Ai mạnh hơn ai: Joker vs Laville - Khi ông hoàng XT đối đầu cùng kẻ out meta Liên Quân

Ai mạnh hơn ai: Joker vs Laville - Khi ông hoàng XT đối đầu cùng kẻ out meta Liên Quân

Ở mùa S3 2023 này chúng ta thấy các tướng Xạ Thủ Liên Quân nổi hẳn lên. Dù là bản đồ, trang bị mới hay những cơ chế mới đều vô tình buff ngầm cho các AD mạnh mẽ và "chiến" hơn bao giờ hết. Có khá nhiều tiêu chí lựa chọn Xạ Thủ để leo rank đơn, trong đó yếu tố cơ động cùng khả năng tự bảo kê bản thân là điều được quan tâm đầu tiên. 

Ngoài Hayate, Elsu,... chúng ta vẫn còn ông hoàng Joker với những pha ao nhây ngược kẻ địch hay Laville với khả năng miễn khống chế từ chiêu 2 cực khó chịu. Cả hai vị tướng Liên Quân này đều là sự lựa chọn tuyệt vời để anh em đánh và gánh team dễ dàng. Nếu nói Joker đang là kẻ thống trị hàng đầu ở đường Rồng thì "Nước Suối Lavie" lại đang khá khó khăn để vật lộn với top Xạ Thủ được yêu thích. Tuy nhiên nếu xét trên một thế trận ngang tiền, có SP bảo kê tốt, Mid cover ổn, Rừng biết đánh thì hai quân bài này khá ngang kèo. Cùng mình đánh giá chi tiết nhé.

So kèo Laville vs Joker
So kèo Laville vs Joker

Mời bạn tham gia cộng đồng Discord của S-Games, một sân chơi thú vị dành cho game thủ Liên Quân, để cùng bình luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như lập team leo rank hiệu quả. Tại server Liên Quân trên Discord, bạn còn được chia sẻ về các game hot trên thị trường, đặc biệt S-Games sẽ thông báo các code độc quyền những tựa game mới đến từ nhà VNG cực kỳ hấp dẫn, Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa? THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Độ cơ động

Joker: Chiêu 2 Bịp Bợm của Joker có khả năng gia tăng 30% tốc chạy, giúp cho vị tướng Liên Quân này có thêm một chút cơ động để có thể tiếp cận kẻ địch cũng như tẩu thoát. Ngoài ra thì Bom Cười của Joker còn sở hữu khả năng nhảy đột biến tùy vào từng trường hợp, khi sử dụng thì ngay lập tức Joker phóng chớp nhoáng đặt bom lên đối phương và lùi lại một vị trí nhất định. Nếu người chơi biết cách tận dụng qua các địa hình thì Joker có thể tẩu thoát cực nhanh chóng.

Độ cơ động của Joker
Độ cơ động của Joker

Laville: Anh chàng này không sỡ hữu bất kỳ chiêu thức nào có khả năng lướt hay vượt địa hình, chỉ có cơ chế tăng 20% tốc chạy từ chiêu 2 - Khiên Phản Tốc. Với chỉ số này thì anh ta có thể tận dụng để tiếp cận nhanh chóng kẻ địch yếu máu hay sử dụng để tẩu thoát khỏi giao tranh nếu thấy có nguy hiểm. 

Nhìn chung về độ cơ động cả hai vị tướng Xạ Thủ này đều không được đánh giá cao. Cả Joker và Laville đều không có bất kỳ chiêu thức nào có khả năng lướt, vượt địa hình mà chỉ sở hữu khả năng tăng tốc chạy. Nếu đánh giá khách quan, Joker sẽ nhỉnh hơn Laville một chút, khi mà anh ta có chỉ số tăng tốc chạy cao hơn 10% so với Laville, ngoài ra Bom Cười còn có thể tận dụng để gia tăng khoảng cách với địch. Joker 6/10; Laville 5/10.

Độ khó chịu

Joker: Độ khó chịu của vị tướng Liên Quân này nằm ở khả năng cấu rỉa cực mạnh từ chiêu 1 Đùa Sốc với tầm xa, kèm theo lượng sát thương cực lớn giúp cho Joker rất mạnh mẽ ở giai đoạn đầu trận đấu. Ngoài ra Bịp Bợm có khả năng miễn nhiễm sát thương vật lý, khiến mọi tướng Sát Thủ, Đấu Sĩ đều vô cùng khó chịu khi phải tiếp cận tung combo nhưng không gây được hiệu quả. Chưa hết, chiêu cuối Bom Cười khi tung trúng mục tiêu sẽ khiến nạn nhân bị choáng 0.5 giây, bị làm chậm lên đến 2 giây, giúp cho Joker dễ ao nhây, tấn công liên tiếp lên đối phương. 

Joker
Joker

Laville: Khiên Phản Tốc của vị tướng Liên Quân này sẽ giúp anh chàng được miễn mọi loại khống chế, là khắc tinh của các vị tướng chuyên gây hiệu ứng khó chịu. Bên cạnh đó, Khiên Phản Tốc còn có thể chặn cả sát thương vật lý hay phép. Mặt khác, nói đến Laville thì chúng ta không thể không nói đến Đạn Thần Quang có phạm vi trên toàn bản đồ, khi trúng mục tiêu sẽ gây choáng cao nhất lên đến 3.5 giây. Đây là thời gian làm choáng cực lâu trong tất cả các tướng có khả năng gây khống chế, là chiêu thức mở combat tầm xa cực hiệu quả. 

