Trang chủS-GamesGame MobileTrải nghiệm
Cẩm nang 16 điều cần biết về phi vụ trao tay LMHT của Riot, Garena và VNG
Cẩm nang 16 điều cần biết về phi vụ trao tay LMHT của Riot, Garena và VNG

Cẩm nang 16 điều cần biết về phi vụ trao tay LMHT của Riot, Garena và VNG

Cẩm nang 16 điều cần biết về phi vụ trao tay LMHT của Riot, Garena và VNG

Bookgrinder
Ngày đăng: 09/11/2022-Cập nhật: 10/11/2022
gg news
Sau hơn một thập kỷ hợp tác cùng Garena để phát hành LMHT tại thị trường Đông Nam Á, cuối cùng thì Riot đã chấm dứt sự hợp tác này khi công bố sẽ lấy lại cả LMHT và Đấu Trường Chân Lý và trao chúng cho VNG. Dự kiến việc chuyển giao sẽ diễn ra trong những ngày đầu năm 2023. Trong giai đoạn này, hẳn game thủ của hai trò chơi này đang có rất nhiều lo ngại và thắc mắc về những gì sẽ thay đổi, những điều mình cần làm để đảm bảo quyền lợi của bản thân. Sforum xin được giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó với thông tin chính thức từ phía Riot! [info]Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES! [/info]

Bạn cần làm gì khi Garena chuyển LMHT, DTCL qua cho VNG?


Tất cả game thủ của hai trò chơi này sẽ cần chuyển tài khoản của mình từ Garena sang tài khoản Riot tại đây (mở cửa vào ngày 18/11). Để chào đón game thủ đến với nền tảng mới, Riot sẽ tặng một vài phần thưởng ingame cho người chơi ngay khi hoàn thành việc chuyển tài khoản này. Chuyển tài khoản càng sớm thì game thủ càng nhận được nhiều sự kiện chào mừng và phần thưởng. Ngoài ra thì họ cũng tiết lộ có kế hoạch tổ chức một số sự kiện offline tại các quốc gia Đông Nam Á.

https://youtu.be/AO5_FO4aJ4I

Thời điểm chính xác của việc chuyển đổi chưa được công bố, nhưng Riot cho biết họ sẽ mở các server Liên Minh Huyền Thoại và TFT mới trên khắp các thị trường Đông Nam Á trọng điểm vào tháng 1 năm 2023. Các máy chủ của Garena cũng sẽ ngừng hoạt động vào thời điểm này. Để đảm bảo người chơi có thể chuyển và giữ lại dữ liệu tài khoản hiện có của họ kịp thời, Riot và Garena đang hợp tác chặt chẽ trong quá trình di chuyển tài khoản và sẽ mở cửa tính năng này cho tất cả mọi người vào ngày 18/11/2022. Đặc biệt, các kênh MXH do Garena lập ra cho hai tựa game này cũng sẽ ngừng hoạt động. Do đó, bạn sẽ cần gia nhập vào các fanpage Facebook mới. Hiện tại Riot và VNG còn chưa công bố các trang này.

16 điều cần biết về việc chuyển đổi tài khoản và quyền phát hành

Khi nào thì hợp đồng giữa Riot với Garena chấm dứt?

Riot cho biết hợp đồng giữa hai công ty sẽ hết hạn trong tháng 1/2023. Riot sẽ nhận lấy quyền phát hành LMHT và DTCL tại Việt Nam, Philippines, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Hong Kong, Macau, Thái Lan khi điều này xảy ra.

Game thủ cần làm gì để được tiếp tục chơi LMHT và Đấu Trường Chân Lý?

Cả hai đều sẽ tồn tại trong client mới của Riot, nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các tựa game của nhà phát hành này. Bạn có thể tải nó tại http://www.riotgames.com/Nếu sống ở Việt Nam (hay các quốc gia Đông Nam Á khác) mà chơi server nước ngoài thì có được chuyển vùng không?

