Ai mạnh hơn ai: So kèo Thorne vs Hayate hot pick Xạ Thủ “không ngán một ai” trong Liên Quân Mobile

Ai mạnh hơn ai: So kèo Thorne vs Hayate hot pick Xạ Thủ “không ngán một ai” trong Liên Quân Mobile

Quay trở lại với series So Kèo Tướng Liên Quân, hôm nay hãy cùng mình đánh giá và đặt lên bàn cân hai Xạ Thủ (AD) hot pick mùa 23 này: Thorne vs Hayate. Mình chắc chắn rằng, nhiều game thủ nghe qua thì sẽ phỏng đoán ngay là ai sẽ chiếm ưu thế hơn trong trận đấu, nhưng mình tin rằng sau khi xem xét tổng thể những tiêu chí được đặt ra dưới đây, bạn sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình đấy. 

Với một vị trí chủ chốt như Xạ Thủ thì các tiêu chí đánh giá dưới đây sẽ được đặt ra khác hẳn so với những bài so kèo trước đó nhé.

Mời bạn tham gia cộng đồng Discord của S-Games, một sân chơi thú vị dành cho game thủ Liên Quân, để cùng bình luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như lập team leo rank hiệu quả. Tại server Liên Quân trên Discord, bạn còn được chia sẻ về các game hot trên thị trường, đặc biệt S-Games sẽ thông báo các code độc quyền những tựa game mới đến từ nhà VNG cực kỳ hấp dẫn, Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa? THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Độ cơ động

Với vị trí là một chủ lực gây sát thương chính cho team, sở hữu khả năng cơ động là một lợi thế rất lớn để có thể gia tăng khả năng tăng tiến sức mạnh bằng việc farm, đảo gank liên tục hoặc có thể tránh đòn từ phía địch.

Hayate: Tốc chạy của anh chàng này khá tốt khi ở trạng thái bình thường, ngoài ra còn sở hữu hai chiêu thức lướt qua địa hình khiến Hayate vô cùng cơ động. Khi sử dụng chiêu thức thì không sợ bị kẻ địch bắt lại bởi có khả năng tăng thêm tốc chạy cho bản thân nữa, thêm vào đó như bạn đã biết thì bộ trang bị của Hayate sẽ luôn đi kém với Rìu Hyoga với khả năng làm chậm kẻ địch khi đánh trúng chiêu khiến chúng khó mà có thể tiếp cận được vị tướng Liên Quân này.

Thorne: Anh chàng chỉ sở hữu duy nhất một chiêu thức có khả năng cơ động nhưng đây là chiêu thức khá quan trọng chỉ có thể cường hóa chiêu, không cho thêm khả năng gì khác và sẽ bị dùng khi hạ được tướng địch. Sau khi chiêu này vào CD thì Thorne có khả năng bị úp sọt rất cao.

Xét về khả năng cơ động thì có vẻ Hayate sẽ hơn hẳn Thorne, bởi vì anh chàng vừa sở hữu hai chiêu thức lướt và có khả năng tăng tốc chạy vô cùng khó chịu. Chính vì thế mà Hayate hoàn toàn có thể tự bảo kê chính bản thân mà không cần bất cứ một Support nào. Còn về Thorne thì khả năng cơ động còn yếu, phải kéo dài đến giai đoạn sau mới tận dụng tối đa chiêu 2, vì vậy phải phụ thuộc vào khả năng tăng tiến sức mạnh của bản thân. Từ đó, ở giai đoạn đầu game thì phải cần sự hỗ trợ và bảo kê từ đồng đội. Hayate: 8.5/10, Thorne 6.5/10.

Tốc độ farm

Việc có farm nhanh hay không cũng rất quan trọng đối với một vị tướng Xạ Thủ, nó sẽ tác động rất lớn đến việc tăng tiến sức mạnh của tướng. 

Khả năng farm lính

Hayate: Chỉ cần chiêu 1 thì anh chàng đã có thể dọn lính một cách nhanh chóng bởi sát thương lan và có thể tấn công xuyên nhiều mục tiêu.

Thorne: Đầu trận đấu, anh chàng vốn dĩ không gây được nhiều sát thương vì vậy việc farm lính khá khó khăn. Tuy nhiên, khi đã có một vài trang bị thì Thorne farm rất tốt bằng cách tạo ra “3 viên xanh” có thể vừa cấu rỉa kẻ địch vừa gây sát thương lan lên lính.

