Nướng vịt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon cực dễ

Nướng vịt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon cực dễ

Vịt nướng là một trong những món ăn được đông đảo mọi người yêu thích từ người lớn đến trẻ nhỏ. Hiện nay, rất nhiều món ăn ngon được làm bằng nồi chiên ko dầu một cách đơn giản, tiện lợi và vịt nướng cũng không ngoại lệ. Sau đây là hướng dẫn cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu chi tiết mà Sforum muốn gửi đến bạn. Đảm bảo giúp bạn có được món vịt nướng hấp dẫn cho bữa ăn của cả gia đình.

Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, chuẩn vị

Hãy làm theo hướng dẫn chi tiết cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu dưới đây. Chắc chắn rằng bạn sẽ có được món vịt nướng ngon tuyệt cú mèo chiêu đãi cả gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Sau đây là những nguyên liệu mà bạn cần có để làm món vịt nướng:

  • 1 con vịt đã được sơ chế sạch sẽ.
  • Gia vị ướp vịt bao gồm: Hành và tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm và một ít muối.
  • Gia vị dùng để phết lên da vịt khi nướng: Hành và tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng ngũ vị hương.
  • Rau ăn kèm: Rau thơm, húng quế, rau diếp cá,...

Nồi chiên không dầu là phụ kiện quan trọng để hoàn thành món vịt nướng hấp dẫn. Khi sử dụng nồi chiên, vịt sẽ chín đều với lớp vỏ giòn rụm. Bên cạnh đó thì nồi chiên không dầu còn hỗ trợ chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác. Vậy chần chừ gì mà không sắm ngay phụ kiện gia dụng thông minh này.

Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

 

 

Cá́ch nướng vịt bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Đầu tiên, để món vịt nướng thơm ngon, đậm vị, bạn cần tẩm ướp đầy đủ các gia vị. Cách tẩm ướp gia vị trong cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy dùng hỗn hợp rượu, nước cốt gừng và muối để khử mùi hôi của vịt. Sau đó, bạn rửa vịt lại bằng nước sạch và để ráo nước.

Bước 2: Thực hiện pha gia vị và ướp vịt như công thứ phía trên. Bạn có thể cân chỉnh lại liều lượng để phù hợp với khẩu vị của gia đình.Bước 3: Bạn đeo găng tay, xoa đều gia vị lên toàn bộ con vịt để gia vị được thấm đều.Bước 4: Để gia vị có thể thấm vào vịt và đem đến hương đậm đà hơn. Bạn hãy để vịt vào tủ lạnh 1 tiếng hoặc qua đêm trước khi thực hiện cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn.

Sau khi đã tẩm ướp gia vị cho vịt đầy đủ, bạn có thể thực hiện cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Trước khi nướng vịt, bạn làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút ở mức 180°C.Bước 2: Tiếp theo, bạn phết lớp dầu mỏng lên toàn bộ bề mặt của con vịt. Thực hiện nướng ở mức nhiệt 180°C trong 15 phút.Bước 3: Sau 15 phút, bạn mở nồi chiên không dầu và phết gia vị lên da vịt. Lật mặt lại và nướng vịt trong 40 phút với mức 120°C. Nếu vịt trên 2kg thì bạn có thể nướng thêm 10-15 phút.Bước 4: Sau khi nướng vịt xong, hãy lấy vịt ra, để vịt bớt nóng rồi chặt thành các miếng vừa ăn.

Thành phẩm thơm ngon

Có thể các bạn chưa biết, bên cạnh công thức nướng vịt bằng nồi chiên không dầu thì độ ngon của thịt còn phụ thuộc rất nhiều vào phần nước chấm. Sau đây, Sforum còn hướng dẫn bạn cách làm nước chấm thịt vịt nướng siêu ngon cho bạn tham khảo:

Bước 1: Pha một chút nước lọc cùng ⅓ bột ngọt, 1 muỗng đường, ½ muỗng tương xay, ½ muỗng muối.

Bước 2: Bạn hãy phi tỏi và hành tím băm nhuyễn trên chảo nóng rồi cho hỗn hợp vừa pha vào chảo.

Bước 3: Hòa tan một ít bột năng với nước lọc rồi đổ vào chảo. Bạn đợi hỗn hợp nước chấm trên chảo sệt lại và tắt bếp.

Chưa dừng lại tại đó, bạn có thể khám phá thêm ngay tips thực hiện cách nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu vừa chín đều, không bị ỉu mà còn thơm ngon, không bị dầu. Khám phá ngay để không bỏ lỡ cơ hội sử dụng chế biến món ngon cho gia đình mình ngay nhé!

Thành phẩm cho ra dĩa là những miếng vịt nướng thơm ngon, giòn rụm với vị siêu đậm đà. Khi chấm cùng nước chấm còn giúp hương vị món ăn tăng lên gấp đôi. Góp phần mang đến cho bạn một bữa ăn với vịt nướng vô cùng hấp dẫn.

Môt số lưu ý khi nướng vịt bằng nồi chiên không dầu

Để thực hiện cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu thành công, bạn hãy lưu ý các điều như sau:

  • Hãy ưu tiên chọn vịt có trọng lượng trong khoảng 1,4 - 1,6kg. Nên chọn vịt cỏ, vịt tơ nhanh nhẹn và có lông mượt.
  • Chú ý khử sạch mùi hôi trên vịt, đây là một bước cực kỳ quan trọng. Cụ thể, bạn xoa đều muối lên thân vịt và rửa sạch. Tiếp tục ngâm vịt trong 5-10 phút với gừng và rượu trắng.
  • Trong khi ướp gia vị lên vịt, hãy massage đều để gia vị được thấm vào thịt vịt.
  • Trong quá trình nướng, thường xuyên kiểm tra và lật mặt vịt để tránh bị cháy xém. Điều này sẽ khiến món vịt nướng mất đi vị ngon và thịt bị khô.

 

 

Qua bài viết trên, Sforum đã gửi đến bạn hướng dẫn cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu. Chúc bạn cùng gia đình có được một bữa ăn siêu hấp dẫn với món vịt nướng này. Nếu còn thông tin nào muốn biết về món ăn này, hãy để lại bình luận bên dưới bạn nhé.

Nội dung liên quan