Laville
Laville

Vì là những Xạ Thủ nên cả hai vị tướng này đều không gây được quá nhiều khống chế mà họ sẽ thiên về khoản gây damage hơn. Tuy nhiên, xét về những chiêu thức có khả năng gây ra sự khó chịu lên tướng địch thì Đạn Thần Quang của Laville vẫn là thứ gì đó khá áp lực. Anh chàng có thể gây khó chịu trên toàn bản đồ, bất kể Laville đứng ở đâu đi chăng nữa đều có thể mở giao tranh bằng Đạn Thần Quang, kể cả trong tế đàn địch. Joker 6/10; Laville 7/10.

Khả năng chống chịu

Joker: Bịp Bợm của Joker có khả năng miễn nhiễm sát thương vật lý giúp cho anh chàng có thể chống đỡ kha khá sát thương. Điều này giúp cho Joker tăng cơ hội sống sót và tìm được thời điểm hợp lý để ao nhây kẻ địch nhanh chóng. Tuy vậy, Joker vẫn còn hạn chế khi gặp sát thương phép.

Laville: Khác với khả năng miễn nhiễm sát thương vật lý của Joker thì anh chàng "Nước Suối Lavie" này lại có khả năng miễn nhiễm khống chế và được buff nhẹ một lớp giáp ảo. Lớp giáp này được gia tăng theo chỉ số công vật lý của anh chàng, càng về sau thì lượng giáp được buff sẽ dày hơn đồng nghĩa với việc chống chịu cũng tốt hơn. 

Khả năng chống chịu của Laville khá ổn
Khả năng chống chịu của Laville khá ổn

Tóm lại, vì cả hai vị tướng Liên Quân này đều là thuần Xạ Thủ nên việc đánh giá khả năng chống chịu là không được cao. Joker có thể phớt lờ sát thương vật lý nên có thể tận dụng để băng trụ đẩy đường đầy mạnh mẽ. Còn Laville có giáp có thể chống chọi mọi loại sát thương nhưng khá yếu ở giai đoạn đầu. Joker 6/10; Laville 6/10.

Khả năng đẩy trụ

Joker: Lượng sát thương mà Joker gây ra là vô cùng lớn, đặc biệt nhất vẫn là đòn đánh cường hóa từ nội tại. Điều này giúp cho Joker có thể phá trụ một cách nhanh chóng. Khi kết hợp với các chiêu thức khác tấn công vào lính hoặc quái để tận dụng thêm nội tại, vị tướng Liên Quân này có thể phá trụ cực nhanh, là cơ hội để bộ đôi SP-AD đường Rồng đẩy nhanh 3 trụ nếu có lợi thế. 

Laville: Anh chàng này là một trong những vị tướng Xạ Thủ có chỉ số tốc đánh cao nhất trong Liên Quân Mobile. Khả năng này là nhờ vào nội tại Đạn Liên Châu, cho phép bản thân Laville được tăng mạnh tốc đánh, từ đó, có thể nói việc phá trụ của Laville cũng được đánh giá khá ổn.

Laville có thể gây damage đa mục tiêu
Laville có thể gây damage đa mục tiêu

Rất khó để có thể nhận xét ai hơn về khả năng đẩy trụ, ép đường. Joker thì gây sát thương lớn từ đòn đánh cường hóa nên có thể đẩy trụ rất nhanh, nhưng phụ thuộc vào đòn đánh cường hóa vì damage tay của Chú Hề rất chậm và không được mạnh. Laville có lượng tốc đánh vô cùng cao nhưng sát thương từ mỗi viên đạn không lớn nên rất cần những trang bị “trấn phái". Tuy nhiên bù lại thì giai đoạn sau tốc đánh của Laville phải gọi là không có đối thủ, giúp cho anh chàng có thể tấn công một cách liên hoàn mà không phụ thuộc vào cái gì cả. Joker 8/10; Laville 8/10.

Khả năng sốc sát thương

Joker: Chú Hề này sở hữu nội tại Đùa Dai rất bá đạo gây sát thương theo % máu và tăng lên theo cấp độ khiến cho các vị tướng Đỡ Đòn trâu bò cứng cáp cũng phải khóc thét. Ngoài ra, Bom Cười cũng tạo nên tên tuổi lớn cho anh chàng, đây là một trong những chiêu thức có khả năng ao nhây cực kì mạnh mẽ. Lượng sát thương gây ra từ Bom Cười phải nói là rất lớn, thậm chí khi Joker đã có đầy đủ trang bị thì chỉ cần một chiêu cũng khiến các vị tướng máu giấy bay màu gần ⅔ cây rồi. 

Joker có thể sốc damage cực nhanh
Joker có thể sốc damage cực nhanh

Laville: Là vị tướng Liên Quân gây sát thương theo thời gian nên việc sốc sát thương của Laville sẽ không đánh giá cao. Bù lại quân bài này có lượng tốc đánh rất lớn kèm theo khả năng gây sát thương đa mục tiêu, giúp cho anh chàng có thể tấn công không ngừng nghỉ. Mặt khác thì khi đã có đầy đủ bộ trang bị thì sát thương của Laville không phải dạng vừa, giúp cho anh chàng có thể quẩy cực sung trong các pha giao tranh nhỏ lẻ.

Rõ ràng về khả năng sốc sát thương thì Joker sẽ hơn hẳn Laville rồi. Những đòn đánh thường cho đến sát thương từ chiêu thức của Joker đều rất đau. Khi đã đầy đủ bộ trang bị thì chỉ cần một vài đòn đánh cường hóa kết hợp với Bom Cười là đã có thể khiến một vị tướng máu giấy lên bảng điểm số ngay lập tức. Về Laville thì anh ta có chỉ số tốc đánh cực cao nên có thể tận dụng để vừa di chuyển vừa tấn công một cách hiệu quả trong giao tranh. Joker 9/10; Laville 7/10.

Xem thêm:

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp