3 Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon

3 Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon

Cách nướng gà từ nồi chiên không dầu đang được nhiều người áp dụng bởi cách làm đơn giản và nhanh chóng mà vẫn cho ra hương vị thơm ngon của món gà nướng. Cùng Sforum tìm hiểu chi tiết 3 cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu với mật ong, muối ớt và giấy bạc đơn giản và dễ thực hiện nhất nhé.

Hướng dẫn làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Gà nướng mật ong là món gà có hương vị thơm ngọt và rất dễ ăn. Dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách nướng gà bằng lò nướng không dầu với mật ong nhanh chóng mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon trọn vẹn của món ăn:

Bước 1: Chuẩn bị và tiến hành sơ chế nguyên liệu

Với món gà nướng mật ong, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây để món ăn được chuẩn vị nhất: 5-6 chiếc đùi gà, có thể dùng cánh gà hoặc ức gà tùy theo sở thích, tỏi, hành khô, mật ong, dầu hào, hạt tiêu, giấm và các loại gia vị nấu ăn.

Thịt gà sau khi mua về, bạn tiến hành rửa sạch bằng hỗn hợp muối pha với giấm. Bạn hãy bóp kỹ phần da của thịt để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi rồi rửa lại một lần nữa với nước sạch để đảm bảo khi nướng gà bằng nồi chiên không dầu, thịt gà sẽ thơm nhất. Ngoài ra, bạn có thể giày khăn lau khô bề mặt gà. Tiếp đến, bạn hãy băm hoặc xay nhuyễn 2 củ hành khô và 5-6 tép tỏi.

 

 

Bước 2: Ướp gà với nước sốt

Nước sốt ướp gà sẽ quyết định trực tiếp đến độ ngon của món gà nướng mật ong nên bạn hãy làm theo đúng công thức sau đây. Bạn hãy cho 1 thìa bột canh, ½ thìa tiêu trắng, 1 thìa dầu hào, 2 thìa mật ong và hành tỏi đã băm nhuyễn vào bát sau đó khuấy đều cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau.

Chưa dừng lại tại đó, hiện nay nồi chiên còn có thể chế biến được nhiều món khác, cùng khám phá cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu để tạo nên nhiều món ăn ngon cho gia đình cùng quây quần ngay nhé!

Thịt gà sau khi đã lau khô, bạn lấy dao và cứa một vài đường lên bề mặt thịt để giúp nước sốt có thể thẩm thấu vào sâu bên trong. Sau đó, bạn cho toàn bộ thịt gà và nước sốt mật ong đã chuẩn bị vào một bát lớn, trộn phần thịt cho ngấm đều và ướp tầm 1 tiếng trở lên trước khi nướng gà bằng nồi chiên không dầu.

Lưu ý: Nếu bạn muốn thịt ngấm gia vị hơn thì có thể ướp lâu hơn nhưng cần để vào trong tủ lạnh để đảm bảo độ tươi ngon của thịt. Ngoài ra, bạn cần để chừa lại một chút nước sốt để chút nữa quét lên thịt khi nướng nhằm giúp món ăn đẹp mắt hơn.

Bước 3: Nướng gà

Trước khi tiến hành cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu, hãy đảm bảo gà đã được ướp với sốt mật ong đủ thời gian. Sau đó, bạn hãy lót giấy bạc vào nồi, xếp thịt gà đã ướp vào và bật nồi ở chế độ nướng 180 độ trong khoảng 15 phút. Sau khoảng thời gian này, bạn hãy lập lại mặt thịt, quét nước sốt lên toàn bộ bề mặt thịt để món ăn có màu sắc đẹp mắt hơn và không bị khô, rồi nướng gà tiếp trong 15 phút nữa.

Nếu chưa sở hữu nồi chiên không dầu cho gia đình thì đây là phụ kiện bếp thông minh đáng trang bị. Bên cạnh nướng gà thì nồi chiên không dầu còn hỗ trợ chế biến nhiều món ăn khác cùng khả năng loại bỏ mỡ thừa hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng thơm ngon của món ăn.

Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS


[caption id='attachment_829109' align='alignnone' width='1200'] Nướng gà sau khi đã tẩm ướp gai vị[/caption]

 

Cách làm gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

 

Gà nướng muối ớt có hương vị cay nồng của ớt hòa quyện với mùi thơm béo, dai ngọt của thịt gà. Nếu bạn đang tìm một món ăn lạ miệng để đổi bữa cho gia đình mình thì có thể tham khảo cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu với muối ớt. Cùng Sforum tìm hiểu cách làm món ăn này qua thông tin dưới đây nhé:

Bước 1: Chuẩn bị và tiến hành sơ chế nguyên liệu nướng gà

Món gà nướng muối ớt có nguyên liệu vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng đến những nguyên liệu dưới đây:1 con gà (khối lượng của gà tùy theo khẩu phần ăn của gia đình), nghệ, ớt bột, ớt khô, tỏi, sả và các gia vị nấu ăn khác (nước mắm, muối, hạt nêm,....)

Bạn hãy bóp thịt gà bằng nước muối và giấm để khử hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước. Nghệ bạn rửa sạch, giã hoặc xay lấy nước cốt và để trong 1 chén nhỏ. Bạn lấy 2 củ sả và 5-6 tép tỏi băm hoặc dùng máy xay để làm nhuyễn.

 

 

Bước 2: Ướp gà

Pha gia vị muối ớt ướp gà trong cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu là bước vô cùng quan trọng. Bạn hãy pha theo công thức sau: 1 thìa bột canh, ½ thìa ớt khô, ½ thìa ớt bột, tỏi và xả đã băm nhuyễn. Sau đó, bạn quét một lớp nước cốt nghệ lên bề mặt thịt gà đã khía rồi dùng tay bóp gia vị với thịt và để trong 1 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Nướng gà

Cho 1 lớp giấy bạc vào nồi rồi cho gà vào nướng ở mức 200 độ trong 20 phút. Sau đó, bạn lật mặt thịt và nướng tiếp 200 độ trong 15 phút để thịt chín vàng đều 2 mặt. Nếu nồi chiên không dầu của bạn có thể nướng xoay đều mà không cần lật thì có thể đặt nhiệt độ 1 lần duy nhất ở mức 200 độ trong 25 phút.

Cách nướng gà giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng gà bằng giấy bạc sẽ giữ được độ tươi ngọt và hương vị nguyên bản của thịt gà nên được rất nhiều người lựa chọn để làm món gà nướng. Để làm món ăn này với nồi chiên không dầu thì bạn hãy làm theo các bước mà Sforum hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế

Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu với giấy bạc cũng rất dễ thực hiện như nướng gà mật ong hay nướng gà muối ớt. Bạn cần sử dụng đến các nguyên liệu sau đây: 1 con gà, sả, 1 củ gừng, rượu trắng, hành baro, giấy bạc, dầu hào, mật ong và không thể thiếu các gia vị nấu ăn khác.

Đầu tiên, bạn hãy dùng rượu trắng và muối thoa đều lên bề mặt gà để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch, chặt thành những miếng vừa ăn và để ráo nước. Hành baro rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng, sả và tỏi lột vỏ và băm hoặc xay nhuyễn.

 

 

Bước 2: Ướp gà

Ướp thịt với hành baro và hỗn hợp đã xay nhuyễn cộng thêm ½ thìa mật ong, 3 thìa dầu hào, ½ thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm và một chút tiêu xay. Sau khi cho đầy đủ gia vị vào rồi, bạn trộn đều phần thịt gà cho ngấm đều và ướp tầm 30 phút trở lên.

Bước 3: Nướng gà

Cho thịt gà đã ướp vào nồi và đặt nướng ở 200 độ C trong khoảng thời gian là từ 25-30 phút. Sau 30 phút nướng gà bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể gắp thịt gà ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình thân yêu của mình.

Sforum đã chia sẻ 3 cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu với mật ong, muối ớt và giấy bạc nhanh gọn mà vẫn cho ra món gà ngon miệng. Mong rằng bạn đã chọn được cách nướng gà phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều món khác được chế biến từ nồi chiên không dầu thì hãy theo dõi các bài viết mới tại Sforum nhé.

Nội dung liên quan