[Bí quyết] chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

[Bí quyết] chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Nhiều người đang tìm cách chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu thơm ngon và siêu nhanh chóng. Vì thế, Sforum sẽ cung cấp thông tin để làm bánh bao chiên bằng nồi chiên không dầu thành công. Đây là một món ăn kèm được rất nhiều thực khách yêu thích. Bánh bao chiên mềm mịn, thơm ngon và giúp món chính không bị ngán.

Ưu nhược điểm khi chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu

Ưu điểm

  • Đơn giản, nhanh chóng: Làm bánh bao chiên bằng nồi chiên không dầu rất dễ nên ai cũng có thể thực hiện được. Chỉ cần bạn cho bánh bao vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh thời gian phù hợp. Bạn sẽ có ngay được những chiếc bánh bao thơm ngon chỉ trong vài phút.
  • Một lần chiên được nhiều bánh: Vì bánh bao có kích thước nhỏ nên bạn có thể bỏ bánh vào nồi với số lượng nhiều trong một lần chiên.
  • Ít dầu mỡ: Khi chiên bánh bao bằng nồi chiên, lượng mỡ dầu sẽ được giảm hơn so với cách chiên thông thường. Điều này giúp món ăn đỡ ngán và đảm bảo được sức khỏe cho người dùng.
  • Bánh bao có màu vàng đều bắt mắt: Bánh bao khi ra lò sẽ có màu vàng đều cực hấp dẫn. Phần thì giòn còn phần bên trong thì mềm mại với hương vị thơm ngon.

Bên cạnh đó, người dùng còn tìm kiếm rất nhiều về cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu cùng khám phá xem liệu có nên sơ chế và nướng thịt bằng nồi chiên không dầu ngay nhé!

 

Nhược điểm

  • Bánh bao khô so với chiên thông thường: Vì lúc này lượng dầu sẽ ít hơn so với cách chiên thông thường. Làm cho phần bánh bao chiên khi ăn có cảm giác khô một chút.
  • Cần làm nóng nồi trước: Trước khi bắt đầu chiên bánh bao, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu. Điều này sẽ giúp làm tăng độ ngon cho bánh bao sau khi chiên.
  • Cần canh trở mặt bánh: Việc canh trở mặt bánh giúp bánh bao được vàng đều. Nhưng nếu nồi chiên có chức năng quạt đối lưu thì bạn không cần phải canh trở mặt bánh.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên

Nguyên liệu chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu bao gồm:

  • Bánh bao chay hoặc bánh bao nhân tùy sở thích.
  • Một ít dầu ăn.
  • Chổi lông mềm quét bánh.
  • Dĩa

Nồi chiên không dầu hồ trợ chế biến chiên - rán - nướng nhiều món ăn khác nhau với lượng dầu mỡ thấp. Do đó hãy trang bị sản phẩm đồ gia dụng thông minh này cho gia đình để có thể thực hiện được những món ăn ngon.

Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

 

 

Hướng dẫn cách chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu

Cách chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu được thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Sau khi mua bánh bao về, bạn hãy tháo vỏ đựng bánh ra rồi để vào dĩa. Hoặc bạn cũng có thể tự làm bánh bao tại nhà theo đúng hương vị của mình.

 

 

Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng một cây chổi lông mềm rồi quét dầu ăn lên mặt bánh bao. Sau đó đặt bánh bao vào trong nồi chiên không dầu.

 

 

Bước 3: Sau khi đã làm nóng nồi chiên không dầu, bạn điều chỉnh nhiệt ở mức 180 độ C. Thực hiện nướng bánh bao trong thời gian từ 8 đến 10 phút. Tùy vào kích cỡ bánh bao mà sẽ có thời gian chiên khác nhau. Bạn chỉ cần chiên đến lúc banh có màu vàng nâu là được.

 

 

Bánh sau khi chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ có màu vàng nâu đều các mặt rất hấp dẫn. Đặc biệt, bánh không bị ngấm dầu nên sẽ không gây cảm giác ngán cho thực khách. Làm bánh bao chiên bằng nồi chiên không dầu ăn cùng với món bò sốt tiêu rất phù hợp. Nên bạn có thể thử làm thêm món bò sốt tiêu để thưởng thức cùng.

Cách làm sốt bò tiêu đen ăn kèm bánh bao chiên

Tổng hợp thông tin về nguyên liệu và cách làm mòn ăn vô cùng hấp dẫn này. Xem ngay các bước thực hiện ngay sau đây.

Nguyên liệu

Để làm món bò sốt tiêu thì cần những nguyên liệu cơ bản như sau:

  • 250g thịt bò, nên chọn loại thịt bò làm bít tết để món ăn được ngon hơn.
  • Dầu hào, hạt nêm, hành tím, tỏi, giấm
  • Vài nhánh tiêu xanh
  • Ớt chuông xanh, vàng, đỏ (1/2 quả)
  • 1/2 củ hành tây
  • Nấm linh chi trắng và nâu
  • Tiêu đen xay
  • Dầu ăn
  • Bột ngô

Thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy thái thịt bò với bản to và hơi dày một chút. Tiến hành ướp thịt bò đã thái lát với dầu hào, hạt nêm, hành tím và tỏi băm. Sau đó, bạn cho thêm vào hỗn hợp một chút giấm và dầu ăn. Bạn trộn đều hỗn hợp lên và để thịt bò được ướp trong khoảng 30 phút.

 

 

Bước 2: Bạn hãy làm nóng chảo và bỏ vào một ít dầu ăn. Bật lửa lớn rồi cho thịt bò đã ướp và tiêu xanh vào xào. Khi thấy thịt bò bắt đầu xém cả hai mặt, bạn cho ớt chuông, hành tây và nấm vào xào đều. Sau đó, điều chỉnh nêm nếm lại để phù hợp với khẩu của gia đình. Bạn chỉ nên xào cho đến khi rau củ vừa chín tới là được.

 

 

Bước 3: Cho hỗn hợp bột ngô pha cùng một ít nước vào chảo rồi xào đều cho khi hơi sánh lại. Bạn cho một phần bò sốt tiêu vừa đủ ra dĩa, rắc một ít tiêu đen xay và ăn cùng bánh bao chiên.

 

 

Trên đây là thông tin về cách chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu thơm ngon và nhanh nhất. Hy vọng bạn sẽ làm bánh bao chiên bằng nồi chiên không dầu thành công. Nếu có thắc mắc nào khác về cách làm bánh bao chiên, hãy để lại bình luận nhé.


Xem thêm thủ thuật nồi chiên không dầu mới

Nội dung liên quan