Cách nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Cách nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Khô mực là một món ăn cực kỳ quen thuộc mỗi chúng ta. Bài viết này, SForum sẽ hướng dẫn bạn cách nướng mực khô bằng lò chiên không dầu thơm ngon, siêu nhanh, siêu tiện lợi mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện dễ dàng. Một dĩa mực khô nướng thơm ngon ăn kèm một chút tương ớt mà nhâm nhi một chút bia sẽ là một Combo tuyệt vời, cùng khám phá ngay cách để làm món mực nướng này nhé!

Gợi ý cách chọn mực khô thơm ngon

Hiện nay có rất nhiều các nơi bán khô mực với đủ mức giá cả và chất lượng khác nhau, khiến bạn gặp khó khăn trong việc chọn được các con mực khô chất lượng, đảm bảo sức khỏe khi sử dụng. Dưới đây, SForum sẽ gợi ý bạn một số cách để lựa chọn được một con mực khô ngon, tươi:

  • Mực khô được làm ra từ các con mực ống sau khi được câu lên, làm sạch ruột và được phơi trên các cột dây treo hoặc trên các vĩ lưới. Những con mực khô được làm bằng cách phơi khô bằng cột dây treo sẽ ngon hơn, thẳng và dày hơn
  • Để nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu ngon, bạn nên chọn những con mực có lớp phủ màu trắng dày, có màu hồng nhạt và có đủ râu, thịt dày và thẳng.
  • Bạn đừng nên chọn những con mực khô có mùi hôi, bị ẩm và sờ cảm giác dính tay vì có thể chúng chưa được phơi nắng tự nhiên đủ lâu.

Mực khô có giá trị dinh dưỡng rất cao, có chứa nhiều dưỡng chất như Vitamin B2, Vitamin B12, giúp hỗ trợ các bệnh về loãng xương, xương khớp, tốt cho hệ tim mạch và giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể.

Cách nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Cách nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu cực kỳ dễ làm, khi áp dụng cách này bạn chỉ mất ít phút là đã có một dĩa mực khô nướng thơm ngon mà không mất nhiều thời gian, công sức. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mực khô bạn chuẩn bị khoảng 2 - 3 con, hoặc có thể chuẩn bị theo số lượng vừa đủ khẩu phần ăn. Chắc chắn ăn cùng mực khô nướng là không thể thiếu đi tương ớt.

Với công suất lớn, nhiệt độ cao nhờ đó nồi chiên không dầu có thể hỗ trợ nướng mực khô một cách nhanh chóng. Nếu gia đình bạn chưa sở hữu phụ kiếp bếp thông minh này, hãy trang bị ngay nhé.

Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Cách nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu

Sau khi mua mực về, bạn hãy rã đông và để ráo nước. Ngoài ra, trước khi nướng mực bạn cần làm nóng nồi chiên trước trong vòng khoảng 7 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Sau khi nồi nóng thì bạn xếp mực khô vào vỉ và có thể bắt đầu thực hiện cách nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu, chú ý đừng xếp chồng mực lên nhau vì như thế mực sẽ không được chín đều và ngon. Nướng mực khô trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C sau đó lấy ra, nếu như bạn cảm thấy mực được nướng vẫn chưa khô vừa ý bạn có thể nướng thêm 1, 2 phút nữa để mực săn hơn.

Bên cạnh đó, hiện nay bạn có thể khám phá thêm ngay nướng vịt bằng nồi chiên không dầu liệu có nên hay không và cần những nguyên liệu gì để chế biến được món nyaf ngay nhé!

 

Thành phẩm thơm ngon

Sau khi nướng xong, bạn có thể rũ mực bằng cách quấn vào tờ giấy báo hoặc đập nhẹ để loại bỏ đi những vụn mực còn dính, sau đó xé nhỏ thành miếng vừa ăn rồi bày ra dĩa. Mực khô nướng xé nhỏ chấm với 1 chút tương ớt là cực kỳ đúng bài, miếng mực dai dai, thơm và ngọt kết hợp với chút vị the cay của tương ớt giúp bùng vị.

Khô mực nướng là một món ăn không thể thiếu trong các bữa nhậu, buổi tụ họp với bạn bè và gia đình bởi cách chế biến đơn giản, nhanh chóng. Mong rằng với cách nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu mà SForum đã chia sẻ đến bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian nướng mực hơn nữa và có những giây phút thật vui vẻ, thưởng thức thật ngon miệng.

Nội dung liên quan