Khả năng thủ trụ

Hayate: Khả năng thủ trụ của Hayate không được tốt, với tầm đánh thường quá ngắn và chỉ phụ thuộc vào chiêu 1 mà chiêu thức này lại không đủ để thủ trụ thành công, chính vì vậy nếu bạn cố chấp thủ trụ thì rất dễ lên bảng

Thorne: Nhờ tầm đánh xa bằng đòn cường hóa, hoặc kết hợp với đạn xanh để tấn công lan, anh chàng hoàn toàn có thể tự tin thủ trụ. Khi đã đầy đủ trang bị thì chỉ 2 viên xanh thôi là sát thương nổ lan ra không hề nhỏ đâu nhé. Ngoài ra, Thorne cũng có thể sử dụng chiêu cuối để tấn công từ xa.

Tóm lại thì về Thorne sẽ farm hiệu quả hơn, tuy khả năng farm lính đầu trận đấu còn yếu nhưng khi có trang bị thì lại vô cùng mạnh mẽ. Còn về Hayate, khả năng farm lính của anh chàng khá tốt, có thể dọn sạch đàn lính chỉ với một chiêu, tuy nhiên khả năng thủ trụ còn hạn chế do tầm đánh. Hayate: 5/10; Thorne 8/10

Sát thương trong giao tranh

Là một chủ lực gây sát thương chính của team thì các Xạ Thủ phải luôn để ý lượng sát thương của mình trong trận đấu gây ra như thế nào. Vậy trong giao tranh thì tướng nào sẽ tối ưu và có lợi thế hơn?

Hayate: Vị tướng Liên Quân này có khả năng gây sát thương chuẩn và thậm chí còn bùng nổ sát thương chí mạng chuẩn, đặc biệt là chiêu 3, có thể sốc sát thương một tướng địch nhanh chóng, dù là Đỡ Đòn hay Đấu Sĩ cũng có thể lên bảng bởi khả năng bùng nổ sát thương từ anh chàng này. Nếu không còn chiêu cuối thì Hayate vẫn có thể gây sát thương chuẩn tốt bằng chiêu 1 cũng như đòn đánh thường nhưng độ sốc sát thương thì sẽ chậm hơn. 

Thorne: Vị tướng Liên Quân này có khả năng gây nhiều loại sát thương khác nhau tương ứng với mỗi loại đạn. Thêm vào đó còn được gia tăng tầm đánh và tạo hiệu ứng sau mỗi lần cường hóa, giúp Thorne đa dạng trong lối chơi và có khả năng sốc sát thương mạnh mẽ. Chính vì vậy, anh chàng có thể mở giao tranh tốt bằng việc lên cấu rỉa và tạo hiệu ứng lên địch bằng chiêu 2 của mình. Tuy nhiên, chiêu 2 là chiêu thức quan trọng bậc nhất cho Thorne vì vậy hãy cố gắng giữ cho mình một vị trí tốt, và có sự bảo kê của đồng đội thì càng tốt. Từ đó, anh chàng chỉ việc đứng vào gây hàng tấn sát thương vào đội hình team địch thôi.

Nhìn chung thì lượng sát thương của cả hai vị tướng đều có vẻ như nhau. Hayate thì sốc sát thương rất tốt với chiêu cuối và đặc biệt có thể bùng nổ sát thương chuẩn. Còn Thorne thì sở hữu khả năng cấu rỉa tốt, cùng với nhiều hiệu ứng khác nhau: choáng, làm chậm, sát thương lan. Cũng như Hayate, anh chàng có thể gây sát thương theo % máu với đạn tím của mình nên cả hai không ngán vị tướng Đỡ Đòn nào cả. Thorne chỉ cần tìm một vị trí phù hợp và bắn cũng có thể gây tối đa lượng sát thương của mình rồi. Hayate: 8/10, Thorne 9/10

Kết luận 

Trên đây là các đánh giá khách quan của mình về hai vị tướng Hayate vs Thorne. Mong rằng những chia sẻ này sẽ có ích cho các bạn trong việc tìm hiểu và lựa chọn tướng leo rank mùa 23 này hiệu quả nhé.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

16,990,000 đ

18,990,000 đ

Giảm 11 %

17,790,000 đ

22,990,000 đ

Giảm 23 %

22,490,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 10 %

16,990,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 6 %

9,490,000 đ

15,990,000 đ

Giảm 41 %

14,290,000 đ

16,990,000 đ

Giảm 16 %

17,690,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 16 %

15,990,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 11 %

16,490,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 18 %

19,490,000 đ

21,990,000 đ

Giảm 11 %

13,490,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 25 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.