Game thủ sống tại Đông Nam Á nhưng chơi trên các server của Riot ở các quốc gia hoặc châu lục khác sẽ có thể chuyển đổi tài khoản của mình về server Đông Nam Á, nhưng chỉ một chiều. Bạn không thể chuyển tài khoản server Đông Nam Á của mình sang server khác.

Sau khi chuyển đổi, Rank, đồ đạc và lịch sử mua sắm sẽ ra sao?

Riot và Garena hiện đang hợp tác chặt chẽ để phát triển một tiến trình chuyển đổi tài khoản thuận tiện nhất cho game thủ. Có thể sẽ có một vài thiếu sót, nhưng họ muốn tạo ra một cách chuyển tài khoản thuận lợi nhất có thể.
  • Các loại đồ trang trí (skin, mẫu mắt, lưng bài,…): Tất cả được giữ nguyên, không có gì thay đổi. Thật ra, bạn sẽ còn nhận được thêm phần thưởng nếu sở hữu một số skin nhất định do Garena bán ra nhưng lại là hàng hiếm bên phía Riot.
  • Túi đồ: Tất cả sẽ được giữ nguyên. Nếu đã có sẵn một tài khoản Riot, bạn có thể cộng tài sản acc Garena của mình vào tài khoản đó nếu muốn.
  • RP: Tất cả RP bạn đã mua cho tài khoản của mình sẽ được chuyển sang tài khoản Riot. Chú ý là bạn sẽ không thể chuyển Sò đâu nhé!
  • Cấp thông thạo, Thần Hỏa, cấp bậc: Tất cả đều được giữ nguyên.
  • Tên triệu hồi sư: Nếu bạn từng chơi ít nhất một trận đấu trong năm 2021 và 2022, tên sẽ được giữ lại như cũ.
  • Danh sách bạn bè: Cũng sẽ được chuyển sang tài khoản Riot. Tuy nhiên danh sách này có thể sẽ không hoàn toàn đầy đủ nếu người trong danh sách bạn không chuyển tài khoản của họ.

Sau khi việc chuyển đổi hoàn tất, game thủ có thể kiểm tra xem có thiếu sót gì hay không và nhờ đội ngũ chăm sóc khách hàng của Riot hỗ trợ nếu cần. Tài khoản Garena League có mất không?

Sau khi giai đoạn chuyển đổi hoàn tất, tài khoản này sẽ không còn được sử dụng nữa. Tuy nhiên bạn có thể di chuyển từ thông tin tài khoản Garena League sang ID Riot mới hoặc hiện có của họ bằng cách làm theo hướng dẫn của Riot trên Microsite Account Migration.

Nếu tôi không chuyển đổi tài khoản của mình trước ngày 31 tháng 12, điều gì sẽ xảy ra?

Riot khuyến khích người chơi bắt đầu di chuyển tài khoản càng sớm càng tốt trước khi máy chủ mới khởi động vào đầu tháng 1 năm 2023, để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ. Trong trường hợp dữ liệu tài khoản không được di chuyển đầy đủ, rất tiếc là sẽ không có khoản bồi thường nếu mất dữ liệu tài khoản.

Tôi có thể chuyển đổi Sò Garena chưa sử dụng của mình thành RP không?

Sau khi chuyển đổi, bạn sẽ không thể dùng Sò Garena để đổi thành RP được nữa. Số Sò còn trong tài khoản Garena vẫn có thể được sử dụng trên các trò chơi Garena khác.

Phải tìm ai khi có câu hỏi cần được hỗ trợ?

Game thủ LMHT và DTCL hiện tại có thể trực tiếp liên hệ Bộ phận hỗ trợ người chơi của Riot thông qua chức năng hỗ trợ người chơi trong trò chơi. Bạn cũng có thể liên hệ với đội ngũ này thông qua https://support-leagueoflegends.riotgames.com/hc/

lmht

Chơi LMHT, DTCL trên server mới sẽ khác với Garena ở những điểm nào?

