Xperia Z sẽ được cập nhật Android 5.1 vào tháng Tám?

Xperia Z sẽ được cập nhật Android 5.1 vào tháng Tám?

Thông tin về các bản cập nhật hệ điều hành cho dòng Xperia Z series hiện nay đôi khi vẫn khá là nhiễu loạn, với thời gian tung ra thường xuyên sai lệch so với những tin đồn, hay thậm chí là so với cả lời của chính Sony.

Mặc dù còn chưa được cập nhật Android 5.0.2, mà theo Sony Mobile tại Phillipin thì sẽ được tung ra bắt đầu từ tuần tới, nhưng thông tin về bản cập nhật Android 5.1 dành cho mẫu máy này đã bắt đầu xuất hiện.

Android-5.1-Telstra-640x161Thực tế thì đây cũng là một tin tức rất vui, bởi Xperia Z thì đã ra mắt từ đầu năm 2013, nghĩa là vòng đời của nó đã vượt qua mức 18 tháng, nhưng may mắn là nó vẫn được Sony chăm sóc khá tốt. Ban đầu, Xperia Z chỉ chạy Android 4.1, nghĩa là sau hơn 2 năm thì nó đã được cập nhật lớn đến 3 lần, và Android 5.1 thì sẽ là lần thứ 4.

Sony từ trước tới nay vẫn bị chỉ trích vì sự chậm chạp trong việc cập nhật phần mềm cho người dùng, thậm chí một số mẫu máy tầm trung và thấp còn hay bị bỏ rơi nữa. Với dòng sản phẩm Z Series cao cấp thì khác. hãng đã hứa mang Android Lollipop tới cho toàn bộ các mẫu máy này, và đến bây giờ thì chỉ còn một số thiết bị đời đầu như Xperia Z là vẫn đang chờ đợi mà thôi.

Việc cập nhật lên Android 5.1 cho Xperia Z, Z1 và Z1 Compact trong tháng Tám tới mới là thông tin rò rỉ từ một nhà mạng tại Úc, nghĩa là thực tế vẫn có thể khác về thời gian, hoặc xấu hơn có thể là hủy bỏ hoàn toàn nếu trong quá trình kiểm tra mà máy gặp phải vấn đề không thể khắc phục. Các thiết bị quốc tế khác có thể sẽ nhận được bản cập nhật này sớm hơn nhưng cũng khó mà là trước tháng Bảy được.

Nguồn: Xperia Blog.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.