Oppo công khai chê bai công nghệ sạc nhanh của Qualcomm

Oppo công khai chê bai công nghệ sạc nhanh của Qualcomm

Qualcomm có vẻ đang cảm thấy cực kì tự hào về công nghệ Quick Charge 2.0 mà hãng tích hợp sẵn vào những con chip cao cấp trong các thiết bị flagship có mặt trên thị trường. Trong đó, chiếc Motorola Nexus 6 chính là ngôi sao trong đoạn video ngắn quảng bá về công nghệ sạc nhanh này.


Đoạn video quảng cáo nói trên sử dụng ba chiếc Nexus 6 để thử nghiệm với ba loại sạc khác nhau, chiếc bên trái có dòng 5V 1A, chiếc ở giữa có dòng 5V 2A và chiếc bên phải thì là chuẩn sạc Quick Charge 2.0 của Qualcomm. Kết quả thì tất nhiên là nghiêng về phía ông lớn vi xử lý với 50% pin được sạc so với 32% và 22% của 2 củ sạc còn lại trong vòng 40 phút.

gsmarena_001jdtjdt
Hình ảnh được Oppo đăng lên tài khoản Twitter của hãng.

Tuy nhiên, điều mà Qualcomm đạt được lại không hề gây được ấn tượng với Oppo, bởi công nghệ sạc nhanh VOOC mà hãng phát triển từ năm ngoái còn có thể làm được nhiều hơn thế. Theo Oppo thì công nghệ sạc nhanh của họ có thể làm đầy 75% pin chỉ trong vòng 30 phút, còn Quick Charge 2.0 của Qualcomm thì chỉ đầy được 60% trong cùng 1 khoảng thời gian. Tuy nhiên, đáng tiếc là ở thử nghiệm thực tế thì Qualcomm còn không thể đạt được chính mức sạc mà họ đưa ra trên lý thuyết, dù nhiều khả năng chính là do dung lượng pin của Nexus 6 cao hơn so với dung lượng pin mà hãng dùng để kiểm tra trước đây.

Dù sao thì công nghệ sạc nhanh của Qualcomm cũng có một lợi thế rõ ràng, đó là về số lượng những thiết bị được tích hợp sẵn Quick Charge 2.0, trong khi Oppo thì chỉ đưa VOOC lên một vài thiết bị trong dòng smartphone của hãng mà thôi.

Nguồn: Qualcomm, GSM Arena.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.