Mục tiêu của Riot là cung cấp cho người chơi LMHT / TFT ở Đông Nam Á trải nghiệm giống hệt như các khu vực LMHT khác. Bạn cũng sẽ được tham dự các sự kiện online và offline, khả năng tiếp cận dễ dàng với các sự kiện collab, các giải đấu eSports do Riot điều hành tầm cỡ khu vực và thế giới.

Người chơi sẽ nhận được những lợi ích gì khi di chuyển tất cả các tài khoản vào một ID Riot?

Bạn sẽ có được một loạt các sự kiện và phần thưởng chào mừng thú vị, quyền truy cập vào các game do Riot phát hành trong khu vực, tất cả được bản địa hóa, các dịch vụ thanh toán và hỗ trợ người chơi, cũng như các hoạt động Marketing.

Nếu tôi đã có tài khoản Riot để chơi VALORANT, Tốc Chiến hoặc Huyền Thoại Runeterra, thì thay đổi này có ảnh hưởng gì không?

Nếu đang có tài khoản Riot để chơi bất kỳ trò chơi nào khác của họ, bạn sẽ có thể chuyển tài khoản Garena của mình sang tài khoản Riot hiện có. Việc chuyển tài khoản của bạn sẽ không có bất kỳ tác động nào đến tài khoản hiện có, hay dữ liệu trong các game khác do Riot phát hành. Riot có bồi thường cho những người chơi bị mất lịch sử mua hàng không?

Quá trình chuyển đổi này sẽ giữ nguyên lịch sử mua hàng thông qua quá trình di chuyển. Tuy nhiên, có thể có một số game thủ sẽ mất chút ít dữ liệu. Nhóm Hỗ trợ người chơi của chúng tôi luôn sẵn sàng khắc phục sự cố và hỗ trợ những người chơi bị ảnh hưởng. Tuy nhiên do lịch sử mua hàng gắn liền với các dịch vụ của Garena, Riot sẽ không thể bồi thường cho việc mất dữ liệu tài khoản. Tuy nhiên, sẽ có một loạt phần thưởng chờ bạn trong cửa hàng khi chơi LMHT server Đông Nam Á của Riot

Liệu Riot có đối tác phát hành địa phương ở Việt Nam và Đài Loan không?

Hãy theo dõi những tin tức mới nhất bằng cách theo dõi các kênh Facebook của chúng tôi về LMHT và TFT. Như bạn đã biết thì đối tác Việt Nam của Riot chính là VNG.

Liệu Riot có tiếp tục sử dụng các kênh thanh toán như Garena đã cung cấp không?

Mặc dù có thể có một số thay đổi nhỏ, nhưng người chơi có thể sử dụng các phương thức thanh toán tương tự hiện có sẵn cho VALORANT: Có bất kỳ thay đổi nào về giá khi chuyển đổi không?

Có. Đây là một phần của quá trình chuyển đổi, và Riot sẽ xem xét định giá khu vực cho cả LMHT và DTCL để đảm bảo giá cả tương đương với các dịch vụ của các khu vực khác.

Liệu Riot có tiếp quản giải eSports LMHT từ Garena không?

Có, như một phần của quá trình chuyển đổi, Riot sẽ tiếp tục vận hành các giải PCS và VCS. Quá trình chuyển đổi này sẽ giúp cung cấp cho các đội tuyển chuyên nghiệp và người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại những trải nghiệm thể thao điện tử thú vị và thú vị nhất có thể. [Product_Listing categoryid='934' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/may-tinh-de-ban/pc-gaming.html' title='Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
5/5
(0 lượt đánh giá)

Game thủ nghiêm túc, mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, và đam mê của tôi với mọi người qua những bài viết và video về trò chơi trực tuyến hot nhất của tôi.