3 Cách nướng gà bằng lò vi sóng thơm ngon giòn tan đơn giản

3 Cách nướng gà bằng lò vi sóng thơm ngon giòn tan đơn giản

Dùng lò vi sóng để thực hiện món gà nướng là một cách tiện lợi được nhiều người sử dụng. Dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách nướng gà bằng lò vi sóng bao nhiêu phút không bị khô và công thức để làm 3 món gà nướng ngon khó cưỡng.

Món gà nướng muối ớt - Hướng dẫn nướng gà bằng lò vi sóng

Gà nướng muối ớt là món ăn khá được yêu thích, với vị thơm ngon và giòn tan của gà cùng vị cay the nhẹ của muối ớt giúp tạo ra một cảm giác bùng vị. Dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cho món gà nướng muối ớt:

  • 1 con gà nặng khoảng 1-2 ký
  • Khoảng 20 lá lá chanh
  • 5 trái ớt sừng xay nhuyễn

Gia vị nêm nếm gồm: Muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, ớt bột, rượu trắng, tỏi.

Dụng cụ cần chuẩn bị: Tô, lò vi sóng, thìa, dao, thớt,..

Có nhiều thiết bị gia dụng khác nhau để có thể làm món gà chiên thơm ngon tuy nhiên sử dụng lò vi sóng sẽ giúp món ăn có thể chín đều hơn với vỏ ngoài ròn rụm. Bên cành gà nướng thì lò vi sóng có thể hỗ trợ thực hiện nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn khác đáng để người dùng sở hữu.

Danh sách lò vi sóng - lò nướng đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Cách nướng gà bằng lò vi sóng

Bước 1: Làm sạch gà và chuẩn bị gia vị ướp

Gà khi mua về bạn dùng muối để chà xát cho mất mùi hôi, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Chuẩn bị gia vị để ướp gà như sau: 5 trái ớt sừng băm nhuyễn, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 củ tỏi băm nhuyễn, 3 thìa cà phê dầu ăn, nửa thìa cà phê ớt bột.

Ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị trong vòng 1 tiếng để gia vị thấm vào thịt.

Bước 2: Làm gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng

Trước khi nướng bạn cần phải làm nóng lò trước khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó, cho gà vào lò vi sóng và nướng trong vòng khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Thành phẩm

Như vậy, món gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành. Với món ăn này bạn dùng chung với 1 ít lá chanh thái sợi sẽ giúp làm tăng hương vị của món ăn và giúp món ăn thêm đậm vị, thơm ngon hơn.

Món gà nướng mật ong - Hướng dẫn nướng gà bằng lò vi sóng

Cách thực hiện món gà nướng mật ong sẽ càng trở nên đơn giản hơn khi bạn nướng gà bằng lò vi sóng. Dưới đây, là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện và nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món ngon này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có

  • Một con gà nặng khoảng 1-2 ký
  • 3-4 thìa cà phê mật ong
  • 2-3 thìa cà phê dầu hào
  • 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
  • Tỏi, hành, ớt, sả

Gia vị nêm nếm gồm có: đường, nước mắm, dầu ăn

Dụng cụ cần chuẩn bị: Thìa, bát, giấy nến, lò vi sóng,..

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế làm sạch gà

Gà khi mua về làm sạch và chà xát với muối để khử mùi hôi. Phần cổ và chân chặt ra để riêng, sau đó dùng dao cắt theo chiều dọc ở phần ức gà và dần phần xương gà xuống để khi nướng có thể đặt thịt gà vào ngay ngắn trong khay.

Hành, tỏi sau khi bóc tỏi thì băm nhỏ. Các gia vị gồm bột nêm, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, tiêu, 2 thìa dầu hào vào chén và trộn đều để các gia vị hòa quyện nhau.

Bước 2: Nướng gà mật ong bằng lò vi sóng

Quét đều gia vị lên toàn bộ gà từ trong ra ngoài. Sau đó, dùng bao tay để chà xát cho gia vị được thấm vào thịt, ướp trong vòng 1 tiếng.

Hành khô đã băm nhuyễn bạn nên lắc đều để hành không dính vào phần thân và da gà, hoặc nhét vào bụng gà để tránh lãng phí và dậy mùi thơm. Nếu như hành dính trên da, khi nướng sẽ khiến hành bị cháy và làm cho món ăn giảm vị ngon.

Làm nóng lò vi sóng trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ khoảng 200 độ C. Sau đó, lót một tấm bạc lên khay và cho gà lên và nướng trong vòng 10 phút. Sau 10 phút, lấy gà ra và quét đều 1 lớp mật ong bên ngoài da gà, sau đó nướng tiếp trong khoảng 10 phút là hoàn thành.

Bước 3: Thành phẩm

Như vậy, bạn đã hoàn thành món gà nướng mật ong vô cùng thơm ngon với lớp da bên ngoài giòn, thơm, thịt mềm thấm đều gia vị.

Món gà nướng tiêu xanh bằng lò vi sóng thơm ngon

Gà nướng tiêu xanh là một món ăn vô cùng hấp dẫn với vị thơm đặc trưng của tiêu. Với cách nướng gà bằng lò vi sóng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều công sức khi thực hiện món gà nướng này. Dưới đây chính là công thức:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu:

  • Một con gà nặng khoảng 2 ký
  • Tỏi và hành khô
  • Tiêu xanh xay nhuyễn
  • Dầu ăn và dầu oliu
  • Gia vị: hạt nêm, muối

Dụng cụ: tô, lò vi sóng, thìa,..

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế gà

Làm sạch gà, sau đó dùng muối để chà xát toàn bộ bề mặt của gà để khử mùi hôi sau đó rửa sạch và để ráo. Tiêu bạn rang cho thơm sau đó nghiền nát. Hành khô và tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt gà cùng tiêu xanh

Đặt gà lên vỉ nướng, ở dưới nên để một cái khay thủy tinh để hứng những phần gia vị bị rớt xuống. Sau đó quét đều phần dầu oliu lên thịt gà và xoa đều từ bên trong đến ngoài.

Thoa đều gói gia vị hoặc hạt nêm lên đều phần da, tránh chỗ nhiều chỗ ít. Sau đó, ướp gà cùng tiêu đã xay nhuyễn lúc này trong vòng 60 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Nướng gà bằng lò vi sóng

Làm nóng lò vi sóng trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ khoảng 200 độ C. Sau đó, cho thịt gà vào khay và cho vào lò vi sóng nướng trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Trong quá trình nướng bạn nên để ý xem phần da gà đã chuyển màu như thế nào. Nếu phần da đã chuyển sang màu vàng ươm và giòn tức là món ăn đã được hoàn thành.

Bước 4: Thành phẩm

Vậy là món gà nướng tiêu xanh đã ra lò với một mùi thơm đặc trưng của tiêu và phần da bên ngoài giòn, phần thịt mọng nước.

Những lưu ý khi nướng gà bằng lò vi sóng

Cách thực hiện gà nướng bằng lò vi sóng khá đơn giản nhưng cũng có một số điều mà bạn cần phải lưu ý. Để có được món gà nướng bằng lò vi sóng ngon bạn sẽ cần phải lưu ý một số điểm sau đây.

Cách chọn gà ngon

Dưới đây là một số tiêu chí để lựa chọn được một con gà có thịt ngon

  • Lựa gà có thân nhỏ gọn, săn chắc và có phần ức nhỏ
  • Lựa gà có phần da vàng óng, không bị thâm hay có đốm đen, nổi nốt
  • Lựa thịt gà tươi không có mùi hôi, ôi
  • Khi dùng tay ấn vào phần thịt gà, nếu thấy thịt chắc thì đó là gà ngon, còn nếu thịt nhão, bị lõm, biến dạng thì có thể gà đã bị tiêm thuốc nước, bạn cần phải tránh mua lầm phải.
  • Lựa chọn mua tại những địa điểm uy tín

Lưu ý khi ướp gà để nướng

Cách để nướng gà bằng lò vi sóng không bị khô và đậm vị là bạn nên ướp gia vị cho gà ít nhất là 20 phút trước khi nướng. Ngoài ra, để da gà được giòn hơn bạn nên xát muối lên mặt da gà.

Để cho hương vị thơm ngon hơn, bạn có thể nhồi thêm một số nguyên liệu như cam, thơm hay hành tây, tỏi vào bụng gà khi nướng.

Lưu ý khi nướng gà bằng lò vi sóng

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nhớ khi làm gà nướng bằng lò vi sóng:

  • Nên vệ sinh lò vi sóng thật sạch để đảm bảo không còn lẫn mùi của thực phẩm trước đó và đảm bảo vệ sinh.
  • Không nên bọc thịt bằng những vật dụng như đồ nhựa, đồ kim loại, túi nilon, túi giấy… Nên đặt gà vào trực tiếp trong lò hoặc trên khay chuyên dụng.
  • Không nướng đi nướng lại nhiều lần sẽ khiến thịt bị khô và mất chất dinh dưỡng
  • Điều chỉnh nhiệt độ của lò phù hợp, thời gian đầu để nhiệt độ lớn để da gà có màu đẹp và giòn, sau đó giảm dần nhiệt độ xuống để thịt gà được chín đều.

Sforum hy vọng là qua những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc biết cách nướng gà bằng lò vi sóng bao nhiêu phút không bị khô. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công 1 trong 3 món gà nướng hấp dẫn mà Sforum đã hướng dẫn.

Nội dung liên quan