã sơ chế sạch da heo, bạn hãy cắt 1 kg da heo luộc thành các sợi nhỏ có độ dày khoảng 1cm hoặc thành các miếng vừa ăn tùy theo sở thích. Nêm vào đó thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng ớt bột, 4 muỗng đường vào và trộn đều. Bên nên để da heo được nghỉ từ 30 - 60 phút trước khi nướng.

Bước 3: Nướng da heo

Giai đoạn cuối cùng của cách làm da heo nướng giòn bằng lò nướng là bạn xếp đều các sợi da heo lên một khay nướng đã được lót sẵn giấy nến. Đem khay đặt trong lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 2 tiếng. Điều này giúp da heo chảy hết mỡ và khô cứng lại. Sấy khô da như vậy là để đảm bảo không bị văng dầu hay da heo nổ làm nguy hiểm đến bạn.

Trên đây là những chia sẻ về cách nướng da heo giòn bằng nồi chiên không dầu, than, lò nướng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều bí quyết làm món ăn mỗi ngày. Theo dõi Sforum để được cung cấp điều bổ ích nhé!

Nội dung liên quan