5 vị tướng Liên Quân hot pick meta bị nerf ngầm tại phiên bản Ảo Mộng Giới

5 vị tướng Liên Quân hot pick meta bị nerf ngầm tại phiên bản Ảo Mộng Giới

Phiên bản Ảo Mộng Giới thay đổi Liên Quân quá nhiều, từ bản đồ mới, chỉnh sửa tướng, mục tiêu và bùa lợi Caesar Bạo Chúa quá tuyệt vời. Nhưng nhà làm game cũng khiến nhiều anh em game thủ cảm thấy tức giận khi thay đổi Caesar Bạo Chúa nerf sức mạnh một vài vị tướng Liên Quân một cách gián tiếp.

Cụ thể, bùa lợi Caesar Bạo Chúa đang khiến không ít tướng hot pick phải khốn đốn khi bị kéo game về late, đặc biệt trong khoản tàng hình, núp bụi, tấn công bất ngờ. Vậy, đâu là những cái tên được nhắc đến ở đây? Hãy cùng Sforum tìm hiểu nhé.

Tướng bị nerf ngầm tại phiên bản mới
Tướng bị nerf ngầm tại phiên bản mới

Mời bạn tham gia cộng đồng Discord của S-Games, một sân chơi thú vị dành cho game thủ Liên Quân, để cùng bình luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như lập team leo rank hiệu quả. Tại server Liên Quân trên Discord, bạn còn được chia sẻ về các game hot trên thị trường, đặc biệt S-Games sẽ thông báo các code độc quyền những tựa game mới đến từ nhà VNG cực kỳ hấp dẫn, Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa? THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Ngộ Không

Ngộ Khỉ luôn là vị tướng Liên Quân hot pick ở rank và giải nhờ bộ chiêu thức khó chịu, dồn damage nhanh, về late khỏe, dễ lật kèo. Về late game khi đã có cho mình những trang bị cần thiết thì Khỉ đập Tanker cũng cực thốn huống gì là bọn Xạ Thủ, Pháp Sư. Thế nhưng ở phiên bản Ảo Mộng Giới, Ngộ Không yếu hẳn nếu kẻ địch ăn được bùa Caesar Bạo Chúa. Cụ thể, khi nhận bùa lợi Caesar phút thứ 15, địch không cần vào bụi hay check bụi thì cũng phát hiện được anh chàng.

Ngộ Không
Ngộ Không

Tuy vậy, theo Sforum đánh giá thì bùa này cũng chỉ khiến vị tướng của chúng ta không thể bọc sau hay chủ động núp bụi cao được mà đơn giản là phải đánh ngang tầm với team mà thôi. Chúng ta hoàn toàn có thể dùng Ngộ Không để tạo ra những pha tấn công bất ngờ với chiêu 1 và chiêu 2.

Kaine

Bộ kỹ năng cho phép tàng hình liên tục khiến Kaine trở nên quá khó chịu và bị cấm nhiều ở rank. Đặc biệt khi chơi Kaine mà gặp những vị tướng không có khả năng phát hiện ra tầm nhìn như Elsu, Lindis, Ilumia,... sẽ càng khiến Kaine thoải mái kiểm soát bản đồ, đi sâu vào Rừng địch, chạy qua bụi cỏ vì kể cả khi kẻ địch có đứng gần Kaine thì hắn ta cũng không lập tức bị lộ tầm nhìn ngay. Lúc này, anh ta dễ dàng rút về được trừ khi anh em gặp "đèn".

Kaine
Kaine

Tuy nhiên nếu chẳng may kéo game về phút 15, được hưởng bùa lợi Caesar Bạo Chúa và cả hai team đang rơi vào thế giằng co thì đây có thể coi là bùa tự bóp. Khi Kaine đứng gần kẻ địch - dù là tướng, lính hay quái - thì chúng đều bị đốt sát thương chuẩn, khiến đối phương phát hiện ra. Lúc này, kể cả khi vị tướng Liên Quân này còn chiêu cuối để chạy thì vẫn rất dễ bị đối thủ dí vì bạn nên nhớ Kaine cần đến 7s mới tái tàng hình được.

Elsu

Bùa lợi mới đem đến lớp giáp ảo liên tục, gây sát thương chuẩn rất đáng gờm nhưng phải ở gần kẻ địch mới phát huy tác dụng, thành ra những vị tướng cấu rỉa từ xa dạng Elsu, Yorn, Iggy, Yue,... sẽ không có lợi bởi họ hiếm khi áp sát mục tiêu. Bùa lợi phiên bản mới không chỉ giảm đi kha khá khả năng cấu rỉa của Elsu mà còn ảnh hưởng xấu tới lượng damage gây ra của anh chàng. So với phiên bản cũ sau khi ăn Tà Thần xong, Elsu bắn full stack chiêu 2 + phù hiệu Thần Quang thì siêu đau, nhưng ở hiện tại thì thôi rồi.

Elsu
Elsu

Nếu team ăn Caesar xong mà mất 2 hay 3 người thì Elsu không thể thủ ở trong được, mà phải chặn lính hoặc cố gắng núp ở bụi và tấn công kẻ địch bất ngờ bằng khả năng ẩn thân của mình. Tuy nhiên nếu đi qua lính, quái khiến chúng dính sát thương chuẩn là bị lộ sight ngay. Ngược lại nếu team địch ăn được bùa lợi phiên bản mới thì sẽ nhận giáp ảo liên tục khiến những tướng cấu rỉa cực khó chịu, vì cứ vẩy chiêu một lần mất giáp ảo, loay hoay một tí chúng lại có giáp ảo ngay. Cho nên, bùa lợi Caesar Bạo Chúa phiên bản mới rất bất lợi cho Elsu dù team nào sở hữu nó.

Krizixx

Bộ kỹ năng của Krizixx (Cóc) cho phép hắn ta tấn công kẻ địch một cách bất ngờ. Nếu gặp đối thủ cáo già hơn thì việc căn Tốc Biến, sử dụng chiêu ao nhây hay giải là quá bình thường, cho nên vị tướng Liên Quân này phải kẹp thêm chiêu 1 hoặc chiêu 3 để tăng độ hiệu quả. Tuy nhiên, nếu team có bùa lợi Tà Thần phút 15 thì đúng là còn cái nịt.

Krizzix
Krizzix

Đồng ý là nếu chỉ có kẻ địch thì Cóc cũng không quá lo vì tầm gây ST của bùa lợi Caesar Bạo Chúa so với tầm hút của Cóc cũng kha khá nhau, nhưng nếu địch ở gần lính, quái thì đó lại là một câu chuyện khác. Chưa kể, vì Cóc là một SP nên việc di chuyển lấy sight, check bụi là điều cần thiết, chiêu 1 chính là kỹ năng giúp quân bài này tự tin hơn khi di chuyển và lựa rau gắp thịt, bỏ qua Tanker để hút chủ lực địch. Nếu anh chàng lơ ngơ di chuyển lên cao mà dính phải sát thương từ bùa thì xác định nằm lại ngay. Nói đến chiêu cuối thì cũng không hẳn là bóp mà đơn giản là không thể tối đa được hiệu quả khi sử dụng chiêu cuối của hắn ta. Kiểu như Cóc không thể khiến cả team tàng hình và tấn công bất ngờ được như trước vì chỉ cần dính một con lính thôi là vỡ kịch bản ngay.

Sinestrea

Cơ chế Ngủ Đông khiến Sinestrea có thể tạo ra những pha núp lùm, lấy tầm nhìn quá tuyệt vời. Kiểu như anh em thoải mái tàng hình đứng ở đường giữa, gần trụ hay kể cả đứng sát các mục tiêu lớn, những nơi mà kẻ địch không nghĩ chúng ta ở đó chứ không hẳn chỉ ở những bụi cỏ. Đôi khi anh em có thể tận dụng kỹ năng này đứng gần bùa rồi đợi kẻ địch ăn gần xong và Trừng Trị hớt tay trên rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, sự xuất hiện của bùa lợi Caesar Bạo Chúa thực sự bóp Sinestrea. Trong trường hợp địch có từ 2 đến 3 người đi ngang và phát hiện Sinestrea do ăn sát thương thì thôi rồi có chạy đằng trời.

Sinestrea
Sinestrea

Nói chung thì trong tất cả những tướng Sát Thủ có khả năng tàng hình thì vị tướng Liên Quân này có lẽ bị ảnh hưởng ít nhất bởi vì bản chất của cô nàng không hoàn toàn bị phụ thuộc vào khả năng này. Nếu bạn chuyển sang dạng đánh tích nội tại từ Tanker rồi sử dụng chiêu 2 ném vào tuyến sau của kẻ địch thì siêu đau. Một tin vui cho các best Sinestrea là ở giải KIC, cô nàng đã có thể dùng đồ kích hoạt vì nội tại của vị tướng này đã bị thay đổi giống nội tại của Triệu Vân rồi nhé.

Xem thêm: Những cặp tướng Liên Quân quá nổi tiếng ở giải, nên đem vào rank để leo Chiến Tướng

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

6,890,000 đ

7,290,000 đ

Giảm 5 %

18,990,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 5 %

10,490,000 đ

10,990,000 đ

Giảm 5 %

20,990,000 đ

22,990,000 đ

Giảm 9 %

16,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 19 %

4,590,000 đ

4,990,000 đ

Giảm 8 %

4,690,000 đ

4,890,000 đ

Giảm 4 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp